cover-news

Hướng dẫn toàn bộ tướng Zaun & Piltover trong Huyền Thoại Runeterra

18/11/2019 15:59
GameTV
Lần này thì chúng ta sẽ tìm hiểu các tướng đến từ 2 khu vực hoàn toàn trái ngược này nhé!

Huyền Thoại Runeterra là game CCG sắp ra mắt của Riot với ý tưởng dựa trên vũ trụ của Liên Minh Huyền Thoại. Các tướng trong LMHT đã được tách ra thành 6 phe phái khác nhau dựa theo vùng, gồm có: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Zaun, Piltover và The Shadow Isles (Quần Đảo Bóng Đêm).  Hôm nay chúng ta sẽ đến với một khu vực mà một bên thì được coi là thiên đường Công Nghệ - Piltover đối lập với một nơi với lượng ô nhiễm chất thải vượt quá mức quy định– Zaun.

4 vị tướng sẽ xuất hiên từ thành phố đôi sẽ là Teemo. Ezreal, Jinx và Heimerdinger.

TEEMO

Với kích thước chỉ bé bằng đầu gối, không có gì ngạc nhiên khi Teemo sở hữu lượng máu thấp nhất game đồng thời cũng mang giá rẻ nhất. Một mana để lấy 1 tướng với 1 máu và 1 công, tuy nhiên thì cũng giống như trong Liên Minh, Teemo không dùng sức mạnh vật lý để khiến bên kia khắc khoải chống chịu. Mỗi khi hắn tấn công Nexus đối phương, hắn đặt 5 Nấm Độc vào trong bộ bài địch. Keyword của hắn là Elusive (Né Tránh), tức là đòn đánh của Teemo chỉ có thể bị chặn bởi một đơn vị Elusive khác, rất thuận tiện để biến bộ bài đối phương thành một bể nấm.

Nấm Độc trong game này là một lá bài bẫy (Trap Card), dính vào một con bài bất kì bên địch. Khi đối phương bốc phải lá bài bẫy này thì Nexus sẽ nhận trực tiếp 1 sát thương, lưu ý rằng những lá bài bẫy này có thể cộng dồn – tức 1 lá bài có thể có nhiều nấm độc cùng 1 lúc, Nexus sẽ nhận thêm nhiều sát thương trong 1 đòn hơn.

Sau khi nhồi đủ 15 Nấm Độc vào bộ bài bên kia, Teemo lên cấp 2 với chỉ số 2/2, lúc này thì thay vì tráo thêm nhiều nấm độc vào bộ bên kia thì hắn sẽ nhân đôi lượng nấm đang tồn tại lên.

EZREAL

Ezreal một lần nữa cũng giống như trong game, phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng để phát huy tác dụng tốt nhất,. Với 3 máu và chỉ 1 công, hắn sẽ không thể đứng đánh tay vào Nexus đối phương để thắng được, thay vào đó đảo chiều game đấu theo ý hắn bằng những Phát Bắn Thần Bí (ảnh trên phía cuối bên tay phải). Những phát bắn này được tạo ra khi Ezreal bắn Nexus đối phương ( Keyword của Ezreal cũng là Elusive – đòn đánh chỉ có thể bị chặn bởi 1 đơn vị Elusive khác) và biến mất ở cuối round đấu. Tuy nhiên thì có một phép gây 2 sát thương chỉ với 2 mana vẫn có thể gây sát thương chí mạng cho địch thủ trước khi bước vào vòng sau.

Để cho Ezreal đạt hiệu quả cao nhất thì sẽ tốn kha khá công sức, tuy nhiên lại rất đáng để thử. Sau khi nhắm trúng 8 địch thủ sử dụng Phép hoặc Kĩ năng, Ezreal lên cấp, được cộng chỉ số +1/+1 như thường. Giờ đây thì mặc dù Phát Bắn Thần Bí vẫn sẽ biến mất ở cuối round đấu và vẫn chỉ gây 2 sát thương, nó sẽ không tốn mana nữa. Chưa kể thêm mỗi lần bạn sử dụng bất kì một phép nào từ bất kì ai, Ezreal ngay lập tức gây 2 sát thương lên Nexus địch.

Nếu trùng 2 Ezreal thì ngoài việc sẽ tráo lại 1 Ez vào bộ bài, bạn sẽ được nhận thêm 1 lá Phát Bần Thần Bí nữa. Tuy nhiên thì lá này sẽ không biến mất ở cuối round.

JINX

Chỉ số của cô nàng này rất khủng so với số mana bỏ ra để triệu hồi, nó cũng rất phù hợp với lối chơi của cô – ăn tươi đối thủ. Với 4 điểm công, Jinx có thể dễ dàng thổi bay phần lớn các đơn vị tầm xa. 3 điểm máu không phải nhiều, những với Keyword Tấn Công Nhanh (Quick Attack), cô sẽ luôn luôn tấn công trước đối phương – đồng nghĩa với việc Jinx sẽ không nhận sát thương nếu địch có ít hơn 4 máu.

Khi Jinx lên cấp, sự hổ báo của cô được nâng lên một tầm cao mới. Ngoài việc được cộng chỉ số +1/+1 biến cô thành một Tướng 5/4, Jinx có thêm hẳn 2 hiệu ứng mới. Đầu tiên đó là ở đầu mỗi round, bạn sẽ được bốc thêm một lá, nếu không có là nào trên tay thì sẽ nhận được một lá Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp!. Đây là một phép Chậm (Slow Spell), tức là nó chỉ có thể được dùng trước hoặc sau khi combat diễn ra và sẽ biến mất ở cuối round đấu. Nhưng nếu được hãy dùng bất kì khi nào có thể, đây là một trong những lá có khả năng công phá lớn nhất game này.

Nếu trùng 2 Jinx thì bạn sẽ tráo lá trùng vào bộ bài, đồng thời nhận một lá Hưng Phấn!. Mặc dù phải hi sinh 1 lá trên tay, tác dụng của kĩ năng này thật sự đáng phải dè chừng – gây 3 sát thương len toàn bản đồ, chưa kể nó lại còn là một Phép Nhanh nữa chứ (Quick Spell).

HEIMERDINGER

Là tướng đắt nhất dàn Piltovr & Zaun đồng thời sở hữu chỉ số dởm nhất so với hàng 5 mana. 3 máu và 1 công là quá ít so với cái giá phải bỏ ra, tuy nhiên thì với việc có một bộ não siêu to thì chả việc gì Heimer phải làm bẩn tay mình cả, đúng không? Mỗi khi bạn sử dung một phép nào đấy thì Heimer sẽ tự động tạo ra một đơn vị Công Nghệ có giá trị tương đương số mana bạn bỏ ra. Ngay sau đó thì đơn vị đó sẽ tốn 0 mana để triệu hồi, cho phép bạn sử dụng ngay lập tức.

Những đơn vị Công Nghệ này sẽ là chìa khóa để nâng Heimer lên cấp 2. Sau  khi triệu hồi đủ 12 điểm công từ những đơn vị này hoặc nói cho dễ hiểu hơn là sau khi Heimer ra sân thì tiêu đủ 12 mana và có bao nhiêu đơn vị Công Nghệ trên sân thì cho ra hết. Lúc này thì ngoài được cộng chỉ số +1/+1 thì Heimer cũng sẽ nâng máu và công cho tất cả những đơn vị Công Nghệ từ thời điểm đó cho đến hết game đấu.

Với việc khả năng cao bạn sẽ không cho Heimer vào sân (dễ tẻo quá) thì việc bốc trùng thêm 1 thẻ Tướng Heimer nữa sẽ rất dễ xảy ra. Khi đó bạn sẽ nhận được lá kĩ năng Ngày Tiến Bộ ! (Progress Day!) – bốc 3 lá mới và giảm lượng mana cần dùng xuống 1. Với Heimer thì đây là kĩ năng mạnh nhất có thể rồi, bởi với 8 mana thì sau khi dùng lá này bạn sẽ auto có 1 con T-Hex, chưa kể nó còn là Phép Bùng Nổ (Burst Spell) – tức đối phương sẽ không thể dùng bất kì cách gì để cản hiệu ứng của lá này cả.

Mới chỉ có 2 khu vực thôi.. Cùng chờ đến bài sau để khám phá những Tướng đến từ khu vực Quần Đảo Bóng Đêm nhé!

Ngoài ra, các bạn hãy theo dõi bản tin GTV eSports số 3 tại đây

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Siêu Bảo Bối - tựa game Pokemon hấp dẫn không thể bỏ lỡ với cộng đồng game thủ

19/05/2022 07:47

Liên Quân Mobile: Dàn sao Saigon Phantom nói gì sau khi bảo vệ thành công ngôi vương?

09/05/2022 10:37

N0tail: "Lũ smurf thích pick Meepo và Tinker để hành gà là một lũ rác rưởi"

13/04/2022 17:52

Liên Quân Mobile: BOX Gaming 'chốt sổ' Top 4 Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022

24/04/2022 19:15

Game thủ Gunny PC nhận quà cực hot với sự kiện “Pre sinh nhật 13 tuổi”

15/04/2022 15:34

Liên Quân Mobile sẽ hợp tác cùng với Kimetsu no Yaiba?

24/04/2022 20:09

Dịch bệnh phức tạp, Dota Trung Quốc đứng trước nguy cơ vắng mặt tại ESL One Major

20/04/2022 09:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg