cover-news

[LMHT] Edward Gaming: Cú sốc tại vòng Chung kết LPL Mùa Hè 2015

19/08/2015 17:59
GameTV
Sau những chiến thắng thuyết phục tại vòng bảng, EDG bất ngờ để thua LGD tại trận Bán kết và sau đó là thua Invictus Gaming tại trận tranh Ba – tư, một kết quả không ai có thể nghĩ tới.

Sau những chiến thắng thuyết phục tại vòng bảng, EDG bất ngờ để thua LGD tại trận Bán kết và sau đó là thua Invictus Gaming tại trận tranh Ba – tư, một kết quả không ai có thể nghĩ tới.

Thảm bại tại Bán kết

Một trong số 2 trận đấu của vòng Bán kết LPL Mùa Hè 2015 chính là cuộc chạm trán giữa EDG và LGD.

Ván 1

\"EDG\"

Bước vào ván đấu đầu tiên của trận đấu tranh tấm vé vào Chung kết, cả 2 đội thi đấu khá chậm rãi với mục đích thăm dò nhau. Sau những tình huống di chuyển sai lầm đến từ các thành viên bên phía LGD, EDG đã có được những điểm hạ gục đầu tiên cũng như là trụ của trận đấu và vươn lên dẫn trước trong giai đoạn đầu trận. Đương kim vô địch tiếp tục có được 2 pha quét sạch liên tiếp trước khi có cho mình bùa lợi Baron vào phút thứ 28 của trận đấu.

Sai lầm đến từ tình huống băng trụ vào phút 34 đã khiến cho công sức cũng như là lợi thế của họ trong giai đoạn đầu trận trở nên tan biến và đưa trận đấu trở về thế cân bằng.  Pha giao tranh tổng cuối cùng của trận đấu diễn ra vào phút 38 đã lấy đi mạng sống của 4 thành viên bên phía EDG và đem về chiến thắng cho đội tuyển LGD trong ván đấu đầu tiên.

Ván 2

\"EDG\"

Hai đội nhập cuộc khá chủ động với những tình huống tụ tập tại đường giữa vào những phút đầu tiên của trận đấu. EDG một lần nữa dẫn trước các chỉ số của trận đấu so với đối thủ trong một khoảng thời gian dài đầu trận. GODV vô cùng khó thở trong lúc đi đường khi mà anh liên tục bị Clearlove và Meiko hỏi thăm, mặc dù là như vậy nhưng GODV vẫn có được chỉ số lính rất tốt và ko thua thiệt nhiều so với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Thế trận hết sức giằng co khi mà lượng chênh lệch giữa 2 đội không quá lớn, thêm vào đó là sự thi đấu cẩn trọng đến từ cả 2 đội. Kế hoạch bắt xạ thủ của PawN và sau đó là nỗ lực ngăn bùa lợi Baron rơi vào tay đối phương của Clearlove đã thất bại hoàn toàn. Phút 33, LGD chính thức vươn lên dẫn trước đối thủ sau khi có thêm được 2 điểm hạ gục, cùng bùa lợi Baron. Có được lợi thế đến từ bùa lợi, LGD tràn lên lấy đi 2 nhà lính và 4 điểm hạ gục của EDG. Nỗ lực cuối cùng của EDG chính là việc ngăn cản đối phương có được bùa lợi Rồng thứ 3 nhưng một lần nữa họ đã thất bại, LGD đã kết thúc chiến thắng thứ 2 cho mình vào phút 39, sau pha quét dơ trước đó tại hang Rồng.

Ván 3

\"EDG\"

Điều thú vị đầu tiên đến từ người đi rừng bên phía LGD, TBQ lựa chọn cho mình một vị tướng đã vắng bóng khá lâu tại đấu trường chuyên nghiệp đó là Vi. Không nối tiếp kịch bản của 2 ván đấu trước, lần này, LGD là đội có được lợi thế đầu tiên của trận đấu sau khi có được bùa lợi Rồng đầu tiên của trận đấu cùng với chiến công đầu đến từ điểm hạ gục của Imp. Nhưng ngay sau đó, EDG cũng đã có những tình huống đáp trả và rút ngắn được cách biệt so với đối thủ. Phút 24, LGD đã có cho mình bùa lợi Baron đầu tiên của trận đấu sau khi hạ gục được PawN tại đường giữa. Sự thi đấu rời rạc đã khiến EDG phải trả giá trong những giai đoạn về sau, đầu tiên là việc để rơi Rồng 4 vào tay đối thủ và sau đó là việc Koro1 phải bỏ mạng ngay tại chính khu rừng nhà mình. Tất cả các vị trí của LGD đều có lượng tiền nhỉnh hơn so với đối thủ, đặc biệt nhất là vị trí xạ thủ, Imp có lượng trang bị vượt trội hoàn toàn so với Deft. Với lợi thế không thể tuyệt vời hơn, LGD rất dễ dàng để triển khai thế trận cho riêng mình và khiến cho đối thủ của họ phải đầu hàng vào phút thứ 41 của trận đấu.

Các bạn có thể theo dõi toàn bộ trận đấu tại đây:

LGD đã trả được món nợ của họ tại trận Chung kết của giải đấu mùa xuân và họ rất xứng đáng có được cơ hội tranh giành chức vô địch với Qiao Gu trong trận đấu cuối cùng của giải đấu LPL Mùa Hè 2015.

Đau lại càng đau

Sau khi để thua thảm hại trước LGD tại vòng Bán kết, EDG đã chính thức trở thành cựu vương của LPL và bước vào trận đấu tranh vị trí cao nhất còn lại với bại tướng còn lại của vòng Bán kết - Invictus Gaming.

Ván 1

\"EDG\"

Sau 9 phút thi đấu êm ả, bộ đôi KaKAO và RoOkiE quyết định hỏi thăm đường dưới của đối thủ và họ đã thành công mang về 2 điểm hạ gục đầu tiên của trận đấu cho đội tuyển của mình. Có được chút lợi thế đầu trận, IG thi đấu một cách tự tin và luôn tạo áp lực lên đối thủ trong lúc đi đường. Sau khi buộc Deft và Meiko phải về nhà, IG dễ dàng có được cho mình bùa lợi Rồng đầu tiên của trận đấu tại phút 15, qua đó gia tăng cách biệt so với đối thủ. Những phút tiếp theo, các thành viên của cả 2 đội lần lượt lên bảng đếm số với cùng một kịch bản là “đi lẻ và lên bảng”. Pha giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu diễn ra vào phút thứ 26 tại khu vực bùa Xanh của EDG đã mang đến một pha quét sạch cho đội tuyển IG đưa con số chênh lệch lên đến hơn 5 nghìn vàng. Nỗ lực ngăn cản đối thủ có được bùa lợi Rồng thứ 3 của EDG tiếp tục mang về thêm một pha quét sạch nữa cho IG giúp cho thế trận trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho IG. Sau pha bẫy đối phương tại khu vực hang Baron, IG đã có cho mình chiến thắng của ván đấu đầu tiên sau 36 phút thi đấu.

Ván 2

\"EDG\"

IG là đội tuyển có được chiến công đầu của trận đấu từ khá sớm sau pha xử lí đầy dứt khoát đến từ Meiko khiến cho PawN phải lên bảng đếm số. 2 đội đẩy nhanh tốc độ của trận đấu với những pha giao tranh nhỏ tại những nơi có mặt của cả 2 người đi rừng. Bùa lợi Rồng tại phút 17 là nguyên nhân của cuộc giao tranh giữa 8 thành viên bên phía 2 đội, với đội hình có nhiều khả năng khống chế và câu kéo, IG đã có được 3 điểm hạ gục, tạo tiền đề cho thế trận sau này của họ. IG đã củng cố lợi thế của họ với bùa lợi Baron vào phút thứ 22, lượng tiền chênh lệch lúc này đã lên đến gần 10 nghìn vàng. Nỗ lực lấy đi đường dưới đến từ IG đã thắp lên hi vọng cho EDG với một pha quét sạch giúp cho EDG vớt vát được phần nào cách biệt tại phút 26. Trundle trong tay Zz1tai vô cùng khó chịu với những tình huống đẩy lẻ khiến cho EDG liên tục rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Sau lần backdoor không thành vào phút 36, anh trở lại nhà chính của EDG ngay sau đó với phép bổ trợ Dịch Chuyển và cùng những người đồng đội khác kết thúc chiến thắng cho đội tuyển tại ván đấu thứ 2.

Ván 3

\"EDG\"

Để mất 2 chiến thắng, EDG bước sang ván đấu thứ 3 một cách vô cùng cẩn trọng. Pha băng trụ đến từ 3 thành viên bên phía EDG vào phút thứ 8 tại đường trên đã mang lại điểm hạ gục đầu tiên cho họ nhưng sau đó Clearlove cũng ngay lập tức phải nằm xuống. Tốc độ trận đấu được EDG đẩy lên khá cao với nhưng pha kết hợp đầy dứt khoát khiến cho các thành viên bên phía IG phải lên bảng đếm số trong những phút tiếp theo. IG cũng đáp trả mạnh mẽ khiến cho trận đấu trở nên vô cùng hấp dẫn với những pha ăn miếng trả miếng đến từ cả 2 đội. Việc không có tầm nhìn tại khu vực Baron đã khiến IG mắc phải những sai lầm trong di chuyển và hậu quả là 2 thành viên của họ đã phải hi sinh cùng bùa lợi Baron rơi vào tay đối thủ. Với bùa lợi trên người, EDG tràn lên phá hủy đường giữa của đối thủ và suýt chút nữa họ đã có thể kết thúc được ván đấu. Điều gì đến cũng phải đến, sau pha giao tranh tổng tại phút 34, IG mất đi 4 thành viên và EDG đã rút ngắn được tỉ số chung cuộc cho mình với chiến thắng trong ván đấu thứ 3.

Ván 4

\"EDG\"

Sau màn solo-queue của 2 người đi đường giữa tại phút thứ 3, RoOkiE đã mang về chiến công đầu cho đội tuyển IG. 2 đội tiếp tục cống hiến cho khán giả một thế trận đôi công với những pha xử lí đầy quyết đoán. Pha giao tranh tổng đầu tiên diễn ra vào phút 18 đã mang về Quadrakill cho RoOkiE cũng như là 4 điểm hạ gục giành cho IG. Trái lại, PawN thi đấu vô cùng mờ nhạt với vị tướng Yasuo của mình. EDG đã lựa chọn một đội hình tập trung quá nhiều vào việc gây sát thương mà quên đi khả năng chống chịu và họ đã phải trả giá dưới lượng sát thương khổng lồ đến từ Ekko cũng như là Vayne. Phút 31, sau khi bắt lẻ và kiểm soát rừng đối phương, IG đã có cho mình bùa lợi Baron đầu tiên và cùng là cuối cùng của trận đấu. Với sức mạnh đến từ bùa lợi quan trọng này, IG tràn lên dứt diểm trận đấu. Ngôi vị thứ 3 chính thức thuộc về đội tuyển IG vào phút thứ 33 sau màn tỏa sáng của Ekko trong tay RoOkiE với chỉ số KDA 13/1/7.

Các bạn có thể theo dõi toàn bộ trận đấu tại đây:

EDG đã thực sự khiến cho rất nhiều người hâm mộ phải thất vọng trong 2 trận đấu quan trọng vừa qua. Đội hình đã giành chức vô địch tại giải đấu mang tầm cỡ thế giới như MSI đã kết thúc ở vị trí thứ 4 tại giải đấu quốc nội, một vị trí không thể chấp nhận được so với những gì họ đã thể hiện tại những giải đấu trước. Chắc chắn đây sẽ trở thành bài học xương máu cũng như kí ức đau buồn nhất mà EDG không muốn nhắc đến. Cơ hội của họ tại giải đấu lớn nhất hành tinh sắp tới đã chấm hết nhưng con đường phía trước còn rất dài đối với đội tuyển này, mong rằng họ sẽ có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này và thành công trong tương lai.

 nguồn: thethaodientu.vn

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Liên tục bị hoãn thi đấu, phải chăng "nghi vấn" về SE sắp sửa trở thành hiện thực?

03/07/2023 12:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình không nên chơi trong phiên bản 13.13

03/07/2023 11:00

Kết quả trận tranh HCĐ ASIAD 19 bộ môn LMHT: Việt Nam thi đấu bùng nổ tạo nên cơn “địa chấn”

29/09/2023 16:16

Sao trẻ T1 tiết lộ những lời khuyên đáng giá của Faker để tiến bộ hơn mỗi ngày

21/07/2023 09:48

Kai’sa lên hương trở lại sau đợt tăng nhẹ sức mạnh ở phiên bản 13.12

26/06/2023 12:00

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình “anti meta” Cassiopeia 3 sao reroll

21/07/2023 10:07

ĐTCL mùa 9: Cách vận hành đội hình Karma Hiệu Triệu Nhân reroll hoàn hảo

21/06/2023 13:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif