
Chiều ngày 01/4, Gen.G và T1 bước vào trận chung kết nhánh thắng để tìm ra suất đầu tiên bước vào trận chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2023. Đồng thời đội chiến thắng trong cặp trận này sẽ là đại diện đầu tiên của Hàn Quốc góp mặt tại vòng bảng MSI 2023 tổ chức tại London, Vương Quốc Anh vào tháng 5 tới.
Kết quả không khiến nhiều người bất ngờ khi T1 bằng bản lĩnh, khả năng đi đường vượt trội và sự tỉnh táo hơn trong những thời khắc quyết định đã là đội có chiến thắng với tỷ số 3 - 1. Qua đó hoàn thành "mục tiêu kép" là lọt vào chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2023 và thẳng tiến tới London vào tháng 5 tới bất chấp kết quả trận chung kết tổng.
Gen.G đã chơi nỗ lực với những lựa chọn dị, nhưng thế là chưa đủ để đánh bại T1
Trong trận chung kết nhánh thắng hôm thứ 7 vừa qua, Gen.G đã tung ra rất nhiều lựa chọn lạ, tưởng như đã out meta từ lâu như: Jarvan (đường trên) hay Olaf (đi rừng). Tuy nhiên T1 bằng kỹ năng cá nhân và khả năng macro vượt trội đã không mấy khó khăn để hóa giải những chiến thuật này. Tại buổi phỏng vấn sau trận, các tuyển thủ T1 đã tiết lộ một cách vô cùng đơn giản để nắm hết chiến thuật bên Gen.G chuẩn bị.
“Về những lựa chọn như Jarvan IV Đường Trên hay Olaf Đi Rừng, chúng tôi đã chuẩn bị phương án đối phó rồi. Vào buổi tối hôm trước, tôi với Oner có kiểm tra lịch sử đấu của phía Gen.G trên mạng. Tôi thấy Doran có chơi vài trận Jarvan IV còn Peanut cũng sử dụng Olaf liên tục. Vì vậy tôi nghĩ họ sẽ sử dụng những tướng này cho trận đấu sắp tới nên đã chuẩn bị trước” - người đi đường trên Zeus bên phía T1 chia sẻ ở buổi phỏng vấn sau trận.

Zeus cho biết những lựa chọn dị của Gen.G không hề làm T1 bất ngờ
Về cơ bản, Gen.G tung ra bài "dị" trong trận đấu chung kết nhánh thắng vừa qua là điều hoàn toàn hợp lý. Đầu tiên, T1 vốn nhỉnh hơn Gen.G ở cả kỹ năng cá nhân lẫn xử lý macro, vì thế nếu đánh một đội hình thông thường, khó có cơ hội cho nhà ĐKVĐ LCK tạo nên bất ngờ. Thứ hai, những lựa chọn như Jarvan đường trên trong ván 1 hay Olaf đi rừng trong ván 4 đều phù hợp với những chiến thuật của HLV Score trong từng ván.
Chẳng hạn, Jarvan với điểm ngọc Triệu Hồi Aery trong ván 1 sẽ cấu rỉa liên tục bẳng chiêu E - Hoàng Kỳ Demacia và ngăn không cho Jayce trong tay Zeus đẩy đường quá mạnh. Chưa kể đến, với chiêu cuối Đại Địa Chấn vào những vị tướng thiếu cơ động như: Jayce hay Varus, đội hình giao tranh tổng mạnh của Gen.G sẽ được phát huy. Còn Olaf trong ván thứ 4 là chất tướng cướp rừng mạnh trong giai đoạn đầu, đồng thời có thể dễ dàng giải hiệu ứng khống chế của Sejuani hay Varus nhằm giúp các chủ lực thoải mái gây sát thương. Đáng tiếc thay, việc để lộ những vị tướng này ngay trước ngày thi đấu chính thức đã khiến tính bất ngờ của phía Gen.G biến mất hoàn toàn.

Lựa chọn Jarvan đường trên của Gen.G đã bị T1 bắt bài từ trước
Gen.G hay KT Rolster nếu lọt vào trận chung kết tổng gặp lại T1 hoàn toàn có thể mang ra những lựa chọn đột biến nhằm khắc chế đội tuyển mạnh nhất LCK thời điểm hiện tại. Thế nhưng họ có lẽ cần giấu bài thật kỹ nếu không muốn mọi công sức của mình bị "đổ sông đổ biển".
Bài viết liên quan
Sau chiến thắng 3-0 trước DK tại Playoffs, Faker đã có một cuộc phỏng vấn ngắn sau trận đấu và đã khiến rất nhiều fan LMHT bất ngờ vì phát ngôn của anh.
Riot Games xác nhận MSI 2024 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, đồng thời hé lộ những đổi mới về giải đấu LMHT lớn nhất của mùa giải 2024.
Cộng đồng fan của Faker đã thắng 3-1 và các anti-fan còn có một phen nhục nhã tại giải đấu.
Thị trường chuyển nhượng LPL cũng có những giai đoạn vô cùng sôi động và nhiều đội tuyển LMHT lớn đã thay đổi nhân sự của mình trong 2024.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
Xạ Thủ trẻ người Việt Nam – Trần “LazyFeel” Bảo Minh sẽ không thể thi đấu vòng Playoffs LCK CL 2025 Kickoff cùng các đồng đội ở DRX Challengers.
Dataminer có tiếng – BigBadBear mới đây đã hé lộ rằng tướng mới LMHT 2024 sẽ là một Vastaya có liên quan chặt chẽ tới loài thỏ, và có thể là Bunny Girl quyến rũ.
Đọc nhiều