cover-news

Huyền thoại Bắc Mỹ Hai: "Khu vực Bắc Mỹ nên sử dụng hệ thống xếp hạng như CS:GO"

02/11/2019 09:44
Kent
Việc tổ chức một máy chủ LMHT riêng chỉ dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp liệu có phải là một giải pháp tốt để nâng cao chất lượng thi đấu cho các khu vực hay không?

Sau việc cả ba đại diện của khu vực Bắc Mỹ bị loại khỏi CKTG năm nay ngay từ vòng bảng, nhiều người hâm mộ đã "hiến kế" những giải pháp để giải quyết những vấn đề còn tồn tại và nâng cao chất lượng thi đấu của khu vực này, và một trong số đó là việc thiết lập một máy chủ riêng dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp. Dù nhiều người đồng tình với ý tưởng này, nhưng cựu tuyển thủ của Cloud9 Hai Du Lam đã chia sẻ những vấn đề có thể nảy sinh nếu giải pháp này xuất hiện trong thực tế.

c9-hai

Vấn đề đầu tiên, đó là việc thiết lập một máy chủ riêng cho các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ làm chất lượng thi đấu tại máy chủ bình thường bị giảm xuống ở mức đáng báo động, vì những người chơi giỏi nhất (cũng thường là các tuyển thủ chuyên nghiệp) đều đã chuyển sang thi đấu ở một máy chủ khác.

Một vấn đề lớn ở xếp hạng đơn Bắc Mỹ là việc không có nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu nghiêm túc trong các trận đấu xếp hạng, và các tuyển thủ cũng không đặt sự ưu tiên cho việc leo rank nhiều như các khu vực khác. Điều đó dẫn đến việc chất lượng và tính cạnh tranh trong các trận đấu ở mức xếp hạng Cao Thủ, Đại Cao Thủ hay Thách Đấu tại Bắc Mỹ không cao như tại Châu Âu hay Hàn Quốc. Mức cạnh tranh càng cao giúp cho mọi người hoàn thiện bản thân tốt hơn, chứ không chỉ các tuyển thủ.

lcs

Một máy chủ riêng cũng sẽ vô tình tạo nên một rào chắn, cản trở những tài năng mới nổi của khu vực, vì họ không có quyền chơi tại máy chủ đó. Việc khuyến khích những người chơi giỏi đi theo con đường chuyên nghiệp cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, vì sự khác biệt giữa hai máy chủ bình thường và chuyên nghiệp.

Mặc dù một máy chủ chuyên nghiệp sẽ góp phần nâng cao trình độ của các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng về lâu dài, quyết định này có thể là một yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến sự phát triển của khu vực. Bắc Mỹ chưa bao giờ là cái nôi sản sinh nên nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp xuất sắc. Ngược lại, Châu Âu và Hàn Quốc luôn có được những nhân tố trẻ đến từ xếp hạng đơn - điều thúc đẩy đấu trường chuyên nghiệp thay đổi và phát triển.

lcs

Nếu Bắc Mỹ thật sự muốn tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề tìm kiếm tài năng, thì việc tạo nên một hệ thống để người chơi đặt nhiều tâm huyết hơn vào chế độ xếp hạng đơn là một giải pháp khá tốt. Hai thậm chí gợi ý về việc xây dựng một hệ thống tương tự như FACEIT của tựa game CS:GO: trao thưởng cho những người đứng đầu mỗi tháng. Bằng cách đó, người chơi sẽ nỗ lực nhiều hơn để giành chiến thắng.

Theo DotEsports

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Raze trở lại đính chính tin đồn "trốn nợ" sau thời gian dài mất tích, tiết lộ kẻ đã tố cáo VCS

13/06/2024 11:52

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif