Kinh hoàng: "Faker của Trung Quốc" lên ngôi vô địch giải Solo với kỹ thuật "nhảy au"

GTV News - 09:26, 02/12/2019

Kĩ thuật này đã được sử dụng vài ba lần trước đây nhưng chưa từng thành công. Liệu đến bao giờ các tuyển thủ Dota2 mới làm được?

Ở trong bộ môn LMHT nói riêng và các tựa game MOBA nổi tiếng khác nói chung, kỹ thuật chơi game thường chỉ xoay quanh việc sử dụng thành thạo các combo hoặc các kỹ thuật về tốc độ thao tác tay. Rất hiếm và hầu như chẳng có 1 tuyển thủ nào có thể tạo ra những kỹ thuật về tư thế tay đặc biệt. Ấy vậy mà tại sự kiện All-Star LPL, nơi các tuyển thủ LMHT được coi là giỏi nhất thế giới hiện nay, một tuyển thủ đã sử dụng kỹ thuật "chéo tay" và lên ngôi vô địch. Đó là Knight9 của đội tuyển TOP Esports.

LPL

Ngay trong mùa giải đầu tiên tham dự LPL, Knight9 đã để lại cho người hâm mộ rất nhiều sự ấn tượng. Thành tích của anh ngày một tốt lên và đỉnh điểm vào mùa giải 2019 vừa qua là danh hiệu MVP của giai đoạn vòng bảng với 15 trận đấu được vinh danh là tuyển thủ thi đấu xuất sắc nhất. Vị thế của LPL ở đấu trường quốc tế trong 2 năm trở lại đây vô cùng ấn tượng. Họ vô địch cả 2 kỳ CKTG gần nhất, nhưng chưa có 1 tuyển thủ người Trung Quốc nào ở đường giữa từng lên ngôi ở các giải đấu này. Chính vì vậy, người hâm mộ rất kỳ vọng vào Knight9 sẽ trưởng thành như Faker và hy vọng một ngày nào đó, anh sẽ tạo ra bước ngoặt cho những đường giữa người Trung.

Trở lại với giải đấu mà Knight9 vừa lên ngôi, anh chàng này đã sử dụng kỹ thuật cực khó là đan chéo tay để thi đấu. Cứ thử tưởng tượng việc sử dụng chuột chéo tay đã là điều gì đó cực khó rồi, ấy vậy mà tay phải của Knight9 thậm chí còn phải điều khiển ít nhất 7 phím chứ không phải như các trò chơi khác với kỹ thuật này. Liên Minh Huyền Thoại ngày một đa dạng về lối chơi, và nếu các kỹ thuật đẳng cấp ở các tựa game khác, thậm chí khác thể loại được đưa vào, điều đó sẽ thực sự gia tăng sự hấp dẫn của trò chơi. Theo thống kê của các trang phân tích số liệu, LMHT trở thành tựa game hấp dẫn nhất với các Streamer của Twitch.tv, vượt rất xa đối thủ của mình là Fornite trên bảng xếp hạng tổng.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục