Hướng dẫn cách chơi Sona trên Đường Trên trong bản 10.3

GTV News - 20:48, 19/02/2020

Không chỉ mình vị tướng Soraka lên Đường Trên mới là khỏe, đến nay nhiều người chơi chuyên nghiệp, bán chuyên đều đã sử dụng Sona trên Đường Trên rất nhiều. Hãy cùng GameTV tham khảo các lối chơi, chiến thuật cũng như cách Trang Bị, Bảng Ngọc để có thể trở nên bá đạo với Sona nhé.

Khác với Soraka, Sona Đường Trên là một cuộc chơi "trao đổi chiêu thức" khá thú vị và đầy tính toàn khi càng ít máu thì Sona càng mạnh với khả năng dứt điểm bất ngờ. Trái với Soraka chơi theo phong thái khá ổn định và đè đường liên tục, Sona có thể sẽ đè đường hoặc bị thua đường thời gian đầu. Nhưng với đặc tính của mình, sau khi lên Cấp 6 cũng sẽ là lúc bạn quay trở lại để giành lấy lợi thế. Vừa hỗ trợ vừa tấn công, Sona ở đầu và giữa trận sẽ là thời điểm mạnh nhất của bạn.

Bảng Ngọc cho Sona Đường Trên:

ÁP ĐẢO: Thu Thập Hắc Ám | Vị Máu | Poro Cảnh Giới | Thợ Săn Tàn Nhẫn

CHUẨN XÁC: Hiện Diện Trí Tuệ | Đốn Hạ

PHỤ: +9 Sức mạnh thích ứng x2; +6 Giáp

Việc để Thu Thập Hắc Ám là để giai đoạn giữa Game của Sona sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, với Anh Hùng Ca (Q) thì việc lấy được các điểm Linh Hồn đó là việc vô cùng dễ dàng khi chúng ưu tiên tướng. Ngoài ra, để Vị Máu sẽ giúp cho khả năng trụ đường của Sona trở nên dễ dàng hơn khi vừa có thể hồi máu bằng các sát thương mình gây ra, vừa kết hợp với Giai Điệu Khích Lệ (W). Kết hợp với Poro Cảnh Giới để tạo ra sự an toàn cho bản thân khi trước cấp 6 có Khúc Cao Trào, Sona gần như không có chiêu thức nào để rút lui mỗi khi bị gank ngoại trừ tăng tốc của Bản Nhạc Tốc Độ (E). Kết hợp thêm với Thợ Săn Tàn Nhẫn để mỗi khi kích hoạt nội tại của mình Sức Mạnh Hợp Âm sẽ gây thêm lượng sát thương khổng lồ cũng như tăng tốc cho cô nàng Đại Cầm Nữ để truy đuổi hay chạy trốn.

Bảng tăng thứ tự kỹ năng cho Sona Đường Trên: Max Q > W > E (R tăng theo cấp)

Là một tướng đi đường độc lập nên việc tăng Max Anh Hùng Ca (Q) sẽ giúp cho Sona dễ dàng cấu rỉa được đối phương. Ngoài việc gây sát thương, Anh Hùng Ca (Q) còn giúp cho vị tướng này tăng sức mạnh đồng minh trong vùng hào quang lên tới 30++ sức mạnh sát thương phép trong mỗi đòn đánh. Với việc lên Giai Điệu Khích Lệ (W) ở Skill thứ hai thì Sona sẽ có khả năng trụ đường tốt hơn, những biến cố có thể xảy đến bất ngờ như bị gank cũng sẽ giúp Sona dễ thở và tăng được nhiều hơn tiềm năng sống sót.

Trang bị cho Sona Đường Trên: Cốc Quỷ Athene | Đại Bác Liên Thanh | Mũ Phù Thủy Rabadon | Sách Chiêu Hồn Mejai

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục