cover-news

Hướng dẫn leo rank hiệu quả với Garen phiên bản "một bổ đi luôn"

07/03/2022 11:04
Trung
Vì Garen là tướng không có khả năng trao đổi chiêu thức tầm xa, cũng không có những công cụ tiếp cận cơ động, chúng ta sẽ phân tích Garen dựa trên kèo mà vị tướng này phải đối mặt trong giai đoạn đi đường.

Khi gặp kèo tay dài, gần như không ai dám pick Garen Đường Trên cả, nhưng dẫu vậy người chơi này vẫn biết cách để xử lý kèo đấu. Điểm ngọc then chốt sẽ là Tăng Tốc Pha, Garen sẽ dễ dàng kích hoạt điểm ngọc này bằng combo AA + Q + E. Không có khả năng cơ động ư? Vậy thì tập trung lấy thêm những điểm ngọc tăng tốc nào. Áo Choàng Mây, Mau Lẹ để bổ xung tốc độ di chuyển, lấy Cuồng Phong Tích Tụ đơn giản và vì Garen không cần Thiêu Rụi hay Thuỷ Thượng Phiêu.

Bên nhánh phụ, nhiều người sẽ lấy Kiên Định hoặc Chuẩn Xác để có thể lấy Kháng Hiệu Ứng, nhưng thanh niên này nói không. Anh chàng này lựa chọn nhánh phụ là Cảm Hứng để có hai điểm Bước Chân Màu Nhiệm (không phải mua giày) và Thấu Thị Vũ Trụ (giảm hồi chiêu của Chuỳ Phản Kích).

Còn với kèo tay ngắn, Chinh Phục lúc này sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Đắc Thắng, Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng và Chốt Chặn Cuối Cùng sẽ là những công cụ hoàn hảo cho lối đánh all-in của Garen. Nhánh phụ sẽ lấy Áo Choàng Mây và Mau Lẹ, mục đích giống như khi đánh với kèo tay dài -> lấy tốc độ di chuyển cộng thêm.

Đồ bắt buộc phải lên đầu tiên cho Garen đó là Chuỳ Phản Kích, kích hoạt Cú Dập Hùng Hồn giúp Garen làm chậm đối phương rất nhiều và dễ dàng gây tối đa sát thương từ chiêu E của mình, chưa kể nội tại Thần Thoại của trang bị này sẽ cung cấp thêm 2% tốc độ di chuyển với mỗi trang bị Huyền Thoại. Tiếp theo tấp nhiên sẽ là Chuỳ Phản Kích, đồ meta cho các dạng Đấu Sĩ đẩy lẻ ở thời điểm hiện tại.

Những trang bị còn lại bạn có thể lên tuỳ tình huống, một chút gợi ý: Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên (nếu cần kháng phép), Giáp Thiên Thần, Rìu Đen (rất dễ tích stack bởi E), Kiếm Ác Xà (nếu đồng đội không thể lên hộ bạn…). Bonus: thanh niên này còn thích lên Giày Cuồng Nộ vì số vòng xoay ở chiêu E của Garen có thể tăng dựa vào tốc đánh.

Đối với kèo tay dài, đợi đến level 6. Đúng vậy, khi đối mặt với tướng tay dài mà không có sự giúp đỡ từ rừng, tốt nhất bạn hãy đợi đến cấp độ 6. Với chiêu cuối cung cấp một lượng sát thương khổng lồ, Garen sẽ xử đẹp kẻ địch nếu như anh ta có thể chạm vào chúng. “Núp bụi” cũng là một kĩ năng tối quan trọng cho các main Garen. Sự bất ngờ đôi khi lại là vũ khí sắc bén nhất bù lại cho sự tù túng của Garen. Khi đủ gần hãy tung combo Q (để tiếp cận) –  E –  AA – R. Kèm theo Thiêu Đốt để có thể kích hoạt Áo Choàng Mây, tăng tốc độ di chuyển cùng Tăng Tốc Pha, kích hoạt W để tăng kháng hiệu ứng, đối phương có mà chạy đằng trời!

Khi đối đầu với những tướng tay ngắn khác, Garen sẽ không quá phải đề phòng. Bộ kĩ năng solo mạnh mẽ giúp Garen rất dễ có lợi thế trong những pha trao đổi ngắn. Việc không tốn năng lượng và khả năng hồi máu từ nội tại giúp Garen dễ dàng trụ đường rồi lại tiếp tục đe doạ thanh máu của đối phương. Hãy học cách stack lính trước trụ và băng trụ khi xuất hiện đợt Lính Xe Pháo. Full combo kèm Chiêu Cuối thừa sức thổi bay đối thủ. Một khi đã để Garen dẫn trước 1-2 mạng, game đấu sẽ cực kì khó chịu cho đối phương.

Oke, giờ đến combo của Garen này! Nếu bạn muốn tối đa sát thương từ Garen thì đừng quên những đòn đánh tay, bởi thực chất Garen có tới 2 công cụ huỷ hoạt ảnh đòn đánh. Thứ nhất là chiêu Q, sẽ huỷ hoạt ảnh đòn đánh trước đó. Thứ 2 là chiêu E, nếu bạn chủ động ngắt E trước khi nó thực sự kết thúc thì bạn có thể đánh thường mà Garen không phải mất công “giơ kiếm” lên, nhìn nó vừa mượt vừa… ảo.

>> Xem thêm: Riot Games muốn biến Darius - Garen - Zed trở thành tướng đi rừng?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

"Trùm cuối" VCS 2024 Mùa Xuân lộ diện: SofM chính thức trở thành HLV trưởng của VKE

19/02/2024 11:31

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif