cover-news

HLV của DRX cvMax: "Ván 1 và ván 3 là những ván tôi thấy tiếc nuối nhất."

17/10/2020 10:53
Hoàng Anh Đức
Ngày hôm qua, DWG đã xuất sắc đánh bại DRX với tỉ số 3-0 chung cuộc để ghi tên mình vào trận Bán Kết CKTG 2020. Mặc dù đây là một thất bại gần như đã được dự đoán từ trước nhưng sự tiếc nuối vẫn là có đối với những thành viên của DragonX. Dưới đây là những chia sẻ của cvMax và những người học trò trong buổi họp báo sau trận đấu.

(Tới cvMax) DWG là đội tuyển mà DRX đã phải đối đầu rất nhiều lần trong năm nay. Vậy bạn nghĩ tại sao mà DRX không thể có được chiến thắng trước họ?

cvMax: Có rất nhiều lí do. Nhưng lí do chính không chỉ bởi họ là một đội mạnh mà còn là vì họ biết cách trừng phạt từng sai lầm nhỏ nhất. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ cho trận đấu tối nay nhưng chúng tôi lại mắc quá nhiều lỗi trong mỗi ván đấu. DWG đã chơi cực kì tốt. Tôi tin rằng chúng tôi đã làm tốt nhưng đơn giản họ làm tốt hơn.

(Tới Deft) Bạn đã làm việc vô cùng chăm chỉ trong năm nay. Có điều gì bạn muốn nói với bản thân và đồng đội?

DeftCá nhân tôi thấy đây là một năm vô cùng thất vọng. Mặc dù những đồng đội đã theo sát tôi suốt cả năm nhưng tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối vì không thể có được kết quả tốt.

(Tới cvMax) Có thứ gì đặc biệt mà bạn chuẩn bị cho trận đấu này không? Bạn nghĩ như thế nào về khâu cấm chọn tối nay?

cvMax: Chúng tôi đã chuẩn bị xoay quanh những vị tướng mà chúng tôi luyện tập nhiều nhất và cố gắng thiết lập những kèo đấu mà chúng tôi thấy quen thuộc nhất. Cấm chọn tối nay đã được chuẩn bị rất kĩ nhưng những gì chúng tôi làm thì lại thật tệ. Đó cũng là một lời cảnh tỉnh về những gì chúng tôi còn thiếu.

(Tới cvMax) Năm nay, bạn đã dìu dắt Keria và Pyosik, những tân binh mới của giải đấu và cả Doran, một người dự bị trong đội cũ của bạn thành những thành viên chính thức trong một team. Bạn nghĩ gì về sự trưởng thành của họ? Bạn có tự hào về những nỗ lực của họ cho đến ngày hôm nay không?

cvMax: Tôi tin rằng tôi là người tính toán tốt và giỏi trong việc tìm kiếm đúng người. Ba người họ đã thực sự phát triển vượt xa hơn cả mong đợi của tôi. Họ đều là những thiên tài và họ xứng đáng được đối đầu với DWG ở trận Tứ Kết. Tôi cảm thấy may mắn và cũng biết ơn họ vì điều đó.

(Tới Deft) DRX đã chơi ở thế thủ khá tốt trước DWG tối nay. Có phải điều này là lối đánh mà các bạn chuẩn bị từ trước hay không?

Deft: Ở ván 1, chúng tôi đã chơi hổ báo hơn nhưng chúng tôi đã làm không tốt nên thua. Chúng tôi đã thay đổi cách đánh để chơi phòng thủ tốt hơn ở ván 2.

(Tới Pyosik) Mặc dù thất bại nhưng bạn vẫn là một tân binh đã chứng tỏ đẳng cấp thế giới tối nay. Có bài học hay kinh nghiệm tích cực nào được bạn rút ra không?

Pyosik: cvMax luôn nói với tôi rằng học hết tất cả chưa chắc sẽ khiến bạn làm tốt bài thi. Những lời đó thật đúng với tôi lúc này.

(Tới Deft) Cảm xúc của bạn tối nay khác gì với trận Chung kết mùa hè?

Deft: Tôi sẽ cảm thấy bớt thất vọng hơn nếu loạt trận này chúng tôi không có cơ hội thắng. Nhưng tôi còn cảm thấy buồn hơn nữa khi cả chung kết mùa hè lẫn trận tối nay chúng tôi đều có thể thắng được.

(Tới cvMax) DRX đã làm rất tốt, vì vậy hãy tiếp tục và cố gắng. Điều gì quan trọng nhất mà bạn đã học được trong năm nay?

cvMax: Từ tất cả những chiến thắng hay thất bại có được cho đến bây giờ sẽ là những thứ giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống. Tôi đã học được nhiều điều và thật khó để nói về nó. Nó là rất nhiều. Tôi nghĩ tôi thực sự may mắn. Có thể tại vì tôi sinh vào ngày 7/7 (cười). DRX bắt đầu mùa giải một cách khá vội vã. Chovy và Deft là những thành viên cốt lõi của đội và thêm cả sự có mặt của Doran, Keria và Pyoskik nữa. Tôi tin rằng ba người đó cũng may mắn như tôi. Họ đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức từ những người đi trước và trong suốt năm qua những gì mà họ có được từ Chovy và Deft có lẽ còn nhiều hơn cả từ tôi với tư cách là một huấn luyện viên trưởng. Tôi cũng đã học được rất nhiều điều và tôi thực sự biết ơn những tuyển thủ của tôi.

(Tới Chovy) cvMax nói rằng theo một cách nào đó bạn giống như một huấn luyện viên trưởng hơn là chính anh ta. Bạn thực sự đã trưởng thành rất nhiều những năm qua. Vậy bạn đánh giá sao về năm nay của mình?

Chovy: Năm 2020 là một năm mà đã thực sự đã có thể tận hưởng việc chơi games.

(Tới cvMax) Ván đấu nào khiến bạn nuối tiếc nhất trong loạt trận hôm nay?

cvMax: Ván 1 và ván 3 là những ván tôi thấy tiếc nuối nhất. Tất cả đã thi đấu tốt ở ván 2 nhưng DWG quá chắc chắn nên chúng tôi phải nhận thất bại. Tất cả những gì tôi có thể làm là bảo mọi người tập trung hơn. Ở ván 1 và ván 3 chúng tôi đã gặp phải vấn đề tâm lí, mắc một vài sai lầm nhỏ nhưng quan trọng. Nhìn chung ván 1 và ván 3 là đáng tiếc nhất.

>>> Ấn tượng với những bộ hình xăm cực đỉnh của Kindred, Gnar, Jhin, Kayn và Xayah

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48

Sự trở lại của URF và những chế độ chơi mới tại LMHT trong năm 2024

15/01/2024 17:26

GEN một lần nữa đánh bại T1 để bảo vệ ngôi vô địch LCK lần thứ 4 liên tiếp

15/04/2024 14:58

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2024 mới nhất: T1 bất ngờ thất bại trước FearX - Cơ hội cho T1 phục thù HLE ở lượt về

13/06/2024 15:57

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif