[LMHT] Căng thẳng leo thang, chính phủ Mỹ cấm Liên Minh Huyền Thoại tại Iran và Syria!

[LMHT] Căng thẳng leo thang, chính phủ Mỹ cấm Liên Minh Huyền Thoại tại Iran và Syria!
GTV News - 01:37, 23/06/2019

Những người chơi tại hai quốc gia nêu trên sẽ không thể chơi Liên Minh Huyền Thoại cho tới khi có thông báo tiếp theo...

Những người chơi tại hai quốc gia nêu trên sẽ không thể chơi Liên Minh Huyền Thoại cho tới khi có thông báo tiếp theo...

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng nóng hơn bao giờ hết, và điều này ảnh hưởng rất nhiều tới cả đời sống của nhân dân. Một trong những ảnh hưởng mà không ai ngờ tới, chính là tựa game Liên Minh Huyền Thoại - một trong những tựa game phổ biến nhất mọi thời đại - giờ đây đã bị cấm truy cập tại hai quốc gia là Iran và Syria bởi chính phủ Mỹ.

Sau khi một máy bay không người lái của quân đội Hoa Kỳ bị quân đội Iran bắn hạ hồi đầu tuần, mối quan hệ vốn đã khó khăn giữa hai nước đã ngay lập tức trở nên gay gắt hơn nữa và Syria cũng bị cuốn vào vòng xoáy đầy căng thẳng này. Trước đây, chúng ta chỉ thấy các mối đe dọa về thuế quan, trừng phạt thương mại, quân sự mỗi khi có sự bất đồng giữa hai quốc gia. Nhưng giờ đây, lần đầu tiên trong lịch sử, esports bị lôi vào cuộc chiến tranh chính trị giữa các quốc gia.

Nhiều người dân tại Iran và Syria đã bày tỏ sự chán nản và bất bình về hành động của chính phủ Mỹ. Động thái này của Mỹ thay vì nhắm vào quyền lực của các chính trị gia hoặc những vấn đề quân sự, họ lại nhắm vào đời sống sinh hoạt của công dân - những người đã quá chán nản với chiến tranh và cần những trò chơi để giải tỏa sự bí bách trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, việc làm này phụ thuộc chủ yếu vào chính phủ Mỹ, còn Riot Games có vẻ như không mấy có tiếng nói trong vấn đề này.

Tuy nhiên, vẫn có một cách để người dân tại Iran và Syria có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại, đó là sử dụng VPN để "đánh lừa" hệ thống, thay đổi địa chỉ IP, từ đó có thể truy cập và chơi tựa game moba này. Dẫu vậy, cách làm trên không thực sự giúp ích nhiều bởi lẽ ở các quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh, hiếm có ai dám bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để "lách luật" và chơi game như vậy.

Theo Dotesports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Xem thêm:

syria

iran

mỹ

Bình luận về bài viết: