cover-news

Làm lại tướng: Gangplank dong buồm đến máy chủ PBE!

08/07/2015 10:51
DuoLane
 

Vừa hung bạo vừa khó đoán, kẻ tự xưng là vua hải tặc Gangplank cai trị Bilgewater trong sự sợ hãi, bạo lực và xảo trá. Hắn đi tới đâu, chết chóc và hủy diệt theo tới đấy, và cùng với đó là sự ô uế cùng tiếng xấu tới mức chỉ thấp thoáng hình ảnh cánh buồm đen nơi chân trời cũng gây nên sự hoảng loạn cho cả những thủy thủ đoàn cứng cỏi nhất.

\"GP_Splash_WP\"

Bất chấp tai tiếng và sự man rợ của mình, Gangplank yêu cầu sự trung thành tuyệt đối từ thủy thủ đoàn của mình. Nhiều phụ tá mà hắn tin cậy đã rời khỏi để trở thành những thuyền trưởng mới hoặc cầm đầu các băng đảng. Tuy nhiên, họ vẫn trung thành với Gangplank, thậm chí còn hơn cả việc sẵn lòng chiến đấu bên cạnh hắn, cho hắn vay mượn sức mạnh để trở thành thế lực hùng mạnh nhất Bilgewater. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có những kẻ dám thách thức luật lệ của Gangplank. Hắn thưởng thức những phút giây như vậy, bước vào cuộc chiến với khẩu súng và lưỡi gươm của mình chỉ để nhắc nhở tất cả rằng, Bilgewater vẫn là của hắn, và chỉ mình hắn mà thôi.

 “Kẻ tự xưng là vua hải tặc Gangplank cai trị Bilgewater trong sự sợ hãi, bạo lực và xảo trá”

Chúng tôi sẽ cho gã trùm cướp biển oai hùng vùng Bilgewater này một cuộc đại tu về mặt lối chơi và khoác cho hắn một lớp áo đồ họa tươi mới vừa kịp lúc cho sự kiện sắp tới. Cùng với bộ kĩ năng mới đã chuyển đống bạc-lẻ vào viện bảo tàng và thêm những tương tác mới sặc-mùi-thuốc-súng giữa các kĩ năng của hắn, chúng tôi cũng trau chuốt lại tiểu sử của hắn với một cái nhìn mới mẻ về kẻ đứng sau huyền thoại về Hiểm Họa Mười Hai Đại Dương.

Những gã vua hải tặc hào nhoáng thường thích thổi phồng những câu chuyện theo cái cách mà tàu chiến đối đầu với hàu biển, nhưng sự cân bằng quyền lực mong manh ở Bilgewater khiến cho mọi người đều tin vào những câu chuyện về hắn.

Bộ kĩ năng

 \"GP_Passive\"   \"GP_Q\"   \"GP_W\"   \"GP_E\"   \"GP_R\"

Nội tại – Thử Lửa

○     Cứ sau mỗi vài giây, đòn đánh cận chiến tiếp theo của Gangplank thiêu đốt mục tiêu, gây thêm sát thương chuẩn theo thời gian và tăng tốc độ di chuyển của hắn trong thoáng chốc.  Phá hủy một Thùng Thuốc Súng sẽ khiến Thử Lửa ngay lập tức hồi lại.

Q – Đàm Phán

○     Gangplank dùng khẩu súng bắn một mục tiêu, gây sát thương và các hiệu ứng trên đòn đánh. Nếu Đàm Phán hạ gục một đơn vị, Gangplank sẽ cướp được thêm vàng và hồi năng lượng. Với mỗi đồng vàng cướp được, Gangplank nhận được một đồng Ngân Xà mà hắn có thể dùng ở cửa hàng để nâng cấp chiêu cuối Mưa Đại Bác.

W – Bổ Sung Vitamin

○     Gangplank ngấu nghiến một lượng lớn hoa quả, giúp xóa bỏ các trạng thái khống chế và hồi máu cho hắn dựa trên lượng máu đã mất.

E – Thùng Thuốc Súng

○     Đặt một thùng thuốc súng có thể bị tấn công bởi Gangplank hoặc kẻ địch của hắn. Nếu Gangplank phá hủy một thùng, nó sẽ phát nổ trên diện rộng, làm chậm và nổ lan sát thương của đòn đánh này lên toàn bộ các kẻ địch gần kề. Những thùng khác trong khu vực đó cũng sẽ phát nổ. Nếu kẻ địch phá hủy một thùng, ngòi nổ sẽ không kích hoạt và hắn sẽ nhận được vàng.

R – Mưa Đại Bác

○     Gangplank hiệu lệnh cho tàu chiến của mình bắn phá nhiều đợt đại bác vào một khu vực. Các đợt đại bác sẽ gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch. Gangplank có thể nâng cấp Mưa Đại Bác tối đa ba lần..

■     Hậu Thế Tử Thần bắn ra một quả siêu-đại-bác lúc khai màn vào giữa tâm của khu vực ảnh hưởng.

■     Hào Khí Dâng Cao tăng thêm tốc độ di chuyển của đồng minh trong khu vực ảnh hưởng.

■     Mưa Bom Bão Đạn tăng cường hỏa lực trong suốt thời gian của Mưa Đại Bác.

 

Giai đoạn đi đường

\"GP_Reveal_Comic\"

Gangplank có thể là một gã trùm cướp biển giết người không gớm tay ở Runeterra, nhưng trong trận, hắn lại theo chủ nghĩa cơ hội. Chúng tôi thường liên hệ điều này với những ngưỡng sức mạnh, và lối chơi sau khi nâng cấp của Gangplank đem lại cho hắn rất nhiều thứ để tối ưu hóa điều đó.  Nội tại của hắn, Thử Lửa, mạnh như một cú húc của tàu chiến trong việc trao đổi chiêu thức, với lượng sát thương chuẩn theo thời gian đủ để cấu đi một lượng lớn máu của đối phương. Cùng với lượng tăng tốc độ kèm theo, hắn có đủ tiềm năng để lao rầm rầm vào và thoải mái thoát đi trong những cuộc đấu tay đôi trong thoáng chốc.

“Nội tại của hắn, Thử Lửa, mạnh như một cú húc của tàu chiến trong việc trao đổi chiêu thức”

Học cách chơi trò chơi cân não Thùng Thuốc Súng là tối quan trọng cho cả Gangplank và đối thủ của hắn. Hắn có tầm đánh xa hơn những đấu sĩ cận chiến hắn, và có thể gây ra hàng tấn sát thương dồn với những vụ nổ lan của nhiều thùng thuốc súng, nhưng còn có tiềm năng hơn thế.

Khi Gangplank kích hoạt vụ nổ của một thùng thuốc súng, nó sẽ phát nổ gây sát thương trên diện rộng đáng kể, nhưng quan trọng hơn thế là nó sẽ tái kích hoạt nội tại của hắn. Những người chơi Gangplank lão luyện sẽ đặt ra những thùng thuốc súng phía trước mặt, lên kế hoạch cho những pha trao đổi chiêu thức hoặc giao tranh nhỏ lẻ để tối ưu hóa lượng sát thương dồn. Nhưng đối phương cũng có thể khắc chế điều này một cách thận trọng, khi hủy ngòi nổ của thùng thuốc súng bằng đòn đánh thường của chúng, khiến Gangplank không thể kích nổ nó và được chặt chém bằng nội tại Thử Lửa.

Trong giao tranh

\"GP_Lineup\"

Việc nâng cấp lối chơi của Gangplank đã củng cố vai trò chính của hắn là một kẻ đẩy đường lẻ khá ghê gớm, khi hắn có thể đóng góp đáng kể vào một giao tranh ở bất cứ đâu trên bản đồ mà không cần dùng bất cứ phép bổ trợ nào để tham gia cuộc vui.

Khi đẩy lẻ, Gangplank cần phải đặc biệt chú ý xung quanh hắn, thậm chí là hơn những kẻ như Shen hay Tryndamere, khi chúng có những kĩ năng lướt hoặc xoay để vượt qua các bức tường, bỏ lại những kẻ đuổi theo. Dù Bổ Sung Vitamin có thể giúp Gangplank tương đối an toàn với những kĩ năng khống chế đơn lẻ, hắn sẽ không thể nào chạy thoát khỏi những kẻ địch có kĩ năng rút ngắn khoảng cách nếu không dùng chiêu cuối, trừ khi hắn tận dụng được cơ hội tăng tốc độ từ một đòn đánh có nội tại.

Trong những tình huống mà đẩy đường lẻ không có lợi và giao tranh tổng là giải pháp tốt nhất, Gangplank sẽ được hưởng lợi từ việc lên kế hoạch có chiến thuật và chọn vị trí cẩn thận để đặt những Thùng Thuốc Súng. Trong nhiều trường hợp, Bổ Sung Vitamin sẽ giúp hắn băng qua dàn chắn của địch để lao vào những kẻ yếu máu phía sau với một cú Đàm Phán chí mạng.

“Tùy vào lối lên đồ, Gangplank có thể chống đỡ sát thương và các hiệu ứng khống chế với kĩ năng W, hoặc tìm cơ hội công kích đối thủ với những đòn bắn Đàm Phán chí mạng và khả năng gây sát thương theo thời gian mạnh mẽ.”

Tùy vào lối lên đồ, Gangplank có thể chống đỡ sát thương và các hiệu ứng khống chế với kĩ năng W, hoặc tìm cơ hội công kích đối thủ với những đòn bắn Đàm Phán chí mạng và khả năng gây sát thương theo thời gian mạnh mẽ. Bằng việc sử dụng những đồng Ngân Xà nhận được từ Đàm Phán, hắn có thể nâng cấp Mưa Đại Bác. Dựa trên những nâng cấp mà bạn chọn lựa, Gangplank có thể giúp đồng đội chạy thoát, ép góc đội hình đối phương, hoặc tung hỏa lực mạnh vào một mục tiêu thân cô thế cô. Bởi vì những nâng cấp có cộng dồn, bạn thậm chí có thể nâng cấp cả ba trong một trận đấu đủ dài.

Phân tích tướng – Lối chơi

của Statikk

\"GP_insights\"

Mặc dù vốn dĩ cũng đã mang đầy tính giải trí, lối chơi của Gangplank thiếu đi chiều sâu khi thành thạo nó và những tình huống khắc chế thú vị cho đối thủ.

Ngoại trừ một vài việc có thể hoàn thiện như ăn lính với Đàm Phám, căn thời gian dùng Bổ Sung Vitamin, hoặc chọn địa điểm thả Mưa Đại Bác, Gangplank chưa bao giờ có một công cụ thực sự độc đáo khiến người chơi đầu tư thời gian để tập thuần thục. Khi chúng tôi nghĩ về việc tặng cho Gangplank những món đồ chơi mới, chúng tôi tập trung chủ yếu vào những tình huống vui vẻ mà Gangplank hiện đang mang lại.

Một chủ đề đã được bàn bạc hết lần này đến lần khác: mua những trang bị như Dao Điện Statikk hoặc Rìu Mãng Xà và có khả năng gây sát thương lên vài kẻ địch chỉ với một phát Đàm Phán. Với cập nhật này, chúng tôi đã thêm vào những thùng thuốc súng phát nổ vào kho đạn dược của Gangplank để hắn có thể làm thêm nhiều điều khác. Chẳng có gì thú vị hơn việc thiết lập một chuỗi thùng thuốc súng để tàn sát toàn bộ những kẻ địch thiếu cảnh giác.

“Chẳng có gì thú vị hơn việc thiết lập một chuỗi thùng thuốc súng để tàn sát toàn bộ những kẻ địch thiếu cảnh giác.”

Mỗi khi chúng tôi thêm một cơ chế mới vào trò chơi, chúng tôi đều nỗ lực để khiến nó vừa vui vừa thú vị cho cả người sử dụng tướng đó và phe đối thủ. Gangplank có thể làm những trò ranh mãnh và thông minh với những thùng thuốc súng, chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng kẻ địch có thể tương tác với chúng và có khả năng chơi trên cơ Gangplank tại chính trận địa của hắn. Mỗi khi Gangplank đặt một thùng thuốc súng, kẻ địch cũng có cơ hội để tấn công nhằm tháo ngòi nổ của nó – đây là một cuộc đua đến tận cùng xem ai có thể tung ra đòn đánh cuối cùng, liệu mọi thứ sẽ có một kết cục bùng nổ hay chỉ là một pha xịt ngóm.

Nhìn chung, Gangplank vẫn sẽ giữ nguyên rất nhiều những đặc điểm thân thuộc mà chúng ta đều đã biết và yêu mến, nhưng với sự thêm thắt của vài nâng cấp mới – theo đúng nghĩa đen luôn khi hắn giờ đã có thể nâng cấp chiêu cuối Mưa Đại Bác – Gangplank sẽ đầy tính đe dọa hơn bao giờ hết.

\"GP_Weapons\"

Chìm trong những ngọn sóng chết chóc của Bilgewater và dong buồm cùng Gangplank, Hiểm Họa Vùng Saltwater!

Theo NA League of Legends

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

T1 phát hành phim tài liệu cực dài về Gumayusi: Phải đạt được thử thách cực khó của gia đình để được "go pro"

03/11/2023 00:31

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55

Hàng ngàn game thủ cháy hết mình tại offline chung kết miền Nam - Trung NSOC 2023

16/10/2023 14:27

Riot Games chuẩn bị cho ra mắt một nhóm nhạc nam mới sau K/DA

05/10/2023 16:15

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif