cover-news

[LMHT] CG CodySun: “Tôi nghĩ rằng sự thay đổi ở vị trí HLV là hoàn toàn cần thiết "

30/07/2019 16:00
GameTV
Liệu sự thay đổi này liệu có giúp Clutch Gaming đạt được thành công trong năm nay?

Liệu sự thay đổi này liệu có giúp Clutch Gaming đạt được thành công trong năm nay?

Kể từ khi gia nhập LCS vào năm 2018, Clutch Gaming đã gặp rất nhiều khó khăn. Họ đã kết thúc ở vị trí thứ 9 trong hai mùa giải liên tiếp và hiện tại cũng chỉ đang đứng ở vị trí thứ 7 trên BXH, với những hy vọng vô cùng nhỏ nhoi cho sự trở lại.

Trong nỗ lực cải thiện vị trí của mình, BHL quyết định thay thế vị trí HLV trưởng, Brendan “mcscrag” McGee được thay thế bởi cựu HLV đội Clutch Academy Thomas “Thinkcard” Slotkin. Với xạ thủ của đội Cody Sun, sự thay đổi này mang đến sự tích cực.

Đây không phải là lần đầu tiên Clutch Gaming bất ngờ đưa ra những sự thay đổi ở vị trí huấn luyện viên. Huấn luyện viên trưởng trước của đội David “DLim” Lim cũng đã bị thay thế sau khi họ kết thúc giải mùa hè năm ngoái ở vị trí cuối cùng. Dlim là người có ảnh hưởng không hề nhỏ trong việc giúp đội kết thúc giải mùa xuân 2018 ở vị trí thứ 4 chung cuộc, nhưng sự sa sút nhanh chóng của đội sau đó khiến anh phải ra đi.

Họ cũng chẳng thể đổi vận với Mcscrag và cũng khiến cho hlv này cũng phải rời đội. Dù đội đã có những màn trình diễn kém cỏi nhưng các thành viên trong đội không hề có tác động tới quyết định này. Thay vào đó, sự lựa chọn này được đưa ra bởi những người ở trên, theo lời Cody Sun.

“Michael, giám đốc điều hành của đội đã đến cách đây vài tuần và tôi đoán rằng ông ấy muốn cho chúng tôi thấy sự tự tin ông ấy dành cho toàn đội và với quyết định của ông ấy.” Cody Sun chia sẻ với Dotesports. “Vì vậy khi thấy chúng tôi thi đấu như vậy với huấn luyện viên Mcscrag, ông ấy cảm thấy rằng đã đến lúc phải để anh ấy ra đi và có một đội ngũ huấn luyện mới.”

Mặc dù sự ra đi này là một bất ngờ, nhưng nó không có nghĩa việc không còn Mcscrag sẽ gây cản trở với động lực tiến lên phía trước của Clutch Gaming. Cody Sun nói rằng Mcscrag trao rất nhiều sự tự do đối với những người chơi và rất lưu tâm đến ý kiến của họ nhưng đôi khi đôi khi sự tự do đó là không cần thiết.

“Mcscrag luôn cho phép chúng tôi tự do thể hiện bản thân trong trận đấu, nhưng với đội ngũ huấn luyện hiện tại, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thi đấu kỉ luật hơn và vẫn làm được những gì chúng tôi muốn” anh chia sẻ.

Ngoài việc mất đi một chút sự tự do, sự thay đổi đội hình có thể dẫn tới nhiều vấn đề khác. Đầu năm 2019, Clutch đã đem về rất nhiều tuyển thủ mới và tạo ra một đội hình hoàn toàn mới. Trong giai đoạn mùa xuân, do kết quả của những vụ chuyển nhượng, sự thi đấu thiếu gắn kết là điều nổi bật nhất ở đội tuyển này. Tái thiết lại có thể tạo động lực giúp họ thay đổi nhưng nó có hoặc không thể xảy ra ngay lập tức. Ý tưởng này nhằm giúp cho đội cải thiện trong tương lai nhưng không phải dễ dàng mà làm được. Và với sự thay đổi này Clutch hy vọng sẽ sớm thực hiên được điều đó.

“Thêm vào quá nhiều người có thể làm cho động lực của chúng tôi mất đi, nhưng bởi vì đội hình của chúng tôi không quá ổn định và chúng tôi cũng đang không làm quá tốt nên tôi nghĩ sự thay đổi là cần thiết và tốt cho chúng tôi.”

Khi Clutch thay đổi đội đội ngũ huấn luyện, Cody Sun tin rằng Thickcard có thể giúp bởi anh đã có nhiều kinh nghiệm. Cuộc hành trình của vị HLV bắt đầu vào năm 2014 với vai trò đi rừng trong màu áo GamesterGear. Sau đó anh chuyển sang công tác huấn luyện và đã trải qua nhiều đội tuyển khác nhau như: Echo Fox, FlyQuest và Cloud9. Sự hiểu biết của anh ấy về trò chơi và quãng thời gian làm HLV sẽ giúp cải thiện hiệu quả thi đấu của Clutch.

“Tôi nghĩ rằng điều lớn nhất mà Thickcard mang lại là những kinh nghiệm mà anh ấy có được xuyên suốt sự nghiệp của mình”, Cody Sun chia sẻ. “Anh ấy mang những kinh nghiệm đó đến đây và những đánh giá của anh ấy rất sâu sắc.”

Mặc dù việc bổ sung Thickcard giúp đội thi đấu gắn kết và kỷ luật hơn, Clutch vẫn còn những vấn đề thách thức mà họ cần giải quyết. Với Cody Sun, vấn đề lớn nhất là họ không thể thể hiện tốt như lúc tập luyện như trong lúc thi đấu.
Mùa giải này Clutch đã có những trận đấu vô cùng hổ báo và đã có những cơ hội thuận lợi để giành chiến thắng. Nhưng họ đã có những lúc thi đấu không đồng nhất và hổ báo thiếu cơ sở. Đó là lý do tại sao có sự khác biệt lớn giữa Clutch trong lúc thi đấu tại và lúc tập luyện.
“Tôi cảm thấy chúng tôi luôn cố gắng thể hiện lối chơi sáng tạo và hổ báo trong lúc tập luyện, còn trong lúc thi đấu thật khó để thực hiện điều đó” anh cho biết. “Lúc này chúng tôi chỉ muốn tìm được sự cân bằng cũng như sự hổ báo chúng tôi thể hiện trong lúc tập luyện nhưng cũng không muốn chơi quá khác biệt so với lúc thi đấu.”

Anh ấy cũng nói thêm rằng “khả năng phối hợp là điều lớn nhất họ muốn cải thiện.” Chỉ còn 3 tuần trước khi LCS bước vào vòng play off và họ cũng nhanh chóng cải thiện vấn đề này. May mắn cho họ, họ chỉ phải gặp FlyQuest và là một trong số ít đội mà Clutch giành được chiến thắng. Nhưng không may họ còn phải gặp CLG sau đó, đội đang thi đấu vô cùng tiến bộ ở mùa giải này.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Riot Games chỉnh sửa lớn cho Vết Thương Sâu sau khi chứng kiến loạt tướng hồi máu quá khủng khiếp

12/01/2023 13:22

LPL đã bị LCK "át vía" ngay từ khi mùa giải vừa mới bắt đầu

16/01/2023 09:32

Hé lộ mức lương cực khủng của các siêu sao hàng đầu LPL

13/03/2023 09:43

Học theo Gumayusi đem Cho'Gath đi đường dưới, đồng đội cũ của SofM nhận thất bại ê chề

10/03/2023 09:55

ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn phá cách với đội hình Nilah siêu hồi phục không thể ngăn cản

12/01/2023 13:34

SofM soi kèo "đại chiến viễn thông" cực gắt, không ngại chỉ ra lỗi sai của những tuyển thủ hàng đầu

30/03/2023 14:45

Bạn có biết: Lời thoại mới của Ahri được Riot tạo nên từ 10 ca khúc K-Pop nổi tiếng này

12/01/2023 13:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg