cover-news

HLV EDG_Aaron: “PawN cực kì thích sử dụng Gangplank đường giữa”

10/09/2015 09:09
Linh
Cùng trò chuyện với HLV trưởng của Edward Gaming, Aaron, người có công rất lớn đằng sau những thành công hiện tại của EDG.

Cùng trò chuyện với HLV trưởng của Edward Gaming, Aaron, người có công rất lớn đằng sau những thành công hiện tại của EDG.
Đầu tiên. xin chúc mừng EDG với việc có được một suất tới CKTG. Bạn có hài lòng với kết quả này không?

Aaron: Tôi hoàn toàn hài lòng với những màn trình diễn của tất cả game thủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện nhiều hơn nữa vì đây chưa phải là đích đến cuối cùng.

Với việc Deft đang ốm khá nặng, thêm vào đó, Koro1 cũng không thể thi đấu, đội hình của EDG trong thời gian sắp tới sẽ như thế nào?

Aaron: Deft đã thi đấu rất xuất sắc dù không được khỏe và tôi rất tự hào về chàng trai này. Bất cứ ai cảm thấy không khỏe đều có thể nghỉ ngơi. Còn việc đội hình như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình hình sức khỏe cũng như chất lượng tập luyện sắp tới.

Các bạn có chú ý đặc biệt tới đội nào tại CKTG sắp tới không?

Aaron: Có rất nhiều đội mạnh tại CKTG và chúng tôi sẽ chuẩn bị để đánh bại tất cả. Còn về chi tiết, hãy đợi sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng.

\"\"

Tại sao PawN lại chọn Gangplank để đi đường giữa trong ván 4 trước IG? Bạn đánh giá thế nào về lựa chọn này?

Aaron: PawN cực thích sử dụng Gangplank đường giữa và đây hoàn toàn là ý kiến của cậu ấy. Trong ván đó, tôi thấy sự lựa chọn này là hoàn toàn hợp lý. Đội hình của EDG hoàn toàn khắc chế IG nên tôi rất tự tin.

Là một HLV rất nổi tiếng, bạn có bí quyết gì về việc cấm chọn không?

Aaron: Quan trọng nhất là bạn phải hiểu game thủ của mình mạnh gì, yếu chỗ nào, lối chơi ra sao cũng như sự gắn kết với toàn đội. Đội ngũ huấn luyện thường xuyên trò chuyện và trao đổi với các game thủ nhằm tìm ra vị tướng phù hợp nhất, chiến thuật xuất sắc nhất với từng meta. Sau khi hiểu rõ từng game thủ, bước tiếp theo là tìm hiểu đối phương. Tiếp sau đấy là lựa chọn những đội hình có thể khai thác triệt để nhất điểm yếu của đối thủ. Mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào nên chúng tôi luôn luôn phải trao đổi với nhau.

Nhiều người cho rằng sẽ tốt hơn nếu như HLV là người có quyết định cao nhất và có phần độc đoán. Bạn nghĩ sao?

Aaron: Tất cả phải đến từ hai phía, tôi luôn lắng nghe các game thủ và ngược lại, họ cũng vậy. Thay vì độc đoán, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như mọi người thoải mái, cởi mở với nhau. Chúng tôi luôn đưa ra quyết định với tư cách toàn đội chứ không phải bất cứ cá nhân nào.

\"\"
Bạn nghĩ sao khi để thua LGD trong trận Bán Kết LPL?

Aaron: Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm và chắc chắn điều đó sẽ không lặp lại.

Có vẻ như meta hiện tại đã và đang thay đổi rất nhiều, ngay trước thềm CKTG. Các bạn đã chuẩn bị gì chưa?

Aaron: Đội tuyển xuất sắc nhất phải là đội đi đầu meta và chúng tôi hoàn toàn tự tin mình có thể thích nghi với bất cứ thay đổi nào.

Bạn đánh giá thế nào về các đội Hàn Quốc và Trung Quốc?

Aaron: Hàn Quốc vẫn là một khu vực rất mạnh, nhưng năm nay, tôi tin là Trung Quốc, về cơ bản, sẽ đứng trên.

Vậy các đội phương Tây thì sao?

Aaron: Có một vài đội phương Tây khá mạnh và chúng tôi sẽ phải cẩn thận. Hãy chờ xem kết quả chia bảng như thế nào rồi tính tiếp.

Theo Liênminh360

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

"Trùm cuối" VCS 2024 Mùa Xuân lộ diện: SofM chính thức trở thành HLV trưởng của VKE

19/02/2024 11:31

Streamer Cường 7 Núi một lần nữa trở lại làm tuyển thủ Optimus "giải cứu" Team Whales

25/06/2024 17:13

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

Kết quả LCK Cup 2025 mới nhất: HLE một lần nữa đánh bại GEN để lên ngôi vô địch LCK

23/02/2025 20:00

Kết quả LCP 2025 Mid Season mới nhất: CFO đánh bại 3-2 GAM để lên ngôi vô địch

09/06/2025 14:29

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

Sau chiến thắng chật vật 3-2 trước PSG, BLG cùng Knight muốn gặp T1 sớm tại MSI 2024

10/05/2024 10:35
Xem thêm