cover-news

Kết quả LMHT chung kết LCK Mùa Hè 2021: DWG KIA 3 - 1 T1: Faker mắc sai lầm chí mạng, T1 thất trận đầy tức tưởi trong ngày người cũ lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"

28/08/2021 20:56
Sololane
T1 dù đã thi đấu đầy cố gắng ở trận chung kết này, tuy nhiên, những sai lầm chí mạng ở những thời điểm then chốt, đặc biệt là của đội trưởng Faker đã khiến họ nhận thất bại đầy cay đắng. Đồng thời, thất bại ngày hôm nay của T1 cũng mang tới niềm vui cho người cũ của họ là HLV kkOma khi vị HLV này đã có chức vô địch LCK thứ 10 trong lịch sử - một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của LMHT.

T1 bước vào trận chung kết LCK Mùa Hè đối đầu với ĐKVĐ DWG KIA với sự tự tin cực lớn với hai trận BO5 không thể thuyết phục hơn trước Liiv Sandbox ở tứ kết và đặc biệt là trận bán kết trước Gen.G giúp họ chính thức có vé tham dự CKTG. 

Tuy nhiên, sự chênh lệch về kinh nghiệm và đẳng cấp đã sớm được thể hiện khi cặp đôi Khan và Canyon tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với Canna và Oner. Những tình huống đi gank chính xác của MVP CKTG 2020 đã tạo tiền đề không thể tốt hơn để tốt hơn để Camille trong tay Khan có được lợi thể khổng lồ. Tuy T1 đã có những tình huống phản kháng đầy mạnh mẽ với những pha Phân Chia Thiên Hạ đẹp mắt của Faker, thế nhưng, trong những tình huống giao tranh quyết định, khả năng lao vào mạnh mẽ của Khan và sát thương đầu ra ấn tượng của Ghost và ShowMaker giúp DK dứt điểm ván đấu thứ nhất đầy thuyết phục. 

Bước sang ván đấu thứ 2, T1 đưa ra lựa chọn đầy bất ngờ khi khóa vào Vayne dành cho xạ thủ Teddy để đối đầu với Ziggs trong tay Ghost. DK tiếp tục chiến thuật "cắm trại đường trên" khi liên tục nhắm vào Canna, thế nhưng T1 mới là đội có khởi đầu thuận lợi cùng rất nhiều điểm hạ gục rơi vào tay Canna. Mặc dù vậy, liên tục những tình huống sau đó, T1 liên tục đi lẻ và giao tranh rời rạc khiến Camille của Khan và Olaf trong tay Canyon mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát. Đến pha giao tranh quyết định, khả năng càn thẳng vào của đội hình DK hoàn toàn khiến Teddy và Canna không có khoảng trống để gây sát thương. Nhà ĐKVĐ vươn lên dẫn trước 2 - 0. 

Không còn gì để mất, T1 lựa chọn lối chơi tấn công sớm, gây sức ép liên tục trong giai đoạn đầu trận. Chiến thuật này đã phát huy hiệu quả khi ba chủ lực Canna, Faker và Gumayushi có rất nhiều điểm hạ gục và giúp T1 có lợi thế khổng lồ. Bất chấp để DK có được pha quét sạch sau đó, đội hình với khả năng mở giao tranh với Kennen trong tay Canna và Azir trong tay Faker đã hoàn toàn hủy diệt DK sau 22 phút để giúp T1 sống lại hy vọng. 

Lợi thế tâm lý thăng hoa giúp Faker và các đồng đội có khởi đầu như mơ trong ván đấu thứ 4. Canna có những pha xử lý vô cùng ấn tượng trong giai đoạn đi đường và hoàn toàn trên cơ Khan. Ở đường giữa, Ryze của Faker liên tục đảo đường, có lợi thế dẫn trước rất lớn trước Leblanc của ShowMaker. 

Tuy nhiên, sai lầm chí mạng không tưởng của Faker đã khiến T1 đánh mất tất cả. Đầu tiên là tình huống Vòng Xoáy Không Gian "đi vào lòng đất" khi bỏ lại Canna, khiến đội nhà bị rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan" và đánh mất lợi thế trước hang Baron. Tiếp đó, pha Tốc Biến khó hiểu, lên bảng đếm số khiến T1 để mất bùa lợi Baron vào tay đối thủ. Sau cùng, dù giao tranh với lợi thế hơn người và có Linh Hồn Rồng Lửa, tuy nhiên, ShowMaker với pha Quadrakill đầy mãn nhãn đã giúp DK có thắng lợi chung cuộc 3 - 1 và góp mặt tại CKTG 2021 với tư cách hạt giống số 1 của LCK. 

Đồng thời, thất bại này của T1 khiến họ phải chứng kiến đối thủ lập hàng loạt  kỷ lục đáng nhớ. Người đi đường giữa ShowMaker của DK trở thành người thứ 17 trong lịch sử LCK đạt được cột mốc đạt 1000 điểm hạ gục, đồng thời, vơi chức vô địch này, DK trở thành đội tuyển thứ 2 trong lịch sử có 3 lần liên tục vô địch LCK. Không những thế, T1 còn phải chứng kiến người cũ của họ là HLV kkOma có chức vô địch LCK thứ 10 trong lịch sử - một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của LMHT.

>>> Bất chấp liên tục bị giảm sức mạnh kể từ khi ra mắt, Samira vẫn thể hiện được sự bá đạo khi "1 câ 5" giữa 2 trụ của đối phương

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00

T1 phát hành phim tài liệu cực dài về Gumayusi: Phải đạt được thử thách cực khó của gia đình để được "go pro"

03/11/2023 00:31

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

TIN ĐỒN: Saigon Buffalo (SGB) bán slot VCS cho đội tuyển được SofM hậu thuẫn

25/10/2023 18:09

Chung kết MSI 2024: GEN hủy diệt 3-1 BLG và lên ngôi vô địch, Chovy đặt cột mốc lịch sử đầu tiên trong sự nghiệp

20/05/2024 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif