cover-news

LMHT: Đại chiến giữa các thế hệ game thủ trẻ trâu

06/03/2015 18:09
GameTV
Những game thủ trẻ trâu thế hệ 9x và 2000 đã giải quyết chiến tranh qua các trận đấu.

Những game thủ trẻ trâu thế hệ 9x và 2000 đã giải quyết chiến tranh qua các trận đấu.

 

Trẻ trâu từ lâu đã là khái niệm không thể thiếu trong mỗi trò chơi hiện đại. Những đối tượng này luôn cho mình là nhất trong các cuộc chơi, không chịu nghe ai và chửi bất kỳ người nào có ý định bật lại họ. Trẻ trâu có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào.

 

\"\"
Những trận chiến liên tục xảy ra.

 

Mấy ngày gần đây, những cuộc tranh cãi liên tục nổ ra trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) VN. Nguyên nhân xuất phát từ một vài cá nhân đơn lẻ trong các nhóm về LMHT trên mạng xã hội FaceBook than vãn, kể lể về sự bất hợp tác cũng như những thất bại với đối thủ \"khác tuổi\" của mình. Lời lẽ các cuộc \"bàn phím\" chiến này dần trở nên nặng nề hơn và được đẩy lên cao trào bằng các topic gạ kèo trận đấu giữa 2 phe.

 

\"\"

Những lời lẽ không hay liên tục xuất hiện.

 

Giữa vòng xoáy của các cuộc chiến vẫn có một số game thủ giữ được tỉnh táo và khuyên ngăn cả hai bên. Một game thủ có tài khoản Tú Master cho rằng thế hệ sinh năm 2000 trở đi nên tập trung vào việc học chứ không nên suốt ngày FaceBook và chơi game. Và lứa game thủ lớn tuổi hơn nên tập trung vào học tập và công việc để báo hiếu bố mẹ. Tuy nhiên, đây chỉ là một ý kiến nhỏ nhoi, đa phần các thành viên còn lại chỉ quan tâm đến cuộc chiến đang xảy ra.

 

\"\"

Trong trò chơi, ai cũng có thể mắc phải những sai lầm đơn giản.
 

Nếu xét về độ tuổi ảnh hưởng đến trình độ chơi game thì những game thủ trẻ tuổi thường có lợi thế về khả năng thao tác tay cũng như độ bạo dạn cao. Những người lớn tuổi hơn lại có thế mạnh bởi sự chín chắn trong các hành động. Tuy nhiên, không có gì tự đến với bản thân nếu không có sự tập luyện nghiêm túc. Trong thế giới game, tuổi tác không thể là thước đo chính xác trình độ của một game thủ.

 

\"\"
Độ tuổi không ảnh hưởng nhiều đến việc chơi game giỏi hay kém.

 

Ngoài ra, trong trò chơi như LMHT đòi hỏi rất cao sự tập trung cũng như đưa ra quyết định hợp lý. Chuyện một game thủ mắc những sai lầm ngớ ngẩn là điều hoàn toàn dễ hiểu và thường xuyên xảy ra. Việc trách móc đồng đội sẽ làm game thủ đã từng phạm lỗi khó có thể thi đấu đúng thực lực và dẫn đến việc kết quả trận đấu được định đoạt theo chiều hướng không ai mong muốn.

Thiết nghĩ, các game thủ nên kiềm chế bản thân. Độ tuổi nào thì cũng có người chơi tốt và chơi không tốt. Những cuộc chiến trên mạng sẽ làm những người trong cuộc đi vào bế tắc và dần dần sẽ xây dựng một tâm lý tiêu cực hơn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hóa ra bot mạnh nhất tại GAM Esports là “bot 1 người”

05/07/2023 16:20

ĐTCL mùa 9: Quạt bay cả thế giới với đội hình Kayle Can Trường Iron Solari

03/07/2023 13:00

ĐTCL mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất giúp bạn leo xếp hạng đầu mùa giải (P2)

14/06/2023 09:00

Nhìn niềm tự hào đường trên đang dần lụi tàn, LCK có chạnh lòng khi nhìn sang LPL

19/06/2023 10:00

Mua TheShy về, Weibo Gaming có hối hận khi thấy Bin tỏa sáng rực rỡ như hiện nay

27/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: “Quạt chả cực sướng” với đội hình Kayle - Đồ Tể

11/07/2023 10:08

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình Kai’sa Ionia đúng cách

02/07/2023 16:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif