[IEM San Jose] CLG 0-3 Origen: Tâm phục khẩu phục

GTV News - 13:52, 23/11/2015

Một chiến thắng tuyệt đối dành cho đại diện đến từ châu Âu.\r\n

Sau chiến thắng 2-0 khá thuyết phục trước đại diện đến từ Hàn Quốc, Jin Air Green Wings, fan hâm mộ Counter Logic Gaming trở nên lạc quan hơn bao giờ hết và mơ về chức vô địch. Họ đã đi vào lịch sử khi là đội Bắc Mĩ đầu tiên đánh bại một đội Hàn Quốc trong kèo đấu Bo3-Bo5. Việc mất mát Doublelift có vẻ không ảnh hưởng gì thậm chí, điều đó còn khiến CLG trở thành một tập thể gắn kết và mạnh mẽ hơn. Không có Doublelift, Darshan (Zionspartan đổi tên) trở thành chủ lực chính và anh đã không làm đồng đội thất vọng.

origen-iem

Nhưng đáng tiếc, sau những màn trình diễn ấn tượng tại hai trận Tứ Kết và Bán Kết, Darshan lại trở thành điểm yếu chí mạng của CLG trong trận Chung Kết. Origen nhanh chóng nhận ra Darshan là nguồn sức mạnh chính của CLG và nhanh chóng nghiền nát. Trong cả ba trận, Darshan bị cắm trại liên tục và hoàn toàn lu mờ, CLG vì vậy cũng chẳng thể phản kháng. Đội hình này của CLG chắc chắn có rất nhiều tiềm năng nhưng ở thì hiện tại, họ sẽ còn phải tập luyện thêm nhiều.

Ván 1

Như thường lệ, hở ra Tahm Kench, vị tướng hỗ trợ vẫn “rất lỗi” ở phiên bản 5.21, CLG ngay lập tức lấy về. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc, họ để cho Origen được chọn hai vị tướng cũng lỗi không kém, Kindred và Gangplank. Khi đã mất cả Riven và Fizz (bị OG cấm), Darshan chỉ còn lại một lựa chọn duy nhất để có thể gánh đội, Fiora. Nhưng rõ ràng nếu cầm Fiora, anh sẽ lép vế trong kèo đấu đường trên.

Thật vậy, vào trận, dù được đồng đội hỗ trợ từ sớm và có được chiến công đầu, tuy nhiên Darshan vẫn không thể đẩy mạnh lợi thế, để rồi sau đó, Soaz kêu gọi đồng đội lên và lấy lại tất cả. Ngoại trừ pha giao tranh tổng phút 20, Darshan đã có cơ hội tỏa sáng khi Stixxay cấu máu Soaz rất tốt, biến thế trận trở thành 4v5, còn đâu về sau anh hoàn toàn bất lực trước khả năng bảo kê cực mạnh của OG. Kassadin trong tay PoE ngày một mạnh, không gì ngăn cản nổi. Đẩy lẻ không được khi đối phương sở hữu Gangplank, giao tranh tổng cũng không xong khi chủ lực đối phương quá nhiều đồ, CLG đành bất lực chịu trận.

Ván 2

Bước sang ván 2, CLG đã có giai đoạn cấm chọn tốt hơn nhiều và lấy đội được đội hình khá ưng ý. Họ vẫn tiếp tục trung thành với chiến thuật bắt lẻ và đẩy lẻ như nhiều trận trước. Trong khi đó, OG lại lựa chọn đội hình giao tranh tổng chuẩn như sách giáo khoa với combo Malphite + Orianna. Nguồn sát thương bị thiếu sẽ được bù từ vị trí đi rừng với Elise. Vào trận, ở đường trên, mặc dù tiếp tục bị camp khá nhiều nhưng Riven của Darshan vẫn rất mạnh và có đủ những món đồ cần thiết. Nhưng đáng tiếc, anh chỉ là điểm sáng le lói của CLG trong ván này. Chiến thắng một vài pha giao tranh nhỏ lẻ, CLG vươn lên dẫn trước về chỉ số mạng. Nhưng khi nhìn lại, họ hoàn toàn thua thiệt về trụ cũng như Rồng.

Phút 24, trong nỗ lực dứt điểm Soaz, HuHi đã băng vào quá sâu và chết ngược trước sức sát thương từ Niels và trụ. Tiếp sau đó, Niels đã có một pha xử lý vô cùng quyết đoán khi W đuổi theo và Tốc Biến né combo của Aphromoo một cách hoàn hảo, đồng thời hạ gục luôn “gã bò” này ngay sau đó. Nhìn thấy đồng đội nằm xuống, Stixxay “quá hoảng loạn” và Tốc Biến đập vào tường, dâng hiến thêm một mạng cho Niels.

Origen ngay lập tức có được Baron dễ dàng và dứt điểm trận đấu chỉ 1-2 phút sau đó.

Ván 3

Hai ván trước “có vẻ cân kèo” bao nhiêu thì đến ván này, sự khác biệt về trình độ hai đội lại thể hiện rõ bấy nhiêu. Phút thứ 9, tỷ số đã là 4-0 nghiêng về OG sau liên tiếp những pha băng trụ hoàn hảo. Fiora trong tay Darshan là nạn nhân tội nghiệp nhất khi anh hoàn toàn không được thở.

Đến phút 18, anh đã thua Soaz tới 100 lính, một con số không tưởng trong một trận đấu chuyên nghiệp giữa hai đội hàng đầu Bắc Mĩ và châu Âu. Tới thời điểm này, trận đấu đã được định đoạt. Soaz đơn giản một mình một đường đẩy mà CLG chẳng thể làm gì. Nếu muốn chặn con quái vật này lại, họ phải mất ít nhất 3-4 người.

Công bằng mà nói, việc CLG tiến được tới trận Chung Kết đã là một kết quả ngoài mong đợi. Họ có tiềm năng nhưng cần tập luyện với nhau nhiều hơn, ở thời điểm hiện tại là chưa đủ. Trong khi đó, Origen có vẻ như đã tìm được người thay thế xứng đáng cho xPeke. Về lối chơi, POE và xPeke khá giống nhau nên chính vì vậy, Origen cũng chẳng mất nhiều thời gian để làm quen. Chúng ta hãy cùng chờ xem, sau chức vô địch IEM San Jose 2015 này, Origen có thể làm được gì ở LCS châu Âu.

Xem thêm:

Origen

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục