
Vào ngày hôm qua, người đi rừng Jankos của G2 đã tự đánh giá thực lực các đội tuyển tham dự Chung Kết Thế Giới 2022 trên kênh livestream của mình. Theo đó, thay vì có những phát ngôn gáy khét theo như truyền thống của Binh đoàn Samurai châu Âu trong quá khứ, những đánh giá của tuyển thủ người Ba Lan được cho là thực tế và "biết mình biểt ta".
Theo đó, Jankos xếp G2 ở nhánh C, dưới hầu hết các đội LCK, LPL, duy chỉ có DRX - hạt giống số 4 LCK được người đi rừng này xếp ngang cơ với đội tuyển của mình. Ngoài ra, ở nhánh đấu của mình, Jankos cho rằng đội của mình hiện tại "ngang kèo" với hạt giống số 1 LCS Cloud9 và đương kim vô địch VCS GAM Esports.

Bảng xếp hạng thực lực các đội ở CKTG 2022 của Jankos
Ngoài ra, ở bảng tử thần B của đội mình, Jankos cũng cho rằng G2 của anh là yếu nhất so với JD Gaming và DWG KIA. Jankos cho rằng đội mình yếu hơn "tứ đại thiên vương" hùng mạnh của LPL và chỉ có C9 ở LCS là ngang trình độ đội mình.
"Thực sự cảm thấy khó khi xếp G2 ở phía dưới Rogue bất chấp chúng tôi vừa để thua họ 0 - 3. Tuy nhiên tôi tin rằng chúng tôi có sự linh hoạt và thích nghi meta tốt hơn so với họ tại CKTG sắp tới.", Jankos tự tin phát biểu bất chấp xếp G2 ở dưới Rogue.
Ngoài ra, danh sách này của Jankos được xếp từ trái sang phải theo thứ tự giảm dần sức mạnh của các đội. Điều này cho thấy người từng 2 lần giành MVP LEC đánh giá cao nhất là Gen.G - nhà ĐKVĐ LCK, trong khi đó hạt giống số 2 PCS Beyond Gaming chính là đội tuyển tệ nhất tại giải đấu này, dưới cả nhà vô địch Mỹ Latin Isurus Gaming hay nhà vô địch CBLOL Brazil LOUD.

Jankos đánh giá Gen.G là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch mùa giải này
Jankos cũng không hề thiên vị cho khu vực của mình khi xếp cả ba hạt giống LCS mạnh hơn Fnatic và MAD Lions - hai đội lần lượt là hạt giống số 3 và số 4 của LEC. Thậm chí anh còn định xếp MAD Lions ở tier F. Tuy nhiên với quan điểm "Châu Âu phải mạnh hơn Châu Đại Dương và Brazil", anh vẫn xếp MAD Lions ở nhóm D cùng với Saigon Buffalo, 100Thieves, Evil Geniuses, CFO và Fnatic.
G2 Esports sẽ nằm ở bảng B CKTG 2022 với hai đội tuyển vô cùng sừng sỏ là JD Gaming - hạt giống số 1 LPL và DWG KIA - hạt giống số 3 LPL. Dù bị đánh giá thấp hơn cả hai đối thủ trên nhưng với bản lĩnh tham dự nhiều kỳ CKTG và sự khó lường, G2 hứa hẹn sẽ là ẩn số vô cùng thú vị.
Bài viết liên quan
Đấu Trường Chân Lý mùa 14 với chủ đề Thành Phố Công Nghệ hiện đã có trên máy chủ PBE để anh em trải nghiệm và dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 02/04/2025.
LMHT Cổ Điển với 60 vị tướng đầu tiên thời chưa được chỉnh sửa và mang nhiều yếu tố khác làm nên tên tuổi của tựa game MOBA đình đám.
Lần lượt đánh bại T1, DK và GEN với 20 ván đấu chỉ trong 2 tuần Playoffs, HLE xuất sắc chứng minh bản thân bằng một chức vô địch không thể xứng đáng hơn.
Sau trận đấu, HLV trưởng Cho Jae-eup (Joker) cùng tuyển thủ Lazyfeel đã có những chia sẻ đáng chú ý về hành trình KRX Homefront tại Hà Nội, Việt Nam.
Chung Kết Thế Giới 2025 chính thức diễn ra từ ngày 14/10 - 09/11 tại Trung Quốc và đã khép lại bằng chức vô địch lần thứ 6 với 3 năm liên tiếp nâng cao chiếc cúp CKTG của T1!
T1 tiếp tục thất bại trước Gen.G ở lượt về Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2024, đội trưởng Faker ngay sau đó đã có hành động gây sốc với toàn thể cộng đồng LMHT trên thế giới
Esports Foundation chính thức quyết định dời kỳ đại hội đầu tiên sang tháng 11/2027 tại Riyadh.
Đọc nhiều