Hơn 100 triệu USD được bỏ ra bởi 1 công ty để mua bản quyền CKTG 3 năm liên tiếp

Hơn 100 triệu USD được bỏ ra bởi 1 công ty để mua bản quyền CKTG 3 năm liên tiếp
GTV News - 12:34, 08/12/2019

Rõ ràng vấn đề bản quyền là điều đã được LPL Trung Quốc giải quyết rất tốt từ lâu rồi

CKTG luôn là sự kiện được đông đảo người hâm mộ quan tâm. CKTG 2019 chứng kiến cặp đấu với số lượng người theo dõi kỷ lục khi phá rất sâu kỷ lục thế giới trước đó của bộ môn Fornite. Sức hấp dẫn của CKTG không chỉ tới từ cách chơi, chiến thuật, tuyển thủ...mà còn là sự thú vị khó chối bỏ của tựa Game MOBA này. Với chức vô địch thế giới 2019, FPX chính là đội tuyển LPL thứ 2 lên ngôi ở giải đấu này. Một trong những nơi theo dõi CKTG nhiều nhất là Trung Quốc. Mới đây, Bilibili đã mua được bản quyền 3 mùa giải tiếp theo của CKTG từ năm 2020 đến năm 2022.

Bilibili – Công ty mẹ của đội tuyển đang thi đấu ở LPL là Bilibili Gaming vừa trúng gói thầu phát sóng độc quyền ba mùa CKTG từ 2020-2022, sau khi vượt qua các công ty truyền hình trực tuyến lớn khác như Douyu, Huya và Kuaishou.

Riot

Để trúng gói thầu lớn này, Bilibili đã bỏ ra số tiền rất lớn là 113 triệu USD (~3,000 tỉ VNĐ), trong khi các chuyên gia định giá gói phát sóng này vào chỉ khoảng 70 triệu USD (~1,600 tỉ VNĐ).

Tuy nhiên, với sức hút của các giải đấu LMHT những năm gần đây, số 113 triệu USD không phải quá cao. Chưa tính đến lượng người xem ở Trung Quốc, CKTG 2019 vừa qua đạt kỷ lục khi gần 4 triệu lượt theo dõi trực tuyến trận đấu giữa T1 và G2 Esports. Nếu tính tổng lượng người xem toàn giải đấu, con số này sẽ còn cao hơn rất nhiều.

CKTG

Với một quốc gia vừa vô địch thế giới hai năm liên tiếp, lượng người hâm mộ Trung Quốc theo dõi giải đấu sẽ còn tăng đột biến hơn, đặc biệt là khi quốc gia này sẽ là chủ nhà của CKTG 2020.

Gói phát sóng độc quyền của Bilibili sẽ chỉ áp dụng cho thị trường Trung Quốc, mọi khu vực và quốc gia khác sẽ mua gói phát sóng riêng từ Riot Games.

Theo ONEeSports

Xem thêm:

Bilibili

CKTG

cktg 2020

LPL

Bình luận về bài viết: