[LMHT] Đấu Trường Chân Lý: Sức mạnh khủng khiếp thực sự của "Vọng âm luden"

Mũ Hồng - 18:57, 10/07/2019

Đấu Trường Chân Lý đã ra mắt được một thời gian nhưng vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được khai thác và khám phá. 

Đấu Trường Chân Lý đã ra mắt được một thời gian nhưng vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được khai thác và khám phá. 

Một trong những bất ngờ lần này gọi tên “Vọng âm luden”, trước đó vật phẩm này còn được đánh giá tuyệt đối không được ghép vì quá yếu so với các vật phẩm còn lại khi bị dính lỗi game và chỉ gây có 20 sát thương thay vì 200 như thông tin ban đầu. Con số 20 này quá yếu và không đem lại bất cứ lợi ích gì nếu chẳng may bạn ghép phải cái trang bị “lỗi game” này. Thậm chí nhiều người còn kêu rằng luden còn chẳng gây ra tý sát thương nào và kêu Riot game phải sửa lại ngay lập tức.

Tuy nhiên sau khi đọc bài viết này, có lẽ các bạn nên thay đổi suy nghĩ về "Vọng âm luden".

Mọi người vẫn thường nói rằng vọng âm Luden là một trang bị rất tệ và không hề gây ra bất cứ sát thương nào, nhưng liệu sự thật có phải như vậy?

Đầu tiên, đúng là Luden đang gặp lỗi nhưng trang bị này không chỉ gây ra 20 sát thương như mọi người nghĩ. Công thức tính lượng sát thương cơ bản của trang bị này được tính như sau:

Base Dmg x (1+ (AP/100)) x (100/(100+MR))

Base dmg: Sát thương cơ bản

VD: Vọng âm luden gây ra 200 sát thương thì sát thương cơ bản của nó sẽ là 200 nhưng do game đang bị lỗi nên hiện tại “Base dmg” được tính dựa theo sát thương phép của tướng, sát thương phép là bao nhiêu thì “base dmg” của trang bị cũng sẽ tương tự như vậy, đây là một lỗi khá ngớ ngẩn của Riot.

AP: Sức mạnh phép thuật cộng thêm của tướng - Mặc định ban đầu là 0 nhưng đừng quên các trang bị như Luden có tăng thêm 20AP cho tướng do có chứa “gậy quá khổ”.

MR: kháng phép của đối thủ - Mặc định bạn đầu là 20 kháng phép cho mọi tướng nếu không lắp thêm trang bị

Vì vậy, dĩ nhiên nếu tướng của bạn chỉ đơn thuần lắp mỗi luden thì lượng sát thương sẽ rất thấp:

20 x (1+ (20/100)) x (100/(100+20))= 20 x 1.2 x (5/6) = 20

Nhưng giờ hãy thử bằng việc lắp thêm các trang bị tăng sát thương phép khác và cho nó vào đội hình 6 pháp sư.

6 pháp sư sẽ tăng cho bạn 100AP và 2 cái “mũ phù thủy”. Đầu tiên hãy cùng tính xem nó tăng cho bạn bao nhiêu sát thương phép tất cả:

Luden 20 + Mũ p/t 40 + Mũ p/t 40 + 100 “từ 6 pháp sư” = 200

Đừng quên rằng “Mũ phù thủy” có nội tại tăng lượng sát thương phép thêm 50% và chúng ta có 2 cái:

200AP + 100% = 400AP

=> Vị tướng của bạn mang theo 3 trang bị như trên sẽ có 400AP và ta sẽ lắp vào công thức ban đầu:

400 x (1+(400/100)) x (100/(100+20)) = 1666 sát thương lan dành cho các tướng không có trang bị kháng phép và cho mỗi lần dùng chiêu cuối.

Và kết quả cực kì bất ngờ, như các bạn đã thấy, lượng sát thương khủng khiếp lên tới 1666 có thể thổi bay bất kì vị tướng nào xuất hiện trên bản đồ. 

Kết luận: Đúng là Luden có thể gây ra nhiều hơn là 20 sát thương nhưng nó phụ thuộc vào số sức mạnh phép thuật của vị tướng mà bạn đang trang bị item này. Thực sự hi vọng lỗi ngớ ngẩn này sẻ được Riot chỉnh sửa lại.

Đội hình phù hợp với lối trang bị này:

6 Pháp sư + Akali trang bị “Vọng âm” + 2 “Mũ phù thủy” - Ngay cả chỉ với 1 mũ phù thủy thôi nó cũng rất mạnh rồi.

Cách xây dựng đội hình này có gì đặc biệt?

Akali là vì vị tướng này chỉ tốn có 25 năng lượng để tung ra chiêu cuối một lần và có thể kích hoạt nội tại vọng âm rất dễ dàng và nhiều lần. Hơn nữa Akali là sát thủ nên thường bay ra hàng sau địch để tung chiêu cuối và sẽ giết được một vị trí quan trọng đồng thời lượng sát thương lan của vọng âm cũng sẽ gần đủ để giết nốt các tướng xung quanh nó.

Mũ phù thủy thứ 2 đôi khi không phải là sự lựa chọn dễ tìm, bạn cũng có thể lắp bất cứ trang bị nào mà bạn thích, tôi khuyên bạn nên chọn “Giáp hồi sinh” vì Akali thường chết với đầy năng lượng và khi hồi sinh vị tướng này có thể tung chiêu cuối thêm được một lần nữa.

6 pháp sư là một lựa chọn tốt và gần như luôn giành được thứ hạng từ top 2 trở lên, trừ khi bạn muốn thử một đội hình lạ nào đó thì mới hay bị chết sớm.

Một bình luận khác trên Reddit chia sẻ: Tôi cũng đã thử chiến thuật này nhưng dùng Lucian thay vì Akali và giành được tận 8 trận top 1 trong số 10 trận. Và việc có 2 cái mũ phù thủy thực sự là một sự khác biệt rất lớn và gần như bạn không thể thua được khi có nó. Với 1 cái cũng đã rất mạnh rồi.

Vậy các bạn nghĩ sao về chiến thuật vô cùng độc đáo này, hãy thử ngay trước khi vọng âm Luden bị sửa lại và chia sẻ cùng GameTV nhé!

(Nguồn: Tham khảo trên Reddit)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục