cover-news

Hướng dẫn gánh team với Caitlyn hỗ trợ như T1 Keria

01/02/2023 10:35
Duke
Caitlyn hỗ trợ đang trở thành cơn sốt không chỉ trong xếp hạng đơn mà còn được tin dùng bởi một số người chơi từ khu vực khác sau màn thể hiện của Keria.

Ngôi sao Hỗ Trợ Ryu “Keria” Min-Seok đang làm cho cộng đồng LMHT liên tục bất ngờ trước hàng loạt lựa chọn độc đáo mà anh mang đến với LCK. Đặc biệt, những xạ thủ trong tài hỗ trợ năng này đang nhận được vô số những lời tung hô đến từ cộng đồng game thủ LMHT. Đặc biệt ở trận đấu với KDF, T1 Keria đã khiến nhiều game thủ phải dành ra một lựa cấm bất đắc dĩ khi anh chọn lựa Caitlyn Hỗ Trợ đầy bất ngờ.

Theo như Keria chia sẻ, lý do anh lựa chọn Nữ Cảnh Sát Trưởng Piltover cho vai trò hỗ trợ là để cấu rỉa, trao đổi tốt hơn với sải tay dài để đè đường vào cặp đôi vừa có khả năng phục hồi, sát thương đầu ra rất mạnh trong giai đoạn giữa và cuối trận là Zeri và Yuumi. Hơn thế nữa, với lối lên trang bị Kiếm Âm U, hỗ trợ của T1 vừa có thể kiểm soát tốt tầm nhìn quanh bản đồ, lại còn có thể cấu rỉa lên tục nhờ thời gian hồi chiêu nhanh của chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng.

Sau khi Keria lựa chọn Caitlyn cho vị trí Hỗ Trợ không ít người chơi ở các bậc rank trên khắp các khu vực đem con bài này vào sử dụng. Trong đó, hỗ trợ đồng hương của Keria là BeryL cũng đã sử dụng trong trận đấu giữa DRX và KDF và có thắng lợi.

Bảng ngọc 

Keria đã lựa chọn Mưa Kiếm để giúp Caitlyn cấu rỉa nhanh chóng hơn để áp đảo đối phương, đồng thời tích nhanh nội tại của cô. Một số điểm ngọc quen thuộc như Vị Máu, Mắt Thây Ma, hay Thợ Săn Kho Báu cũng được Keria lựa chọn để phù hợp với vai trò Hỗ Trợ là kiểm soát, có thêm chút hồi phục trong giai đoạn Đi Đường. 

Ở nhánh phụ, Keria lấy điểm ngọc Bước Chân Màu Nhiệm để tiết kiệm thêm một lượng vàng nhỏ, đồng thời có thêm tốc độ di chuyển ở giai đoạn Giữa Trận. Cuối cùng, Giao Hàng Bánh Quy kết hợp cùng Vị Máu ở nhánh chính Áp Đảo sẽ cho Caitlyn Hỗ Trợ sức hồi phục dồi dào để trụ đường dai sức với đối thủ.

Trang bị 

Dĩ nhiên với một vị tướng hỗ trợ, việc tích trữ tiền để lên các trang bị chí mạng theo lối truyền thống của Caitlyn gần như là không thể bởi lượng vàng cho các trang bị trấn phái là quá lớn. Thay cho lối lên đồ Chí Mạng truyền thống, Caitlyn Hỗ Trợ sẽ hướng về các trang bị giàu Sát Lực để tối ưu hóa lượng sát thương từ kỹ năng của cô, đồng thời cũng có lượng hồi chiêu nhất định. Đặc biệt, người chơi Caitlyn Hỗ Trợ tuyệt đối không thể bỏ qua Kiếm Âm U để giúp kiểm soát thật tốt tầm nhìn trên bản đồ.

Hai trang bị Thần Thoại có thể được hướng đến là Dạ Kiếm Draktharr hoặc Nguyệt Đao để gia tăng khả năng hồi chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng liên tục. Các trang bị khác có thể được hướng tới theo lối lên sát lực có thể kể đến như: Súng hải tặc, Kiếm Ma Yomuu hoặc Áo Choàng Bóng Tối.

Tạm kết 

Nếu cần một vị tướng hỗ trợ có khả năng đẩy đường và cấu rỉa tốt trong giai đoạn đi đường, Caitlyn hoàn toàn là một lựa chọn khả thi. Thế nhưng, chỉ nên sử dụng Caitlyn khi đối thủ đáng một cặp đôi không có khả năng đi đường tốt hoặc cần nhiều thời gian để tăng tiến sức mạnh. Còn khi gặp những đội hình mà đối phương cũng có thể cấu rỉa tầm xa tốt hoặc có nhiều khả năng lao vào, cần đặc biệt lưu ý khả năng giữ vị trí.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37

Liên tục để thua JDG không có cách khắc chế, Bin của BLG mong có người sẽ "gạt giò" loại hộ JDG khỏi CKTG 2023

30/10/2023 11:54

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif