cover-news

“Khám phá” lối đi rừng đầu trận đấu của GFL SofM

11/06/2015 15:03
GameTV
http://gametv.vn/

Tính tới thời điểm hiện tại ở giải VCS A mùa Hè 2015, có thể nói, GFL SofM là người chơi có lối chơi sáng tạo và hiệu quả nhất ở  vị trí đi rừng. Sở hữu kĩ năng cũng như một tư duy chiến thuật tốt, cùng với việc tiếp xúc nhiều với các cách chơi của những máy chủ lớn trên thế giới giúp Sofm có thể triển khai những cách chơi, chiến thuật cực kì mới lạ mà ít các đội tuyển Việt Nam tại giải VCS A biết tới.

\"Untitled-1\"

Hổ báo, trên cơ

Khi nhắc tới SofM, ai cũng sẽ nghĩ tới lối chơi chớp nhoáng, hổ báo của SofM với những con bài như Lee Sin, Nidalee, hay những con bài ăn thịt ở vị trí đi rừng. Ở giải VCS A mùa Hè 2015 này, SofM đã đem tới khá nhiều con bài khác nhau ở vị trí thuận tay này, từ những con thú ăn thịt như Lee Sin, Nidalee, Rengar, … tới những con bài an toàn, mang thiên hướng phòng thủ như Sejuani, Gragas, …

Người ta thường biết đến SofM với lối chơi lấy kĩ năng để đè nén đối thủ ngay từ những giai đoạn đầu trận. Hiện tại vẫn vậy, kĩ năng của SofM thuộc dạng bậc nhất của máy chủ Việt Nam, và rất cao ở những máy chủ khác. Với tài năng và việc trải nghiệm từ sớm, giúp cho SofM bắt đầu cải thiện lối đánh của mình rất nhiều.

 

 

Và đó cũng là một điểm làm cho GFL có một vị trí cực tốt trên bảng xếp hạng VCS A mùa giải này, với 10 trận thi đấu và 9 trận thắng áp đảo.

Bỏ bùa, gank sớm

Ở các trận đấu tại giải VCS A mùa Hè 2015 này, khi xem GFL thi đấu, chắc chắn người theo dõi sẽ thấy được một chiến thuật khá lạ đến từ người đi rừng của đội tuyển đến từ khu vực Hà Nội này.

Cụ thể là ở vị trí đi rừng của SofM, khi nắm trong tay các con bài đi rừng như Sejuani, Rengar, … hoặc những con bài có khả năng ăn quái rừng chậm và tốn máu thì SofM bỏ hoàn toàn bùa lợi, chỉ ăn cho mình những bãi quái trong rừng để lên cấp độ càng nhanh càng tốt.

 

 

Route cực kì mới lạ của SofM

Nếu để ý bản đồ nhỏ, có thể thấy Rengar trong tay SofM với sự giúp đỡ của cặp đôi Scary – Shyn đã ăn rất nhanh cho mình bãi Quái Đá Krug Cổ Đại ( Người đá ). Việc trừng phạt Krug sớm này sẽ giúp cho SofM có khả năng làm choáng quái vật mà bất kì người đi rừng nào cũng biết. Nhưng chiến thuật khá lạ ở đây là SofM không tiếp tục ăn cho mình bãi Bụi Gai Đỏ Thành Tinh ( Bùa đỏ ) mà tiến thẳng tới bãi Chim Biến Dị để kiếm cho mình những chỉ số kinh nghiệm cần thiết.

Rengar không phải mẫu tướng quá phụ thuộc nhiều vào Bùa xanh và với việc nhường cho Maokai trong tay Violet từ sớm, Rengar của SofM ăn nốt bãi Sói Hắc Ám để đạt cho mình cấp độ 3, đủ bộ kĩ năng để tạo nên những pha gây áp lực sớm khi ra đường hỏi thăm.

Với việc đi gank sớm, và sau khi biến về mới ra ăn cho mình bùa lợi, SofM dễ dàng ăn cho mình mạng của HNP Kim.

\"1\"

Tương tự ở những trận đấu trong giải, cụ thẻ là khi SofM cầm cho mình Rek’Sai đối đầu với HND.

 

 

Hãy để ý bản đồ nhỏ, bạn sẽ thấy được hướng đi rừng của SofM. Tuy Rek’Sai là một tướng đi rừng không quá tốn máu sau khi ăn cho mình tất cả những bãi bùa lợi, thế nhưng, SofM vẫn quyết định bỏ qua 2 bùa lợi và ăn cho mình những bãi quái cần thiết để lên cấp độ 3.

Vẫn khởi đầu như cũ, bộ đôi đường dưới của GFL giúp SofM ăn cho mình bãi Người đá dễ dàng nhất. Và tiếp sau đó là 2 bãi Chim Biến Dị và Sói Hắc Ám để Rek’Sai lên cấp 3 sớm nhất để có thể đi gank.

Quyết định tiếp theo của SofM khiến cho GFL có rất nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu trận và định đoạt được thế trận bên phía HND.

 

 

Tuy bị mất 1 mạng ở đường dưới của Shyn khi HND Kid gank sớm cùng với mạng của KoW, thế nhưng quyết định của Violet và SofM đã gỡ gạc được lại thế trận và  mang lại những tiền đề giúp cho GFL nói chung, SofM nói riêng thắng giai đoạn này.

Kết

Tại vòng 9 – 10 rất nhiều đội đã nhận ra được cách đi rừng, cũng như chiến thuật này của GFL. Họ đã đưa ra những phương sách để có thể dần dần khắc chế lại “con quái vật” SofM ở vị trí đi rừng này.

\"VCS-A-logo\"

Với việc đó, chúng ta có thể mong chờ vào một giải VCS A mùa Hè đầy kịch tích cũng như hồi hộp hơn khi các đội không còn chênh lệch nhau quá nhiều về điểm số cũng như kĩ năng. Cùng với việc đó, ai biết được trong tương lai, các người chơi ở VCS A nói chung, SofM nói riêng còn những chiến thuật “dị” gì để cho những người theo dõi giải mở mang tầm mắt.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

GAM Esports và "ác mộng" ván 5 chưa có lời giải đáp

01/09/2022 11:18

Thể thức thi đấu tại CKTG 2022 khiến ghế HLV trưởng của "ngài" Ren lung lay dữ dội

06/09/2022 08:41

Top những vị tướng hứa hẹn sẽ "làm mưa làm gió" tại Chung Kết Thế Giới 2022

28/09/2022 10:03

Rộ tin đồn PGL cho Caster cast TI11 tại nhà để tiết kiệm chi phí?

07/09/2022 16:21

Mỗi ngày một fact về The International (P2): Io - "Viên bi" đáng ghét bậc nhất lịch sử TI

26/09/2022 15:15

Trận bán kết LCK T1 đối đầu DWG KIA cán mốc ấn tượng 1 triệu lượt xem trên khắp các nền tảng

22/08/2022 11:52

Mỗi ngày một fact về The International (P4): MUFC và thảm họa đáng quên nhất lịch sử TI

28/09/2022 21:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg