Làm cách nào để có thể lên bậc xếp hạng cao hơn? – Phần 2

Làm cách nào để có thể lên bậc xếp hạng cao hơn? – Phần 2
GTV News - 16:29, 14/04/2015

Tiếp tục phần 1 của: Làm cách nào để có thể lên bậc xếp hạng cao hơn

=========================
-------------------------------------------

GameTV - Nơi thỏa mãn niềm đam mê !!
Liên Hệ tổ chức giải đấu LMHT Mr.Quỳnh: 09777 05 863
==============================================
Xem lại tất cả các video, tin tức liên quan:http://gametv.vn/ 
Like us:https://www.facebook.com/VietnamGameTV 
Follow us:https://twitter.com/VietnamGameTV
Follow us on G+:https://plus.google.com/+GameTV
Products and Services:http://gametv.vn/channel/ads/
Hotline: 04.6269.8486
Ms Mai: (+84) 0984 539545 - Mr Quý: (+84) 0988 349889
Email: info@gtv.com.vn - ads@gtv.com.vn - press@gtv.com.vn
Paypal: nguyenhoangtung@live.com
Địa Chỉ : 210 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Một khi bạn đã chọn ra con tướng mình yêu thích, đã đến lúc để sử dụng nó liên tục hay đúng hơn là “test” ở trong chế độ đánh normal. Bạn sẽ cần chơi ít nhất khoảng ~100 trận, hoặc là phải giành nhiều thời gian để tập luyện. Trong khoảng thời gian này, hãy tham khảo những bài hướng dẫn chơi, các video, các highlight, trận đấu của tướng đó càng nhiều càng tốt.

1

Các highlight và gameplay là nguồn tư liệu cực kì hữu ích cho bạn

Điều bạn cần ở những bài viết hay những video này không phải là cách xây dựng đồ hay là cách cộng kĩ năng, những thứ này có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi, và thậm chí bạn có thể tự xây dựng cũng như tùy trường hợp để lên trang bị. Mà cái  bạn cần đó là chi tiết về các kèo mà tướng đó sẽ gặp phải, đó sẽ là từ điển của bạn từ giờ.

Trước khi một trận đấu bắt đầu, hãy đọc hết tất cả về kèo mà bạn gặp phải, và hãy tưởng tượng ra các trường hợp bạn sẽ phải đối mặt, từ đó lên kế hoạch để tập luyện cho trận này, kèo tướng này. Hãy giành thời gian để nghiên cứu từng trường hợp. Lúc nào thì bạn có thể lên Sách Chiêu Hồn? Lúc nào thì bạn có thể trao đổi ngay cấp độ 1 với đối phương?

2

Lên trang bị này lúc nào?

Nếu bạn có thể tìm các người chơi Cao Thủ hoặc Thách Đấu đánh tốt tướng của bạn, cố gắng tìm các video họ chơi, kể cả các clip trên youtube, từ đó bạn có thể học được cách để đi đường với các kèo một cách thuận lợi, hoặc các kĩ năng, các cách xử lí của từng tướng để có thể chuẩn bị trước.

Vậy làm cách nào để bạn có thể chọn được tướng bạn cần?

Việc đó gần như là cực khó ở máy chủ Việt Nam (không tính các người chơi nhẹ nhàng, ôn hòa). Khi bạn vào giai đoạn cấm/chọn, và không may MMR của bạn thấp nhất trong đội, thì nghiễm nhiên khả năng bạn có thể đánh những tướng mà bạn có thể “gánh” được đã giảm đi rất nhiều.

Phần lớn các người chơi tại máy chủ Việt Nam thường thích thể hiện bản thân mình mà không nghĩ tới lợi ích chung là cả đội có một trận thắng. Họ sẽ bất chấp tất cả để lao vào giữa 2 trụ nhà chính để hạ gục kẻ địch, mà quên mất mục đích của 1 trận đấu là đánh sập nhà Nexus đối phương.

3

Nexus mới là mục tiêu của bạn

Đó cũng chính là một phần khiến cho những người chơi có xếp hạng chưa được cao khó có thể lên trình độ, kĩ năng. Thường trong các trận xếp hạng, khi vào cấm/chọn, bạn nên nhẹ nhàng xin đồng đội vị trí cũng như tướng mình có thể chơi: “mình xin top” nó sẽ dễ nghe hơn nhiều “bố mày top”.

Và nếu như chỉ còn 2 vị trí là đường trên và hỗ trợ mà bạn thì lại không đánh được hỗ trợ, thì cũng hãy bình tĩnh: ” xxx ơi, cho mình đánh top đi, mình đánh hỗ trợ kém/ không biết đánh hỗ trợ”. Hoặc nếu không được, bạn hãy cố gắng chơi vị trí còn lại mà đồng đội bạn cần mà không nên than phiền gì cả. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tinh thần của cả đội.

Sau một trận đấu, hãy tạm nghỉ một chút, nghe nhạc, lướt web, … Đừng liều lĩnh tìm trận đấu luôn, vì có thể bạn sẽ gặp lại những đồng đội hoặc kẻ địch cũ, và dĩ nhiên, bạn không muốn họ cấm hoặc chọn mất tướng mà bạn muốn đánh.

Chúc bạn may mắn!!!

Xem thêm:

Faker

Bình luận về bài viết: