cover-news

LMHT: Bản auto chuyên nghiệp được bán với giá hơn 200.000 VNĐ

06/05/2015 10:38
GameTV
Liệu bạn có còn tin vào tính công bằng của những trận đấu xếp hạng?

Liệu bạn có còn tin vào tính công bằng của những trận đấu xếp hạng?

LMHT, tựa game eSports hàng đầu thế giới cuối cùng cũng đã… bị hack ở Việt Nam. Thật ra, đây là một thông tin không mới bởi nhiều người cho rằng game đã bị hack bằng một số script từ tận mùa 2, nhưng tệ nạn này trở nên phổ biến hơn hẳn tại Việt Nam trong thời gian gần đây khi một phần mềm hack được rao hàng miễn phí trên nhiều kênh, trong khi VED tỏ ra bất lực. Đây là một phần mềm tập hợp khá nhiều script (mã lệnh) khác nhau để điều khiển nhân vật, và phải nói rằng đây là một công cụ cực mạnh có thể giúp game thủ lên tay mà chẳng cần phải ấn phím.

Chẳng cần phải click chuột, Ziggs tự né mọi thứ!

Phần mềm mang tên BOL (Bot of Legends) này cho phép nhân vật của người chơi tự động nhận dạng và tránh né các kỹ năng định hướng (skillshot), tự tính toán và bắn các kỹ năng định hướng của mình sao cho không bị lính hoặc quái rừng cản lại, và thậm chí là dùng Ulti, combo chuẩn xác lên hàng loạt tướng địch. Thậm chí nó còn có thể phát hiện hướng Tốc Biến của đối thủ để đuổi theo hoặc tung kỹ năng, điều khiến cho phép bổ trợ hàng đầu này trở nên mất hiệu quả. Dựa trên thông tin từ trang chủ của BOL, họ đã có script cho tất cả các tướng trong LMHT và ai cũng có thể trở nên “siêu pro”, như những clip với Cassiopeia hay Xerath rải rác trên Youtube đã chứng tỏ.

\"\"

Những script dành cho Nidalee. Đa số đều không hoạt động sau nhiều bản patch.

Với những game thủ sử dụng phiên bản miễn phí của BOL, họ chỉ có thể kích hoạt tối đa 5 script và không thể dùng các script trả phí, nhưng điều này cũng đã đủ để phá hoại tính công bằng của một trò chơi thiên về kỹ năng như LMHT, đặc biệt là trong những trận đấu xếp hạng (rank). Trong khi đó, phiên bản thu phí giá tối thiểu 10USD/tháng (khoảng 215.000 VNĐ) của BOL cho phép dùng không giới hạn số lượng script, cho phép dùng những script VIP có khả năng… chơi hộ game thủ mà không chỉ là dùng một vài kỹ năng.

Phần lớn những script này thường trở nên mất tác dụng mỗi khi Riot cập nhật game lên một phiên bản mới, nhưng số khác vẫn có thể hoạt động bình thường hoặc chỉ cần vài chỉnh sửa nhỏ. Nhưng bạn cũng phải nhớ rằng đây là một phần mềm hack, và ngay cả khi bạn chấp nhận trả tiền, chẳng có gì đảm bảo rằng những script bạn nhận được ngày hôm nay sẽ còn tiếp tục dùng được vào ngày mai - nguy cơ "tiền mất tật mang" là khá cao cho những game thủ thích pro mà không phải luyện tập.

\"\"

10 USD mỗi tháng, và không có gì đảm bảo cho bạn.

Nếu các bạn còn nhớ, khi mang LMHT về Việt Nam, nhà phát hành Garena (nay là VED) đã tự tin tuyên bố sẽ thưởng 100 triệu cho bất kỳ ai có thể hack được trò chơi này. Việc game thực sự đã bị hack là một tin buồn cho những game thủ yêu thích trò chơi, nhưng nó cũng không phải là điều khó đoán trước - bất kỳ trò chơi nào cũng có thể bị hack, và ngay cả những ông lớn như Blizzard hay NCSoft cũng phải đau đầu trước nạn hack, bot trong các tựa game của mình.

Dù vậy, với một tựa game như LMHT nơi kỹ năng là yếu tố duy nhất giúp bạn chiến thắng, phần mềm này chắc chắn sẽ làm nản lòng rất nhiều người chơi. Do không trực tiếp phát triển game và BOL đến từ ngoài biên giới Việt Nam, tất cả những gì mà VED có thể làm là trừng phạt những người sử dụng hack, nhờ đến sự giúp đỡ của pháp luật ngăn chặn sự phát tán của BOL và cuối cùng là… chờ đợi những bản cập nhật từ Riot mà thôi.

Nguồn: Infogame

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 4 vị tướng tỏ ra cực bá đạo tại các giải đấu chuyên nghiệp Mùa Hè 2023

22/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 8 Hư Không cực kỳ bá đạo để leo xếp hạng nhanh chóng

21/06/2023 12:00

ĐTCL mùa 9: Đâu là vùng đất đáng dùng nhất dành cho Ryze

22/06/2023 12:00

ĐTCL Mùa 9: Vì sao Huyền Thoại Draven bị nerf ngay lập tức sau bản cập nhật 13.13?

03/07/2023 15:00

LCS Mùa Hè 2023 nhận về sự ghẻ lạnh của người hâm mộ sau tuần thi đấu đầu tiên

20/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Leo hạng thần tốc với sát thương hỗn hợp Aphelios - Gwen

24/07/2023 10:56

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình hứa hẹn khuấy đảo meta 13.14

17/07/2023 10:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif