cover-news

Hướng dẫn Riven đường trên chuyên sâu với HNV.MeW

11/02/2015 00:24
GameTV

MeW đã từng là thành viên của Hà Nội Full Louis nhưng hiện nay đang khoác áo đội tuyển chị em Hà Nội Viking ở vị trí đường trên.

\"z-533x400\"

Sơ lược về sức mạnh

Điểm mạnh

  • Độ cơ động rất cao
  • Kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá thấp
  • Không sử dụng năng lượng
  • Sở hữu lượng sát thương rất lớn

Điểm yếu

  • Cần rất nhiều kĩ năng để sử dụng tốt
  • Không có khả năng hồi phục
  • Ngọc bổ trợ

\"z21\"

Tím: Sát thương vật lý cộng thẳng x3
Đỏ: Sát thương vật lý cộng thẳng x9
Vàng: Giáp cộng thẳng x9
Xanh: Giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng x6 và Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp x3

Bảng bổ trợ

\"z3\"

Phép bổ trợ

\"Toc-bien2\" Tốc Biến là sự lựa chọn bắt buộc cho Riven \"Dich-chuyen-24\" Dịch Chuyển là sự lựa chọn phổ biến cho tướng đường trên \"Thieu-dot-24\" Thiêu Đốt nếu bạn muốn gây áp lực sớm lên đối thủ

Hướng dẫn nâng kĩ năng

\"z41\"

Cách tăng kĩ năng cơ bản cho Riven khi đối đầu với những tướng có khả năng đi đường hòa hay yếu hơn như Tryndamere, Master Yi, Akali, … Tuy nhiên, khi đi với những tướng có khả năng cấu rỉa máu mạnh và sát thương lớn như Gnar, Jayce, Zed, … hãy cân nhắc tăng thêm E thay vì Q ở những cấp độ đầu.

Trang bị

Khởi đầu: \"Kiem-dai\" Kiếm Dài \"Mat-vat-to1\" Mắt Vật Tổ \"Binh-mau1\" Bình Máu

Đầu trận

Cơ bản: \"Gay-hung-ac\" Gậy Hung Ác \"giay-Ionia1\" Giày Khai Sáng Ionia \"May-quet\" Máy Quét
Đấu với tướng có sát thương phép mạnh: \"Kiem-Rang-Cua\" Kiếm Răng Cưa \"giay-Ionia1\" Giày Khai Sáng Ionia \"May-quet\" Máy Quét

Giữa trận

Cơ bản: \"Riu-tiamat\" Rìu Tiamat để thành \"Riu-mang-xa\" Rìu Mãng Xà
Đi với tướng lên nhiều giáp: \"Untitled-2-copy\" Cung Xanh

Cuối trận: Ở giai đoạn này cần lên trang bị tùy theo tình huống và thế trận

Trang bị phòng thủ: \"Khien-Bang\" Khiên Băng \"Giap-tam-linh\" Giáp Tâm Linh \"Day-chuyen-chu-thap\" Dây Chuyền Chữ Thập \"Giap-thien-than\"
Trang bị sát thương: Giáp Thiên Thần \"Untitled-2-copy\" Cung Xanh \"Huyet-Kiem2\" Huyết Kiếm \"Dao-thuy-ngan\" Đao Thủy Ngân \"Chuy-gai-Malmortius\" Chùy Gai Malmortius \"Riu-den\" Rìu Đen \"Kiem-ma-Youmuu\" Kiếm Ma Youmuu

Lựa chọn giày: \"giay-Ionia1\" Giày Khai Sáng Ionia – Thời Không
Ví dụ một bộ trang bị đầy đủ: \"Untitled-2-copy\" \"Day-chuyen-chu-thap\" \"Riu-mang-xa\" \"giay-Ionia1\" \"Khien-Bang\"\"Kiem-ma-Youmuu\" \"May-quet\"

Một số lưu ý và mẹo của Riven

Như đã nói ở trên thì Tam Bộ Kiếm sẽ bắt đầu thời gian hồi chiêu khi sử dụng lần đầu tiên nên việc liên tục sử dụng Q sẽ giúp bạn tăng điểm cộng dồn nội tại cũng như tăng tốc độ di chuyển. Kết hợp giữa Q thứ 3 và E sẽ khiến Riven di chuyển một khoảng cách lớn qua tường đồng thời hất tung đối thủ bất ngờ. Q thứ 3 sẽ hất tung đồng thời đẩy đổi phương một chút nên cố thể dùng đẩy ngược đối thủ lại. Kĩ năng E trong lúc lướt lên có thể hủy hầu hết động tác chờ của các chiêu thức khác như W, cả R lần đầu và R lần hai. Sử dụng rìu Tiamat/Mãng Xà rồi dùng W sẽ hủy động tác của rìu.

\"riven

Chuỗi kết hợp chiêu

Riven là một trong những tướng có chuỗi kết hợp chiêu khó để thành thục nhất vì phải kết hợp cả đánh thường (DT) và sử dụng các kĩ năng để ngắt thời gian chờ. Nếu sử dụng Riven nhiều sẽ thấy động tác Riven khi đánh thường sẽ gây sát thương khá nhanh nhưng động tác chờ để kết thúc đòn đánh lại rất lâu nên trong lúc đấy cần dùng các kĩ năng để tối ưu hóa sát thương.

Hơn nữa, nội tại tăng một lượng lớn sát thương vào đòn đánh thường, cho nên làm chủ việc ngắt thời gian chờ của đánh thường và kĩ năng chính là làm chủ được Riven. Những chuỗi kết hợp chiêu ở dưới chỉ là để tham khảo, trong trận đầu hãy sử dụng linh hoạt tùy tình huống xảy ra. 1 vs 1 cấp độ 1: Đây là chuỗi dễ và cơ bản nhất, khi Riven bắt gặp và đối với tướng khác 1 vs 1 khi đi dò đường ban đầu. Thứ tự: DT \"Q\" DT \"Q\" DT \"Q\" DT 1 vs 1 cấp độ 1 (nấp bụi):  Cũng như chuỗi ở trên, chí khác là bạn áp dụng điểm đặc biệt của Tam Bộ Kiếm. \"Q\" Tam Bộ Kiếm là kĩ năng sẽ bắt đầu thời gian hồi chiêu ngay khi sử dụng lần thứ nhất và có thể sử dụng thêm 2 lần nữa trong 4 giây. 4 giây đó sẽ bắt đầu lại khi bạn dùng lại lần tiếp theo. Tức là bạn có thể Q lần 1, đợi gần 4 giây thì Q lần 2, đợi gần 4 giây rồi mới Q lần 3. Sau khi Q lần cuối đó thì Tam Bộ Kiếm đã gần hồi xong. Thứ tự: \"Q\" \"Q\" \"Q\" DT \"Q\" DT \"Q\" DT \"Q\" DT

EQW/EWQ: Chuỗi này sử dụng khi muốn bất ngờ làm choáng hay đỡ sát thương đối phương ở khoảng cách gần. Thứ tự: \"E\" \"Q\" \"W\" DT \"Q\" DT \"Q\"

ERWQ/ERQW: Là chuỗi kết hợp chiêu nâng cao của 2 chuỗi trên khi có chiêu cuối. Đánh thường mọi lúc có thể. Thứ tự: \"E\" \"R\" \"W\" \"Q\" \"R2\"

Nhảy qua tường với Tam Bộ Kiếm

\"Q\" Tam Bộ Kiếm sở hữu khả năng nhảy qua tường ở lần thứ 3 cùng các kĩ năng khác giúp Riven có độ cơ động bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Artifact bị tạm ngưng thi đấu là vì dính líu tới “drama S.E”?

18/07/2023 09:53

Aatrox cùng loạt tướng dưới đáy xã hội được buff trong LMHT phiên bản 13.14

13/07/2023 10:41

Lời nguyền CKTG trên sân nhà sẽ thêm một lần xảy ra với T1?

11/07/2023 09:55

Gumayusi hé lộ tâm trạng không tốt khiến nhiều fan T1 lo lắng

28/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Xuôi dòng meta với đội hình Gwen Đồ Tể

18/07/2023 10:01

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình Kai’sa Ionia đúng cách

02/07/2023 16:39

Những thái cực trái ngược khi GAM Esports, SofM và Thầy Giáo Ba hưởng ứng trào lưu flex

19/07/2023 10:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif