cover-news

Kết quả chung kết LCK Mùa Hè 2022: Gen.G 3 - 0 T1: "Out trình" toàn tập, Chovy có lần đầu bước lên ngôi vương

28/08/2022 17:15
Hoàng Anh Đức
Trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 đã diễn ra theo kịch bản hết sức một chiều bằng thắng lợi 3 - 0 của Gen.G trước T1. Thắng lợi này không chỉ giúp Gen.G lần đầu "lên đỉnh" mà giúp cho Chovy xoá đi cái dớp "ông vua về nhì" đeo đẳng suốt hơn 4 năm qua.

Trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 kết thúc cách đây ít phút khiến những ai yêu mến sự kịch tính, hấp dẫn cần có của một trận chung kết cảm thấy không bằng lòng vì Gen.G thi đấu quá đỗi áp đảo. Thế nhưng, với những người yêu mến một "câu chuyện cổ tích" với kết thúc có hậu cho những người nhiều lần gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường, kết quả này hẳn đã khiến họ cảm thấy thoả mãn.

Gen.G đè bẹp T1 3 - 0 sau hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ tranh tài, qua đó giúp cho tổ chức này lần đầu tiên trong lịch sử bước lên ngôi vô địch LCK sau 3 lần về nhì trước đó. Quan trọng hơn, 4/5 cái tên của đội hình này bao gồm: Doran (đường trên), Chovy (đường giữa), Ruler (xạ thủ) và Lehends (hỗ trợ) cuối cùng cũng đã đánh bại được T1 trong một trận chung kết LCK để có lần đầu "đứng trên tất cả".

Sau tất cả, Gen.G đã có lần đầu tiên vô địch LCK bằng chiến thắng áp đảo 3 - 0 trước T1 trong trận chung kết

Gen.G với một đội hình vô cùng thuận tay với Azir dành cho Chovy, Zeri nằm trong tay Ruler cùng lựa chọn cuối Aatrox của Doran dễ thở trước Ornn của Zeus bên phía T1 đã có giai đoạn đi đường cực tốt. 

T1 dù vượt lên dẫn trước với tình huống Tốc Biến kết hợp với Hôn Gió đầy chính xác để mang về chiến công đầu khi Chovy đang mải mê phá mắt, rồi sau đó kiểm soát tốt bùa lợi rồng lửa, không cho Gen.G lên được mốc ba bùa lợi Rồng thì họ không thể ngăn cản được hai sát thương đầu ra Chovy và Ruler trong những pha giao tranh tổng. 

Gen.G bằng sức mạnh giao tranh tổng dễ dàng vượt lên dẫn trước sau ván 1

Đặc biệt, MVP LCK Mùa Hè 2022 Ruler cho thấy Tia Chớp Thành Zaun rong tay anh "bất khả chiến bại" như thế nào khi có 1 Triple Kill, 2 Quadrakill và kết thúc ván đấu với 16 điểm hạ gục trong sự bất lực của T1.

Pha Quadrakill của Ruler giúp Gen.G mở nút thắt ván đấu đầu tiên

Thắng lợi ở ván 1 giúp Gen.G cực kỳ tự tin không chọn trước Zeri kể cả khi T1 đã chọn trước Yuumi ngay lượt lựa chọn đầu. Họ chọn Nilah đi cùng Singed ở đường dưới khiến combo cực mạnh Zeri -  Yuumi của T1 không được chơi game. Ngay cả khi lựa chọn cánh trên thắng đường, với Gnar trong tay Zeus đối đầu với Aatrox của Doran và Renekton của Faker chọn sau để đánh với Sylas được Chovy lựa chọn, lối chơi "win lane win game" của T1 bị phá sản nhanh chóng bởi cái tên cũ của họ, người đi rừng cũ Peanut.

Lehends mang tướng tủ Singed ra trong trận chung kết đối đầu với Zeri - Yuumi của T1

Không còn hình ảnh mất hút, tệ hại trong các trận chung kết trước đây,  Peanut trong ván 2 đi gank đột biến 2 lần ra đường giữa giúp Chovy giải quyết thành công kèo đấu đường giữa, xuống đường dưới giúp Ruler có Double kill và đè bẹp đường dưới. Đặc biệt, dù bỏ rất nhiều thời gian ra giúp các đường nhưng Sejuani trong tay  "Hạt đậu nhỏ" hoàn toàn không thua lính so với Morgana trong tay Doran. Chẳng những vậy, cựu sao T1 và DRX còn kiểm soát trọn vẹn các mục tiêu lớn trong ván đấu và giúp Gen.G hoàn toàn bóp nghẹt đối thủ.

Ván 2 là màn phô diễn sức mạnh đáng sợ của Gen.G

Tất cả những gì Gen,G bỏ lại trong một ván 2 hoàn hảo chỉ là 2 điểm hạ gục của Doran và Peanut. Còn họ dễ dàng nâng tỷ số lên 2 - 0  sau 28 phút với cách biệt về tiền lên tới con số 18 nghìn tiền.

Không còn gì để mất, T1 quyết định đổi sang bên đội đỏ và quyết định lựa chọn Morderkaiser dành cho Zeus ở lượt lựa chọn cuối cùng để đối đầu với lựa chọn cực mạnh ở đường trên Renekton trong tay Doran. Trong khi đó, khi có cơ hội chọn cả Azir, Zeri và Yuumi, Gen.G không ngần ngại lựa chọn bất chấp T1 cũng đã đưa ra những con bài khác cũng rất hợp meta bao gồm: Vi (đi rừng), Ahri (đường giữa), bộ đôi Sivir - Lulu (đường dưới).

Ván 3 là ván đấu giằng co nhất trong trận chung kết nhưng vẫn chỉ có một kết quả là chiến thắng giành cho Gen.G

Cả hai tạo ra thế trận vô cùng cân bằng khi  Faker không thua thiệt Chovy quá nhiều trong giai đoạn đi đường còn Gumayusi cùng Keria có giai đoạn đi tường ấn tượng trước Ruler cùng Lehends. Thế nhưng, ngay cả khi không tạo ra được lợi thế trong giai đoạn đi đường và để T1 có được bùa lợi Baron đầu tiên ở phút 22, Gen.G vẫn cho thấy sự nhỉnh hơn trong giao tranh và khả năng kiểm soát bùa lợi Rồng cực tốt.

Chovy sau tất cả đã không còn là "vị vua không ngai" của LCK

Để rồi, tới phút 32, sau tình huống Zeus sử dụng Dịch Chuyển sai lầm và lên bảng đếm số, Gen.G có pha xử lý hoàn hảo khi kiểm soát thành công bùa lợi Baron, rồi sau đó Ruler và Chovy huỷ diệt toàn bộ 4 thành viên còn lại của T1. Gen.G sau đó mất đúng 1 phút đẩy thẳng vào căn cứ nhà T1, biến đối thủ thành cựu vương, đồng thời có lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển lên ngôi vô địch LCK.

Ruler sau 5 năm lại đánh bại Faker 3 - 0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch

Thắng lợi này sẽ đưa Gen.G trở thành hạt giống số 1 cho khu vực LCK tại CKTG 2022. Trong khi đó, T1 dù là hạt giống số 2 nhưng đã cho thấy rất nhiều hạn chế trước thêm CKTG 2022. Tham vọng cho lần thứ 4 xưng vương của Faker và đồng đội rõ ràng đang bị đặt rất nhiều nghi ngờ sau thảm bại đau đớn trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2022.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Riot Games hé lộ ca khúc PARANOIA của nhóm nhạc nam LMHT mới mang tên Heartsteel sẽ ra mắt tuần sau

17/10/2023 09:36

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

GAM thua trắng tay trước LOUD, cộng đồng mạng đặt ra một dấu chấm hết cho tương lai khu vực VCS

11/10/2023 10:57

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif