cover-news

Làm thế nào để chơi Tahm Kench như Faker

13/10/2015 09:08
GameTV

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Cấu rỉa máu tốt
  • Khống chế cực mạnh
  • Sức chống chịu cao
  • Chiêu cuối có tầm ảnh hưởng cao, dễ đi gank hoặc gây sức ép lên bản đồ

Nhược điểm

  • Đánh gần, dễ bị cấu máu ngược
  • Phụ thuộc nhiều vào năng lượng

\"Tahm_Kench_OriginalSkin\"

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

\"t1\"

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp
  • Ngọc xanh: 9 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

\"t2\"

21-0-9 là bảng bổ trợ cơ bản cho mọi pháp sư đường giữa, trong đó có Tahm Kench của Faker.

Phép bổ trợ

\"Toc và \"Dich là 2 phép bổ trợ nên dùng cho Tahm Kench. Với xu hướng 2 dịch chuyển như hiện tại, kèm theo chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực (R) của mình, Tahm Kench có thể gây sức ép lên bản đồ rất tốt. Ngoài ra, nếu không quen bạn cũng có thể sử dụng \"Thieu để hạ gục đối phương tốt hơn.

Kỹ năng 

\"t3\"

Roi Lưỡi có tầm sử dụng vô cùng xa, lên tới 800, sức mạnh phép thuật kèm theo và làm chậm tốc độ di chuyển đều là 70%, vì vậy kỹ năng này sẽ được tăng tối đa trước. Tiếp theo tất nhiên là Đánh Chén (W), Da Dày (E) và Du Ngoạn Thủy Vực (R) tăng theo đúng cấp độ.

Trang bị

\"Quy\"0503-ludensecho-1\"\"giay\"dong\"mu\"truong

Quỷ Thư Morello và Vọng Âm Luden sẽ được ưu tiên lên đầu tiên. Với lượng hồi chiêu và tốc độ di chuyển sẽ giúp Tahm Kench có thể truy đuổi đối phương hoặc thả diều tốt hơn. Trong một số trường hợp cũng có thể lên \"Giay khi đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế. 3 trang bị cuối là mũ phù thủy, đồng hồ cát và trượng hư vô thì không thể thiếu cho một pháp sư. Bên cạnh đó, ở những giai đoạn cuối trận, nếu không có các trang bị phòng thủ, bạn có thể bán \"0503-ludensecho-1\" để lên các trang bị như \"Giap\"Day

Lối chơi theo từng giai đoạn

Đầu trận

Mặc dù nói Tahm Kench là vị tướng đánh gần và dễ bị cấu rỉa máu, tuy nhiên với nội tại từ chiêu Da Dày (E) của mình, Tahm Kench dễ dàng hồi phục lại một lượng máu nhỏ đã mất của mình. Bên cạnh đó, việc sử dụng Roi Lưỡi (Q) sẽ giúp Tahm Kench có thể farm từ xa, hoặc cấu rỉa máu nếu đối phương chủ quan.

Sự phối hợp giữa Tahm với người đi rừng cũng rất tốt, bởi hắn có tới 2 kỹ năng có hiệu ứng khống chế. Nếu bị phản gank, Tahm đơn giản chỉ cần nuốt đồng đội và chạy là xong.

Giữa trận

Mặc dù chiêu cuối của Tahm không thực sự cơ động như Twisted Fate, nhưng nó cũng là đủ để gây sức ép lên toàn bản đồ. Chỉ cần đồng đội ở các vị trí khác có những kỹ năng khống chế đủ để giữ chân kẻ địch lại cho Tahm xuống thì sẽ rất tốt.

Tuy vậy, chiêu cuối của Tahm có khả năng mang theo một người nữa, do đó nếu hắn sử dụng chiêu cuối thì khả năng cao không phải chỉ có một mình Tahm Kench.

Cuối trận

Chiêu Đánh Chén (W) của Tahm gây sát thương theo % máu của đối phương, vì vậy đừng ngại ngần nếu bạn tích đủ 3 điểm nội tại Khẩu Vị Độc Đáo trên tướng đỡ đòn của đối phương và nuốt chúng. Lưu ý rằng khi bạn nhổ ra thì nên tránh nhổ gần đồng đội, hoặc nhổ vào những nơi như Lựu Đạn Ma Hỏa (E) của Jinx hoặc Bẫy Yordle (E) của Caitlyn.

Việc kích hoạt Da Dày (E) sẽ giúp Tahm có khả năng sống sót vô cùng so với các pháp sư khác, thậm chí là có thể so sánh với Cho’Gath.

Lời kết

Việc luyện tập chơi Tahm Kench ở vị trí đường giữa hay đường trên ở khoảng thời gian hiện tại của Faker có thể khiến chúng ta đặt ra câu hỏi, liệu anh có sử dụng vị tướng này ở Chung Kết Thế Giới hay không? Hãy lấy Cho’Gath hay Irelia làm ví dụ, và có lẽ chúng ta sẽ thấy Tahm Kench sớm mà thôi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Khám phá đội hình Akshan Freljord reroll bắn cả tan cả bàn cờ

12/07/2023 10:11

Lịch thi đấu LMHT Asian Games 2022: Diễn ra trong tổng cộng 4 ngày

11/07/2023 10:13

Loạt tướng hot tại các giải đấu chuyên nghiệp sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản 13.13

22/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn cách chơi "Tộc nổ hũ" Piltover

15/06/2023 09:00

Khác T1, Gen.G quyết mở ra thời kỳ hoàng kim bằng cách hợp tác với nhà vô địch UEFA Champions League

19/06/2023 21:08

Kai’sa lên hương trở lại sau đợt tăng nhẹ sức mạnh ở phiên bản 13.12

26/06/2023 12:00

Artifact bị tạm ngưng thi đấu là vì dính líu tới “drama S.E”?

18/07/2023 09:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif