cover-news

[LMHT – LCK] SKT Clid: “Chúng tôi sẽ cố gắng vô địch LCK mùa hè trước khi góp mặt tại Chung Kết Thế Giới”

22/08/2019 22:24
Phương
Clid tỏ rõ quyết tâm không chỉ trong trận đấu với SANDBOX mà còn trong giai đoạn còn lại của LCK mùa hè

Clid tỏ rõ quyết tâm không chỉ trong trận đấu với SANDBOX mà còn trong giai đoạn còn lại của LCK mùa hè

Hôm 21-8 vừa qua, SKT xuất sắc vượt qua AFS sau 3 ván đấu và ghi tên mình vào trận play off tiếp theo đối mặt với SANDBOX Gaming. Người đi rừng Kim "Clid" Tae-min đã có màn trình diễn ấn tượng trong ván 3 với con bài Sylas góp phần không nhỏ vào thắng lợi này. Sau trận, anh đã có những chia sẻ về cặp trận này và quyết tâm vô địch LCK mùa hè trước khi đến với Chung Kết Thế Giới 2019.

Các bạn vừa giành được thắng lợi trước Afreeca Freecs tại trận play off đầu tiên của LCK mùa hè 2019. Vậy cảm xúc hiện tại của bạn là như thế nào, đặc biệt là sao những gì bạn đã thể hiện trong cặp trận ngày hôm nay ?

Tuy đã giành được chiến thắng nhưng cá nhân tôi nghĩ chúng tôi cần làm tốt hơn trong giai đoạn cấm chọn. Dù sao thì chiến thắng này cũng có ảnh hưởng tích cực cho toàn đội trước khi bước vào cặp trận kế tiếp với SANDBOX.

Nói tới vấn đề cấm chọn, trận đấu này là cặp trận đầu tiên thi đấu ở phiên bản 9.16. Meta cũng có chút thay đổi vậy bạn đánh giá sao về điều này ?

Trước khi bước vào ngày thi đấu hôm nay, toàn đội vẫn tập luyện ở phiên bản cũ. Tôi nghĩ là hôm nay sẽ có một số đội học tập giai đoạn cấm chọn của chúng tôi, tuy vậy như tôi đã nói chúng tôi cấm chọn hơi tệ trong ván đấu thứ 2. Còn về meta tôi không thấy có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản trước.

Dù vậy, những người theo dõi giải đấu luôn đọc cập nhật phiên bản mới nhất và nghiên cứu về sự tăng giảm sức mạnh của các vị tướng nhưng không biết liệu những thay đổi đó sẽ làm thay đổi thế nào đến các trận đấu chuyên nghiệp. Liệu bạn có thể liệt kê những điểm mới của phiên bản 9.16 so với phiên bản trước không ?

Thành thật thì tôi chưa thi đấu nhiều game ở phiên bản này đâu nên để nhanh chóng liệt kê cũng hơi khó. Tôi nghĩ các tướng đường giữa chịu khá nhiều sự thay đổi và sẽ thường xuyên có những giao tranh nhỏ lẻ hơn giữa các cặp đường giữa – đi rừng. Những lựa chọn phổ biến ở đường giữa trong meta trước như Azir hay Corki không còn là những “hot pick”. Dù vậy vẫn có thể lựa chọn được những vị tướng khác nên tầm quan trọng của các cặp đi rừng – người đi đường giữa sẽ được nâng lên đáng kể.

Chắc chắn là vậy rồi. Rất nhiều những vị tướng cận chiến như Renekton hay Qiyana đã được sử dụng trong cặp trận này và rất nhiều người tỏ ra ấn tượng với khả năng phối hợp giữa bạn và Faker. Cả hai đều sở hữu tỷ lệ tham gia hạ gục cao chót vót. Cá nhân bạn đánh giá sao về điều này ?

Ván đấu thứ nhất thì cả hai bên đều chỉ tập trung vào farm vào giai đoạn đầu trận và đều đợi đến giai đoạn cuối trận để giao tranh, tôi nghĩ ván đấu đó chúng tôi đã làm tốt hơn. Tuy vậy, ở ván đấu thứ 2 chúng tôi đã không cấm chọn tốt như chúng tôi mong muốn và cũng thi đấu khá chệch choạc nữa. Ở ván 3 thì tôi với Faker mới thực sự hòa hợp, anh ấy vô cùng tin tưởng và nghe theo những tình huống kêu gọi của tôi. Bản thân tôi cũng tự tin để phối hợp cùng với anh ấy.

Khi quan sát Sylas trong tay bạn ở ván 3, tôi thấy bạn thi đấu vô cùng hổ báo nhưng vô cùng thông minh, đặc biệt là việc căn thời điểm để lao vào giao tranh vô cùng chính xác. Một người đi rừng thì có rất nhiều nhiệm vụ như : Phải gank để tạo lợi thế cho các đường, phải kiểm soát được các mục tiêu lớn. Thực sự là quá nhiều vai trò cần có ở vị trí này. Nếu để miêu tả tiêu chuẩn của một người đi rừng giỏi, theo bạn đó sẽ là gì ?

Cá nhân tôi nghĩ tôi cũng là người đi rừng có số má, vậy nên ưu điểm của tôi là căn thời điểm lao vào chính xác và sử dụng kỹ năng hợp lý. Tôi nghĩ tôi nhỉnh hơn một số người đi rừng ở điểm đó. Nói về tiêu chuẩn của một người đi rừng giỏi thì ngày trước chỉ cần làm sao thi đấu không để cho đối phương nắm được hướng đi rừng của mình và cố gắng hỗ trợ tốt nhất các đường là được. Nhưng ngày nay đôi khi một người đi rừng có thể là  " vua " của cả một ván đấu, đôi khi cũng được đồng đội kiểm soát một vài bùa lợi như Cua Kỳ Cục chẳng hạn.Tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà một người đi rừng cần có là khả năng đọc bản đồ.

Hôm nay các bình luận viên trong lúc bình luận đã nói rằng : " SKT đang từng bước đốn hạ từng người khổng lồ một ". Dù cho phải bắt đầu play off từ vòng wildcard nhưng rất nhiều người tin rằng SKT lại một lần nữa lọt vào trận chung kết hay cao hơn là vô địch LCK mùa hè này. Clid, bạn tự tin đến đâu trong chặng đường play off của đội tuyển ?

Cá nhân tôi trước khi đến với SKT chưa được tham dự quá nhiều các vòng play off nhưng với đội tuyển này họ thường là tâm điểm chú ý của mọi người mỗi khi thi đấu tại vòng play off. Trở thành một phần của điều này với tôi là một điều khá mới mẻ nhưng tôi cũng rất thích trải nghiệm này. Tất cả đều là những trải nghiệm vô cùng quý giá đối với bản thân tôi.

Tại SKT có những tuyển thủ như bạn hay Effort chưa có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các vòng play off nhưng cũng có những người như Faker hay Khan đã trải qua nhiều thăng trầm tại vòng đấu này. Clid, theo bạn thì giữa một tuyển thủ dạn dày kinh nghiệm với một người cho có quá nhiều kinh nghiệm cho các trận đấu lớn thì cách họ đối mặt với các trận đấu tại sân khấu lớn sẽ khác nhau như thế nào ?

Cá nhân tôi không phải là người bị ảnh hưởng về mặt tinh thần khi thi đấu tại các sân khấu lớn còn với Effort, tôi chưa từng hỏi em ấy nhưng có vẻ như em ấy cũng hơi lo lắng khi phải thi đấu những trận đấu như vậy. Còn những người chơi kỳ cựu bao giờ cũng tỏ ra thoải mái hơn, điều này tiếp thêm cho chúng tôi thêm sức mạnh. Cả HLV Kkoma nữa, điều này giúp ích rất nhiều cho chúng tôi.

Các bạn đã vô địch LCK mùa xuân nên các bạn sẽ có một số điểm tích lũy rất lớn. Vậy nên kể cả khi không vô địch LCK mùa hè này, các bạn vẫn sẽ có cơ hội rất lớn để đến CKTG với tư cách là đội có số điểm tích lũy cao nhất. Giữa việc trở thành nhà vô địch LCK mùa hè và việc đến CKTG với tư cách hạt giống số 2, điều gì với bạn quan trọng hơn ?

Phong độ gần đây của chúng tôi không quá ổn định nên cũng có chút e dè nhưng mục tiêu lớn nhất mà toàn đội hướng tới vẫn là CKTG. Tuy vậy, nếu có thể có một màn trình diễn thuyết phục và vô địch LCK mùa hè trước khi đến với giải đấu quan trọng nhất năm thì sẽ là tuyệt vời nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Faker có nói rằng phong độ hiện tại của SKT chưa phải là những gì tốt nhất mà toàn đội có thể thể hiện. Bạn nghĩ sao về điều này ?

Tôi hiểu vì sao anh ấy lại nói như vậy, chúng tôi đã mắc tương đối nhiều sai lầm trong một vài trận đấu. Chúng tôi thường thua trong những tình huống tranh chấp, kiểm soát các mục tiêu lớn. Rồi mọi người lại quá tập trung vào vấn đề ai nên là người kêu gọi chính và tôi nghĩ đó là điểm yếu mà mọi người chưa khắc phục được. Những điều này đã được phơi bày ra trong trận đấu vừa rồi nên toàn đội cần khắc phục những điểm yếu này và nhanh chóng trở lại phong độ cao nhất vốn có.

Mọi tuyển thủ đều cố gắng hạn chế tối đa những sai lầm mình mắc phải nhưng rõ ràng đây không phải là điều đơn giản. Vậy bạn và các đồng đội sẽ làm điều này như thế nào ?

Bản thân tôi cho rằng, việc thi đấu và mắc sai lầm là điều bình thường. Để thi đấu một ván đấu hoàn hảo từ đầu đến cuối gần như là điều không tưởng. Thật khó để đạt tới trình độ như vậy nhưng khi bạn đã đạt tới được trình độ như vậy rồi thì việc đạt được chức vô địch là việc hoàn toàn có thể trong tầm tay. Vậy nên việc chỉ rõ ra những lỗi đã mắc phải là vô cùng quan trọng.

Các bạn sẽ phải đối mặt với SANDBOX trong cặp trận sắp tới. Chắc chắn họ cũng đã theo dõi trận đấu của các bạn trước AFS. Việc phải thi đấu trước trong vòng play off khiến các bạn dễ bị lộ bài. Kế hoạch của toàn đội cho trận đấu sắp tới là gì ?

Thực sự thì trong 2 ván đấu đầu tiên của cặp trận ngày hôm nay chúng tôi vẫn thi đấu theo phong cách quen thuộc và dù có chút loạng choạng nhưng sau đó ngay lập tức được ban huấn luyện chỉ ra. SANDBOX là một đội có phong cách chơi khá giống chúng tôi nên tôi tin rằng đội thi đấu tự tin hơn sẽ có lợi thế lớn hơn trong cặp đấu này.

Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn. Chúc bạn và toàn đội sẽ có màn thể hiện thật tốt trong trận đấu sắp tới

Theo Korizon

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

TES Tian yêu cầu TL APA "câm mồm" vì chat all quá nhiều và cái kết hạ nhục đối thủ 3-0 dễ dàng

08/05/2024 15:58

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57

Huyền thoại SofM trở lại cùng VKE hủy diệt GAM với tỷ số 2-0

04/04/2024 10:35

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43

Esports World Cup LMHT 2024: T1 đánh bại 3-1 TES để giành chức vô địch EWC đầu tiên

05/07/2024 17:21

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif