cover-news

Hướng dẫn gánh team với Caitlyn hỗ trợ như T1 Keria

01/02/2023 10:35
Duke
Caitlyn hỗ trợ đang trở thành cơn sốt không chỉ trong xếp hạng đơn mà còn được tin dùng bởi một số người chơi từ khu vực khác sau màn thể hiện của Keria.

Ngôi sao Hỗ Trợ Ryu “Keria” Min-Seok đang làm cho cộng đồng LMHT liên tục bất ngờ trước hàng loạt lựa chọn độc đáo mà anh mang đến với LCK. Đặc biệt, những xạ thủ trong tài hỗ trợ năng này đang nhận được vô số những lời tung hô đến từ cộng đồng game thủ LMHT. Đặc biệt ở trận đấu với KDF, T1 Keria đã khiến nhiều game thủ phải dành ra một lựa cấm bất đắc dĩ khi anh chọn lựa Caitlyn Hỗ Trợ đầy bất ngờ.

Theo như Keria chia sẻ, lý do anh lựa chọn Nữ Cảnh Sát Trưởng Piltover cho vai trò hỗ trợ là để cấu rỉa, trao đổi tốt hơn với sải tay dài để đè đường vào cặp đôi vừa có khả năng phục hồi, sát thương đầu ra rất mạnh trong giai đoạn giữa và cuối trận là Zeri và Yuumi. Hơn thế nữa, với lối lên trang bị Kiếm Âm U, hỗ trợ của T1 vừa có thể kiểm soát tốt tầm nhìn quanh bản đồ, lại còn có thể cấu rỉa lên tục nhờ thời gian hồi chiêu nhanh của chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng.

Sau khi Keria lựa chọn Caitlyn cho vị trí Hỗ Trợ không ít người chơi ở các bậc rank trên khắp các khu vực đem con bài này vào sử dụng. Trong đó, hỗ trợ đồng hương của Keria là BeryL cũng đã sử dụng trong trận đấu giữa DRX và KDF và có thắng lợi.

Bảng ngọc 

Keria đã lựa chọn Mưa Kiếm để giúp Caitlyn cấu rỉa nhanh chóng hơn để áp đảo đối phương, đồng thời tích nhanh nội tại của cô. Một số điểm ngọc quen thuộc như Vị Máu, Mắt Thây Ma, hay Thợ Săn Kho Báu cũng được Keria lựa chọn để phù hợp với vai trò Hỗ Trợ là kiểm soát, có thêm chút hồi phục trong giai đoạn Đi Đường. 

Ở nhánh phụ, Keria lấy điểm ngọc Bước Chân Màu Nhiệm để tiết kiệm thêm một lượng vàng nhỏ, đồng thời có thêm tốc độ di chuyển ở giai đoạn Giữa Trận. Cuối cùng, Giao Hàng Bánh Quy kết hợp cùng Vị Máu ở nhánh chính Áp Đảo sẽ cho Caitlyn Hỗ Trợ sức hồi phục dồi dào để trụ đường dai sức với đối thủ.

Trang bị 

Dĩ nhiên với một vị tướng hỗ trợ, việc tích trữ tiền để lên các trang bị chí mạng theo lối truyền thống của Caitlyn gần như là không thể bởi lượng vàng cho các trang bị trấn phái là quá lớn. Thay cho lối lên đồ Chí Mạng truyền thống, Caitlyn Hỗ Trợ sẽ hướng về các trang bị giàu Sát Lực để tối ưu hóa lượng sát thương từ kỹ năng của cô, đồng thời cũng có lượng hồi chiêu nhất định. Đặc biệt, người chơi Caitlyn Hỗ Trợ tuyệt đối không thể bỏ qua Kiếm Âm U để giúp kiểm soát thật tốt tầm nhìn trên bản đồ.

Hai trang bị Thần Thoại có thể được hướng đến là Dạ Kiếm Draktharr hoặc Nguyệt Đao để gia tăng khả năng hồi chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng liên tục. Các trang bị khác có thể được hướng tới theo lối lên sát lực có thể kể đến như: Súng hải tặc, Kiếm Ma Yomuu hoặc Áo Choàng Bóng Tối.

Tạm kết 

Nếu cần một vị tướng hỗ trợ có khả năng đẩy đường và cấu rỉa tốt trong giai đoạn đi đường, Caitlyn hoàn toàn là một lựa chọn khả thi. Thế nhưng, chỉ nên sử dụng Caitlyn khi đối thủ đáng một cặp đôi không có khả năng đi đường tốt hoặc cần nhiều thời gian để tăng tiến sức mạnh. Còn khi gặp những đội hình mà đối phương cũng có thể cấu rỉa tầm xa tốt hoặc có nhiều khả năng lao vào, cần đặc biệt lưu ý khả năng giữ vị trí.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Royal Never Give Up trong nỗi nhớ Xiaohu khôn nguôi

07/02/2023 09:10

ĐTCL mùa 8: Aphelios mới thực sự là tướng 5 tiền gánh đội mạnh nhất

15/02/2023 09:06

Top 10 chiêu cuối mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (P2)

26/01/2023 07:00

Chi tiết bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 13.2 mới nhất

30/01/2023 09:05

CKTG 2023 công bố thể thức thi đấu hoàn toàn mới

11/01/2023 09:55

Khán giả cho rằng không đội tuyển nào trên thế giới hiện tại có thể đánh bại T1

27/02/2023 10:08

SofM gây tranh cãi khi đánh giá cao màn trình diễn của Dia1 trong đại chiến GAM - SE

15/03/2023 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif