cover-news

Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng liệu có thực sự hiệu quả?

17/11/2015 12:00
GameTV

Tính tới thời điểm hiện tại, Kindred đã ra mắt được khoảng 1 tháng. Vị tướng này xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý với vai trò một xạ thủ đi rừng, và trước đó chưa hề có tiền lệ nào cả. Kindred rình rập quanh các bãi quái, đánh dấu Cừu của mình lên các tướng địch và mỗi khi hạ gục, sẽ giúp cho Thợ Săn Vĩnh Hằng này gia tăng sức mạnh vĩnh viễn. Kindred được biết đến như là một sinh vật mang đến cái chết và sự sống, Kindred có thể giữ cho một mục tiêu không bị hạ gục trong một khoảng thời gian ngắn.

Kindred là một vị tướng không phải dễ chơi, bộ kĩ năng có tính đặc thù cao, khiến cho người chơi Kindred phải điều khiển vị tướng này một cách chuẩn xác mới phát huy hết được hiệu quả của mình ở vai trò đi rừng.

\"567456456\"

Bộ Kĩ Năng

\"kindred \"kindred \"kindred \"kindred \"kindred

Nội Tại – Đồng Nguyên Ấn

\"passive\"

Nội tại của Kindred là một công cụ rất độc đáo trong Liên Minh Huyền Thoại. Nó cho phép Kindred có thể đánh dấu đối phương qua một hệ thống khá hay, mà mỗi khi Thợ Săn Vĩnh Hằng tiêu diệt được kẻ địch đó thì sẽ nhận được thêm một lượng sát thương vĩnh viễn trên mỗi đòn đánh của mình. Không chỉ có thể đánh dấu tướng địch, nó còn có thể đánh dấu quái rừng đối phương, và cũng như khi đánh dấu tướng địch, khi xóa sổ được bãi quái đó, Kindred sẽ nhận thêm được lượng sát thương vĩnh viễn trên đòn đánh.

Nội tại này cũng chính là thứ khiến cho Kindred là một tướng rất khó chơi, bởi việc đánh dấu một tướng địch cũng là cả một nghệ thuật. Để kiếm các điểm nội tại từ những bãi quái rừng đã rất khó, việc ăn dấu ấn trên tướng địch lại càng khó hơn. Và dĩ nhiên, nếu muốn phát huy hết được sức mạnh của Thợ Săn này, các bạn cần càng nhiều điểm càng tốt.

Q – Vũ Điệu Xạ Tiễn

\"kq\"

Vũ Điệu Xạ Tiễn là một kĩ năng giúp cho Kindred có thể xóa sổ quái vật ở trong rừng. Kĩ năng này có thể gây sát thương tối đa lên 3 mục tiêu gần kề. Q còn có thể giúp cho Kindred vượt được một số bức tường nhỏ trên Summoner Rift.

W – Sói Cuồng Loạn

\"w1\"

Sói Cuồng Loạn là một kĩ năng rất quan trọng của Kindred. Bởi ngoài khả năng kích hoạt, nội tại từ kĩ năng này giúp cho Kindred có thể trụ lại ở trong rừng rất hiệu quả. Kindred là một tướng di chuyển rất nhiều nhờ vào độ cơ động đến từ Vũ Điệu Xạ Tiễn của mình, và nhờ đó, các điểm cộng dồn của nội tại này sẽ lên liên tục. Mỗi khi đủ lượng cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Kindred sẽ hút một lượng máu của mục tiêu.

Bên cạnh khả năng hồi phục đó, W còn là một kĩ năng chính tương tác với kĩ năng Q rất mạnh, khi mà ở trong tầm ảnh hưởng của kĩ năng này, Vũ Điệu Xạ Tiễn sẽ chỉ còn thời gian hồi là 2 giây. Bạn có thể liên tục bay nhảy, gây sát thương và cộng dồn các điểm từ nội tại Sói Cuồng Loạn. Chưa hết, lượng sát thương mà sói gây ra trong tầm hoạt động này cũng rất ổn, nó cung cấp thêm lượng sát thương cho bạn trong khi xóa sổ quái vật cũng như trong những pha hỏi thăm kẻ địch.

E – Sợ Hãi Dâng Trào

\"ke4\"

Khá đơn giản và dễ sử dụng, Sợ Hãi Dâng Trào là kĩ năng khống chế duy nhất mà Kindred có, vì thế, Thợ Săn Vĩnh Hằng cần phải sử dụng nó một cách thật cẩn thận. Chưa hết, khả năng đánh theo % khi đánh được 3 đòn mà nó đem lại giúp bạn có thể gây được một lượng sát thương rất lớn – kể cả lên những tướng có độ chống chịu cao hay là các con quái lớn trong khu rừng.

R – Cừu Cứu Sinh

\"r2\"

Đúng như với tên gọi của nó. Cừu Cứu Sinh sẽ giúp cho tất cả những mục tiêu ở trong tầm ảnh hưởng tránh bị hạ gục trong một khoảng thời gian ngắn, và khi kết thúc hiệu ứng này, những mục tiêu ở trong đó sẽ được hồi lại một lượng máu nhất định. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng Cừu Cứu Sinh là một trong những kĩ năng khó sử dụng nhất của Kindred.

Chiêu cuối này đòi hỏi sự hiểu ý nhau giữa các thành viên trong một đội. Đôi khi Kindred phải sử dụng nó để tự bảo vệ bản thân hoặc đồng đội, điều đó cũng gián tiếp giúp cho những kẻ địch đứng ở trong vòng không thể bị tiêu diệt mà lại còn được cộng thêm một lượng máu kha khá. Vì thế, hãy cố gắng kéo máu của địch thủ xuống mốc nhất định, giữ các kĩ năng gây sát thương tốt và đợi khi hết hiệu ứng, lập tức sử dụng nó lên kẻ địch. Đem về mạng hạ gục, mà vẫn bảo vệ thành công mình và đồng đội.

Kindred là một tướng có khả năng xóa sổ quái vật rất nhanh và an toàn nhờ vào bộ kĩ năng của mình. Thế nhưng, bù lại vào khả năng farm tuyệt vời, Kindred lại không mạnh về khả năng gank lắm, bởi tốc độ di chuyển cơ bản cùng khả năng tiếp cận của Kindred là khá yếu. Kĩ năng khống chế duy nhất của Thợ Săn Vĩnh Hằng nằm ở Sói Cuồng Loạn, nhưng nó lại có tầm sử dụng khá thấp, đòi hỏi người chơi phải tiếp cận được mục tiêu mới có thể làm chậm.

Nhờ vào nội tại của mình, Kindred có thể gây ra một lượng sát thương rất lớn trên đòn đánh, chưa kể khi vị tướng này lên được các món đồ quan trọng như phù phép Đồ Tể hay Gươm Vô Danh. Sát thương từ nội tại kết hợp với sát thương theo % máu từ Gươm Vô Danh sẽ giúp cho Kindred dễ dàng bắn hạ những mục tiêu có độ chống chịu cao nhất bên đối phương.

\"kindred_by_vegacolors-d99uuf1\"

“Kindred là một tướng đi rừng có khả năng gánh đội rất cao ở xếp hạng đơn” – IWillDominate, người đi rừng của Team Liquid

Trong thời đại mà những tướng chống chịu đang rất khỏe, từ những tướng đi đường trên, đi rừng, hay cả hỗ trợ. Họ toàn lên những trang bị có chỉ số đỡ đòn cao, thì Kindred, cùng với nội tại của mình sẽ bắn nát hết những gì cản đường Thợ Săn Vĩnh Hằng này. Nhưng đó không phải là tất cả những gì làm cho vị tướng này trở nên đáng sợ.

Những con rồng được Kindred ăn trong nháy mắt với lượng sát thương theo % từ nội tại, Gươm Vô Danh và cả phù phép Đồ Tể No Nê. Hãy thử tưởng tượng, Baron – một quái vật mạnh nhất Summoner Rift vừa xuất hiện ở phút 20, thì 20:30 đã thấy Kindred sở hữu bùa lợi này. Đó là sức mạnh của Thợ Săn Vĩnh Hằng, vị tướng này có khả năng kiểm soát mục tiêu cũng như rừng rất mạnh nờ vào khả năng gây sát thương của mình.

Trên diễn đàn, Meddler Trưởng Đội Thiết Kế đã xác nhận việc Kindred sẽ có một vài trong bản cập nhật tới, bao gồm việc giới hạn sát thương lên quái vật:

“Chúng tôi cũng công nhận với các bạn rằng, Kindred đang rất khỏe thời điểm hiện tại, và chúng tôi có một vài thứ chúng tôi muốn nhắm tới, cụ thể đó sẽ là những sự giảm sức mạnh cho vị tướng này. Đầu tiên, đó là khả năng hồi máu cơ bản của Kindred, hiện tại nó đang rất cao. Chúng tôi đã tính toán được lượng hồi phục mà một vị tướng đánh gần, đi rừng, xạ thủ cần, thế nên chúng tôi giảm nó xuống (10 -> 7). Một vấn đề nữa, đó là sửa lỗi cho nội tại Kindred, bởi nội tại này không giới hạn lượng sát thương lên quái vật. Điều đó dẫn đến việc Thợ Săn Vĩnh Hằng có thể tiêu diệt rồng/ baron chỉ trong nháy mắt, và ở một vài trận đấu, đó chính là thứ đem đến một lượng sức mạnh không hề nhỏ cho vị tướng này cũng như đồng đội.

Thế nên, một vài những thay đổi tổng quan đến trò chơi cũng sẽ khiến cho Kindred khó chơi hơn rất nhiều (đặc biệt là về thay đổi cho xạ thủ và bảng bổ trợ). Thế nên, hãy tìm hiểu nó trước khi đánh giá về những thứ như lượng sát thương từ nội tại của Kindred hay chi tiết về chiêu cuối hoạt động ra sao sẽ có lợi hơn rất nhiều.”

\"theyrcoming\"

Anh nói cụ thể hơn:

“Rất vui khi nghe thấy các bạn thích thú với vị tướng Kindred này. Khả năng xóa sổ quái vật nhanh là thứ chúng tôi muốn nhìn thấy trên Kindred, tuy nhiên, thời điểm hiện tại, nó không phải là nhanh nữa mà là siêu nhanh, thế nên, nội tại của Kindred sẽ cần phải có một giới hạn nhất định. Kế hoạch hiện tại đó là tăng sát thương lên dựa vào số điểm cộng dồn nội tại Kindred sở hữu (75 + 10 với mỗi điểm cộng dồn), nhờ đó, Kindred vẫn có thể tăng khả năng kiểm soát mục tiêu của mình theo thời gian, nhưng nó không quá … lỗi như hiện tại.”

Meddler cũng có nói về việc nội tại của Kindred tương tác với Sứ Giả Khe Nứt và Baron trong 5.22:

“Sói sẽ không săn Sứ Giả Khe Nứt. Ở bản 5.22 trở đi, Sói sẽ bắt đầu săn Baron sau thời điểm 20 phút của trận đấu khi Kindred đã có 6 điểm cộng dồn nội tại hoặc cao hơn.”

Khi được hỏi về Kindred đi đường và rừng, Meddler cho biết:

“Về tổng thể, chúng tôi thấy rằng sự thể hiện của Kindred ở trong rừng rõ ràng mạnh hơn khi đi đường. Khả năng hồi phục từ W sẽ có thể là thứ chúng tôi sẽ cần phải nhắm tới để giảm sức mạnh của Kindred đi đường, không chắc là nó sẽ cần thiết hay không, đặc biệt là khi chúng tôi đã giảm khả năng hồi phục cơ bản đi rồi.”

Như vậy, là trong thời gian tới, Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng sẽ bị giảm sức mạnh khi đi rừng xuống. Sẽ khó để có thể ăn rồng hoặc baron lén lút một cách nhanh chóng nữa. Theo bạn, Kindred đi rừng liệu có mạnh và với những thay đổi dự kiến như vậy, Thợ Săn Vĩnh Hằng này sẽ có xuất hiện thêm nữa hay không? Hãy để bình luận phía dưới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Hồi sinh Zeri kết hợp với Freljord cực mạnh trong phiên bản 13.14

24/07/2023 10:49

Vì sao Leblanc Dao Điện Statikk trở thành meta cực hot tại LCK Mùa Hè 2023?

21/06/2023 11:00

ĐTCL mùa 9: Sức mạnh của "cơn gió lạ" Warwick Thợ Săn Tham Lam

07/07/2023 09:00

Milio lộ rõ sức mạnh của vị tướng 200 năm với tỷ lệ cấm bỏng rát trong 4 phiên bản gần nhất

26/06/2023 14:00

SofM thêm một lần sấy thẳng mặt về trình độ chơi game của các đường giữa tại VCS

12/07/2023 09:57

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn cách chơi "Tộc nổ hũ" Piltover

15/06/2023 09:00

Hóa ra T1 thất bại tại Đại chiến viễn thông là vì quá tin vào “sức mạnh tình bạn”

26/06/2023 13:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif