cover-news

LMHT: Bảng hiển thị sẽ được nâng cấp trong thời gian tới

05/06/2015 15:06
GameTV
http://gametv.vn/

\"Bảng

Những cập nhật này giống như một cuộc cách mạng dành cho giao diện người dùng vậy. Các bạn sẽ có được những thông tin rất cụ thể và rõ ràng nhờ những thay đổi tuyệt vời này.

Tóm tắt

Chúng tôi đã tạo ra một hệ thống giao diện người dùng tiết kiệm không gian tầm nhìn, tái cấu trúc lại thông tin hiển thị dựa trên những gì người chơi cần

Những thay đổi này đã được thử nghiệm và kiểm tra rất nhiều, nhưng cũng như mọi lần, chúng tôi rất cần ý kiến đóng góp từ các bạn.

Phân bổ chiến lược

\"Bảng

1. Tầm nhìn ở các góc màn hình sẽ thông thoáng hơn, giúp bạn có thêm cái nhìn toàn cảnh về cuộc chiến

2. Những chỉ số cơ bản được hiển thị nay sẽ có thêm mục Giảm thời gian hồi chiêu. Các bạn có thể ấn nút C để xem các thông số đầy đủ về vị tướng của mình

3. Thanh kinh nghiệm tướng sẽ được chuyển về vị trí này, ở khu vực giữa màn hình

4. Tất cả các trạng thái, bùa,… được chuyển về thanh trạng thái giữa màn hình, chia làm hai nhóm: bùa lợi và bùa hại

5. Biểu tượng kĩ năng lớn hơn, hiệu ứng khi thay đổi trạng thái của kĩ năng cũng rõ ràng hơn

6. Ô trang bị được hiển thị ở khu vực giữa, giúp bạn theo dõi các trang bị kích hoạt dễ dàng hơn.

Khi nói về vấn đề “chiến lược”, chúng tôi muốn mang tới những thông tin giúp hỗ trợ cho người chơi từ thời điểm này sang thời điểm khác: giao tranh, thời điểm đưa ra quyết định, các hành động như sử dụng chiêu cuối hay ăn bình. Đồng thời, các hiệu ứng được sử dụng lên tướng của bạn cũng sẽ dễ thấy hơn, như là được Janna tạo lá chắn cho, hay một kẻ chẳng mấy thân thiện tặng cho bạn cái Thiêu Đốt.

Chúng tôi tổng hợp các yếu tố này lại, và đặt vào khu vực giữa màn hình. Đồng thời, các hiệu ứng kĩ năng như “đang trong thời gian hồi chiêu” và “tăng cấp” cũng được sửa lại, để đảm bảo rằng các bạn có thể nắm rõ được những hiệu ứng này mà không bị phân tâm.

Suy nghĩ mang tính chiến thuật

\"Bảng

1. Chỉ số lính, chỉ số hạ gục tướng và thời gian được nhóm lại để bạn nắm được tất cả thông tin cần thiết tại một nơi

2. Bạn sẽ nắm được thông tin về đồng đội thông qua các biểu tượng tướng đồng minh, được chuyển về vị trí này

3. Thời gian sống lại của các tướng đối phương sẽ được hiển thị ở đây, giúp bạn không cần ấn nút Tab sau mỗi pha giao tranh

Những thông tin mang tính chiến thuật sẽ giúp người chơi nhìn nhận mọi thứ một cách tổng quan. Nó giúp bạn hiểu được trận chiến đang bước vào giai đoạn nào, điều gì đang xảy ra tr ên khắp bản đồ, nhờ thế bạn sẽ dễ dàng đưa ra các quyết định dài hạn.

Ví dụ, có thể bạn đã có đủ vàng để mua Kiếm B.F trong lần về nhà đầu tiên. Trước khi ấn B, bạn sẽ có một vài câu hỏi được đặt ra: đường của bạn có đẩy cao không? Tướng đi rừng đối phương đang ở đâu? Tướng hỗ trợ của bạn đã 6 chưa? Làm thế nào để biết đối phương đang ra sao? Rồng đã có chưa? Sau đó, có thể bạn sẽ phải tham gia vào một cuộc chiến, lại có thêm vài câu hỏi cho bạn nữa: Đồng đội nào còn sống? Hạ gục được bao nhiêu tên? Bao lâu nữa thì bọn chúng sống lại? Chúng ta hiện có thể làm được những gì?

Với bảng hiển thị hiện nay, những thông tin này bị chia nhỏ ra rất nhiều nơi, từ cả một màn hình lớn, cho đến bản đồ nhỏ ở góc dưới, lại đến những con số ở góc trên, rồi cả nút Tab nữa. Với bảng hiển thị mới, chúng tôi tập trung câu trả lời xung quanh khu vực bản đồ nhỏ, vì người chơi thường xuyên nhìn vào đó để tìm kiếm thông tin. Chúng tôi nghĩ rằng cần tạo ra một nơi mà những thông tin giúp đưa ra các quyết định mang tính chiến lược, dẫn tới khả năng nhìn nhận bản đồ tốt hơn, nên được đặt gần nhau.

Dễ dùng hơn, rõ ràng hơn

\"Bảng

1. Bảng hiển thị thông tin của mục tiêu bạn chọn nay sẽ hiển thị thêm chỉ số lính và chỉ số hạ gục tướng

2. Bảng thông tin của hai đội sẽ được xếp song song để dễ so sánh

3. Hiển thị thông tin về số lượng trụ bị phá hủy của cả hai đội

4. Kéo và thả tướng để so sánh các đường với nhau

5. Trang bị tự động được sắp xếp theo giá tiền để dễ so sánh

6. Các biểu tượng và con số to hơn, rõ ràng, dễ đọc hơn

Cuối cùng, những cập nhật mới này giúp tăng khả năng sử dụng của bảng hiển thị. Chúng tôi chuyển bảng thông tin của hai đội thành hàng ngang, cùng với chức năng “kéo và thả”, nhờ thế các bạn có thể đổi vị trí thông tin người chơi với nhau, để so sánh hai người chơi đường giữa chẳng hạn, hoặc đơn giản là bạn thích chuyển đi đâu cũng được. Bảng chỉ số mới cũng sẽ sắp xếp thứ tự các trang bị theo giá tiền, nhờ thế bạn sẽ biết ai đang là người dẫn đầu, ai có thể tung ra những cú đòn cực mạnh, hoặc là thành viên có thể trở thành bức tường bảo vệ toàn đội. Và cuối cùng, chỉ số phá hủy trụ sẽ được hiển thị, các bạn chỉ cần ấn Tab là có hết những gì cần thiết.

Lời kết

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn nói! Lần cập nhật Bảng hiển thị này hiện đang được thử nghiệm và kiểm tra rất nhiều, vậy nên chúng tôi sẽ còn nhiều thay đổi trong tương lai. Và giờ đây, một điều không thể thiếu được đó là ý kiến đóng góp từ phía các bạn nhé.

Theo Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Combo Tide - Enigma quá vô hại, Secret gục ngã trước lũ trẻ nhà OG tại ESL One Malaysia

28/08/2022 15:56

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P9): CKTG 2019: Xóa bỏ khoảng cách trình độ, xuất hiện "bài hát tiên tri" ấn tượng nhất lịch sử

19/09/2022 10:13

Valve khởi động tuần lễ True Sight, chạy đà trước thềm True Sight TI10

21/09/2022 11:29

Hạ gục XERXIA, Dota Việt chỉ còn cách đấu trường TI đúng 1 BO3 nữa thôi!!!

16/09/2022 11:45

Kalista, Zeri và Lucian là 3 con bài khiến các đội tuyển ngao ngán nhất tại các giải Mùa Hè

18/08/2022 09:54

Vừa bị giảm sức mạnh thê thảm ở phiên bản 12.16, Yuumi ngay lập tức được buff gấp trở lại trong hotfix

26/08/2022 15:33

Tổng hợp lịch thi đấu và kết quả vòng loại TI11 SEA mới nhất

13/09/2022 10:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg