cover-news

LCS tiếp tục cho thấy sự sa sút thảm hại về số người xem khi lượng người trung bình thua cả giải CBLOL Brazil

01/03/2022 16:55
DuoLane
Sự quan tâm của khán giả Bắc Mỹ với giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCS đang ngày một giảm sút nghiêm trọng. Giờ đây, lượng người xem trung bình của khu vực này không chỉ thua kém so với LCK, LEC, mà còn thua kém cả khu vực yếu thế hơn rất nhiều là CBLOL Brazil.

LCS Mùa Xuân 2022 đã trôi qua được một nửa chặng đường của giai đoạn vòng bảng, thế nhưng đang có một đám mây đen bao phủ tại nhà thi đấu Los Angeles - địa điểm tổ chức của giải đấu LMHT lớn nhất Bắc Mỹ. Cụ thể, lượng người xem của giải đấu đang ở mức thấp chưa từng có trong nhiều năm qua khi không chỉ thua kém các khu vực lớn như LCK (Hàn Quốc) hay LEC (Châu Âu), lượng người xem trung bình của LCS giờ còn thua kém cả CBLOL (Brazil).

Lượng người xem LCS đang giảm sút trông thấy qua từng mùa giải

Theo thống kê từ Esports Charts, lượng người xem trung bình của LCS trong mỗi giờ phát sóng chỉ đạt con số hơn 114 nghìn người xem, kém xa so với LEC (266 nghìn người) và LCK (235 nghìn người). Thậm chí, con số này còn thua cả giải đấu CBLOL khi giải đấu LMHT số 1 Brazil đạt lượng người xem trung bình trong mỗi lần phát sóng là hơn 136 nghìn. 

Lượng người xem LCS giờ đây còn kém cả CBLOL Brazil

Đến con số lượng người xem cao nhất tại một thời điểm, đây cũng là nỗi hổ thẹn của Bắc Mỹ so với ba khu vực nói trên khi số người xem của họ thực sự rất thấp. Trận đấu có số người xem cao nhất tại LCS đến ở tuần thi đấu thứ 2 khi Evil Geniuses đối đầu với Cloud9, trận đấu thu hút hơn 230.000 người xem. Thế nhưng, con số này chẳng đáng là bao khi lượng người hâm mộ theo dõi cuộc đại chiến giữa T1 và DWG KIA tại LCK là hơn 827 nghìn, hay khán giả tại LEC ngóng chờ đội hình mới của G2 Esports trong trận ra quân trước Excel Esports là 527 ngàn. 

Số người xem ở những trận cầu đinh tại LCS tỏ ra vô cùng lẹt đẹt

Nhìn sang Brazil, con số người xem cao nhất của khu vực này tại một thời điểm cũng vượt trội hơn hẳn so với LCS khi trận mở màn của mùa giải giữa hai đội LOUD và Furia Esports thậm chí còn kéo được hơn 262 người xem.

Ngay cả các giải hạng 2 của khu vực châu Âu như LFL (Pháp) hay LVP (Tây Ban Nha) cũng còn có lượng người xem cao nhất tại một thời điểm ấn tượng xấp xỉ với LCS - một trong bốn giải đấu khu vực có tầm ảnh hưởng nhất LMHT.

Về số người theo dõi lại VOD của các trận đấu đã phát sóng, con số cũng chẳng lấy gì làm khả quan cho những nhà tổ chức LCS. Ví dụ, các trận đấu tại LEC tuần 2 có số lượt xem video các trận đấu trong ngày đạt hơn 345 ngàn, trong khi tại LCS chỉ là hơn 230 nghìn.  

Một ví dụ cụ thể hơn chính là trận đấu giữa hai đội hiện đang nằm ở hai vị trí dẫn đầu tại LCS là Cloud9 và Team Liquid khi số người theo dõi lại VOD của trận đấu này chỉ là 54 nghìn, bằng đúng số người xem trận đấu giữa G2 Esports và đội bét bảng LEC Astralis. 

Có rất nhiều vấn đề dẫn tới sự sa sút nghiêm trọng về số người theo dõi giải đấu LMHT lớn nhất Bắc Mỹ. Chẳng hạn như quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là những cái tên mà người hâm mộ đã quá quen thuộc như: Bjergsen, Huni, Jizuke,... không có quá nhiều cái tên mới hoặc cũng chỉ là những tuyển thủ hết thời, không có chỗ đứng tại Hàn Quốc trôi dạt sang. 

Quanh đi quẩn lại, LCS chẳng mang lại bất kỳ gương mặt nào nổi bật

Kế tiếp là việc giải đấu có tính chuyên môn ở mức quá thấp, kéo theo số người xem giảm sút. Thật khó để tìm kiếm được những đội tuyển có chất lượng chuyên môn cao như Cloud9 và Team Liquid bởi nhóm bám đuổi bao gồm các đội: 100Thieves, FlyQuest hay Golden Guardians đều ở đẳng cấp quá thấp. Còn đội tuyển sở hữu kỷ lục vô địch LCS Team SoloMid hiện đang xếp cuối bảng với chỉ 1 trận thắng sau lượt đi.

TSM - Đội tuyển có nhiều fan hâm mộ nhất LCS hiện đang đội số với chỉ 1 trận thắng sau 9 trận đã đấu

Quả thực, mang danh là một trong bốn khu vực lớn của LMHT thế giới nhưng có lượt xem chỉ ngang ngửa, thậm chí thua sút với những khu vực bé hơn rất nhiều là nỗi hổ thẹn của những người đứng đầu giải đấu LCS. Hãy cùng xem Riot Games sẽ giải quyết bài toán này như thế nào trong bối cảnh người hâm mộ không còn quá mặn mà với giải đấu LMHT lớn nhất Bắc Mỹ.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55

Gen.G LoL tiếp tục vướng phải "kiếp nạn media" khi gây tranh cãi với danh xưng "World Champions"

02/07/2024 08:00

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41

Nữ streamer đình đám một thời Uyên Pu "ở ẩn" sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân

28/02/2024 17:57

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

Esports World Cup LMHT 2024: T1 đánh bại 3-1 TES để giành chức vô địch EWC đầu tiên

05/07/2024 17:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif