LCK Mùa Xuân 2020 – Gen.G vs Hanwha Life Esports: HLE liệu có lặp lại lịch sử?

LCK Mùa Xuân 2020 – Gen.G vs Hanwha Life Esports: HLE liệu có lặp lại lịch sử?
GTV News - 12:43, 19/02/2020

Bước sang tuần thứ 3 của giải LCK Mùa Xuân 2020, được đánh giá là một trận đấu hay có thể đánh dấu sự trở lại của Gen.G sau thất bại trước T1 cuối tuần trước. Gen.G lần này sẽ là trận mở màn của tuần tiếp theo khi gặp đội Hanwha Life Esports. Đây là một trận đấu đáng để mong chờ.

Gen.G – Chiến thắng để trở lại

Là một đội được đánh giá rất mạnh trong mùa giải lần này, Gen.G có trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp đều thuộc dạng Top ở LCK. Có thể kể đến như người chơi Đường Trên Kim “Rascal” Kwang-hee, hay người đánh Rừng là Kim “Clid” Tae-min cùng với đó là Gwak “Bdd” Bo-seong. Đây đều là những người chơi được đánh giá là có khả năng “gánh” đội rất tốt. Ngoài ra, cặp đôi Đường Dưới của Gen.G là Park “Ruler” Jae-hyuk cùng với Kim “Life” Jeong-min cũng được đánh giá là có thể thắng được bất kỳ cặp đôi nào ở Đường Dưới trong toàn các đội thuộc LCK.

Mặc dù có một thất bại trước T1, nhưng bản thân trận đấu đấy Gen.G cũng không khiến cho người hâm mộ phải thất vọng. Những pha xử lý cũng như kỹ năng đi đường của Gen.G cũng đã chứng minh được cho toàn bộ người hâm mộ thấy được rằng việc được đánh giá cao là có lý do của nó. Nếu như Faker không lấy lại phong độ ở trận đấu thứ 3 với vị tướng Rumble thì khả năng là Gen.G sẽ không bị mất chuỗi bất bại như thế. Hiện nay, Gen.G đang xếp ở vị trí thứ hai, hơn Afreeca Freecs ở hiệu số. Đừng quên rằng trong tuần này, Gen.G sẽ có một trận đánh được mong chờ hơn tất cả là trận đối đầu với DragonX hiện đang giữ vị trí số một trên Bảng Xếp Hạng. Nên có thể coi như trận đấu với Hanwha Life Esports – Một đối thủ được đánh giá là yếu hơn như một trận đấu để Gen.G lấy lại phong độ tốt nhất.

Hanwha Life Esports – Không hề nản chỉ

Hanwha Life Esports (HLE) là đội tuyển hiện nay xếp ơ vị trí thứ Sáu trên Bảng Xếp Hạng với 2 trận thắng (trước T1 và SB). Trong tuần thi đấu đầu tiên, HLE là một đội đã đem về những sự ngạc nhiên dành cho người hâm mộ ngay khi trận mở màn, T1 đã bị đại bại trước một đội tuyển vốn được coi là yếu hơn. Điều đó chứng tỏ sức bật của HLE là rất tốt. Vốn dĩ, với sự chỉ đạo của Huấn Luyện Viên là Son "Kezman" Dae-young, HLE sẽ có nhiều chiến thuật đa dạng và phong phú hơn. Về đội hình, HLE không có quá nhiều tuyển thủ thật sự chất lượng như đối thủ trận kế tiếp là Gen.G, nhưng HLE có trong tay người chơi Rừng là Kang "Haru" Min-seung, cũng thuộc hàng Top đầu người chơi Rừng ở LCK. Ngoài ra, việc thay đổi người chơi Đường Giữa là Kim "Lava" Tae-hoon và Kang "Tempt" Myung-gu sẽ khiến cho đối thủ phải dè chừng vì hai phong cách chơi của hai tuyển thủ này khác nhau.

Ngoài ra, HLE còn là đội tuyển có phong cách chơi thuộc hàng hơi hoang dã so với các đội ở LCK nói chung. Những tuyển thủ trẻ như cặp đôi Đường Dưới Oh "Vsta" Hyo-seong | Jeon "Zenit" Tae-gwon cùng với Son “Lehends” Si-woo mặc dù không quá ổn định trong giai đoạn đi đường, nhưng đây là các tuyển thủ trẻ nên cơ hội học hỏi rất là cao. Bằng chứng là trong trận đấu gặp T1 ở ngày khai mạc, cặp đôi này đã đóng góp rất nhiều vào chiến thắng trước một đội được coi là “lão thành cách mạng”.

Lời kết:

Mặc dù thế trận của trận đấu nghiêng về phía Gen.G nhưng Đấu Trường Liên Minh Huyền Thoại vốn không thể nói trước được điều gì. Nhưng Gen.G cũng cần cố gắng để có được chiến thắng trước HLE để lấy được phong độ đỉnh cao, sẵn sàng cho trận tranh ngôi Top 1 với đội tuyển đứng đầu hiện nay là DragonX.

Bình luận về bài viết: