Izumin và cựu HLV Tinikun đăng đàn tố cáo nhau về vấn đề nợ lương tuyển thủ

Izumin và cựu HLV Tinikun đăng đàn tố cáo nhau về vấn đề nợ lương tuyển thủ
**c k* - 22:30, 05/07/2020

Có vè như vấn đề tiền lương chưa bao giờ hết nóng tại LMHT Việt Nam.

Đêm qua, cựu HLV của GAM Esports và hiện giờ là nhà tài trợ cho đội tuyển Sài Gòn Buffalo Dương Nguyễn “Tinikun” Duy Thanh đã tố cáo đội tuyển cũ của mình nợ khoản tiền lương mà anh đứng ra tạm ứng cho tuyển thủ đường trên hiện tại của đội Trần “Kiaya”  Duy Sang. 

Cụ thể, cựu HLV từng đưa GAM 3 lần đến chức vô địch VCS chia sẻ, số tiền Kiaya đáng ra nhận được sau mùa giải mùa xuân vừa rồi là 35 triệu. Tuy nhiên, ban lãnh đạo của tập thể GAM Esports đã chưa đưa số tiền này cho đường trên của họ. Cho đến ngày 23/6 vừa qua, khi Tinikun liên hệ lại với Kiaya, mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết. Trên tất cả, người sáng lập ra WeScan cho biết mục tiêu của anh khi viết đoạn status trên không hoàn toàn nhắm mục đích tấn công ai, mà chỉ muốn làm sáng tỏ mọi việc để người chưa nhận được tiền có được số tiền mà bản thân người đó xứng đáng được hưởng. Không những thế, một vài thành viên đã và đang thi đấu, làm việc cho GAM như: Slay. Palette, hay cựu HLV trưởng của đội Yuna cũng vẫn chưa nhận được khoản tiền lương mà họ cần phải được hưởng. Ngoài ra, anh cũng tiết lộ thềm rằng ban lãnh đạo của đội tuyển từng 4 lần vô địch VCS vẫn chưa hoàn thành việc chi trả khoản tiền mà quản lý trước của đội là anh Trần “Arik” Đức Sơn đã bỏ ra để chiêu mộ người chơi hỗ trợ Palette tại mùa giải mùa xuân. 

Đáp lại, giám đốc vận hành hiện tại của GAM Nguyễn “Izumin” Khánh Hiệp đã đăng đàn ngược trở lại để tố cáo HLV Tinikun. Cựu BLV của VETV cho biết, đội tuyển của mình đã trả đầy đủ khoản tiền mà Kiaya vay mượn. Thậm chí, trong lúc rà soát lại chi phí hoạt động của đội, giám đốc vận hành của GAM xác nhận khoản tiền mà đường trên của GAM vay mượn HLV Tinikun là khoản tiền cá nhân. Đồng thời, anh cũng khẳng định nguyện vọng của Kiaya là ở lại thi đấu cho GAM và mong HLV Tinikun hãy hành xử đúng tư cách của những người làm thể thao điện tử chuyên nghiệp. 

COO của GAM Esports cho biết bản thân họ luôn muốn giải quyết mọi việc trong im lặng, thế nhưng, việc việc một tuyển thủ trẻ đang có phong độ cao, có nguy cơ bị ảnh hưởng hình ảnh, tâm lý thi đấu hiện tại đã buộc họ phải lên tiếng để trước hết là bảo vệ tuyển thủ của đội, thứ hai là vì tập thể GAM luôn muốn làm eSports một cách trong sạch, tránh xa các chiêu trò, thị phi, chơi xấu, đi đêm, móc ngoặc. 

Sau cùng, giám đốc vận hành của GAM thay mặt cho ban lãnh đạo của đội tiết lộ khi tiến hành “đập đi xây lại” ở mùa hè 2020 này, tất cả những giá trị mà đội đương kim á quân VCS hướng đến là mong muốn được đối xử công bằng và tạo điều kiện đẻ xây dựng một nền thể thao điện tử trong sạch, nghiêm túc. Từ đó, thu hút được thêm nhiều nhà tài trợ để giúp cho eSports nước nhà ngày một phát triển trong bối cảnh Liên Minh Huyền Thoại có khả năng cao được lựa chọn làm môn thi đấu tại Sea Games 31 được tổ chức trên sân nhà. 

>>>  Đây là lý do vì sao Varus đang là xạ thủ mạnh nhất meta hiện tại

Bình luận về bài viết: