Levi luôn là mục tiêu để tất cả những người đi rừng thế hệ mới của VCS vượt qua, trong đó có DNK
Tất cả người hâm mộ VCS đang ngày đêm ngóng chờ cặp đấu đáng mong chờ nhất vòng Playoff - theo đánh giá của đại đa số các chuyên gia, khi một bên là GAM Esports huỷ diệt ở giai đoạn vòng bảng, 1 bên là kẻ thách thức Lowkey Esports.
Lần gần nhất, Levi cùng GAM là những người nở nụ cười cuối cùng
Một trong những chìa khoá dẫn đến thành công của bất cứ đội tuyển LMHT nào trên toàn thế giới là vị trí đi rừng. Đây là vị trí nắm giữ được cách điều khiển nhịp độ trận đấu. Khi bạn muốn chơi tổng lực, người rừng bắt buộc phải can thiệp ra các đường từ sớm.
Nhưng với nhiều đội tuyển không quá mạnh về kĩ năng, hoặc đương đầu các kèo đấu có phần thua thiệt về mặt trình độ, để tìm kiếm cơ hội chiến thắng, người đi rừng buộc phải chủ động kiểm soát và giảm được hưng phấn của đối thủ. Cuộc đối đầu giữa Levi và DNK rõ ràng có thể cho thấy tất cả những điều mà Captain vừa nói. Liệu ai là kẻ thực sự nắm được tiên cơ?
Nói không quá khi cách mà GAM huỷ diệt (hầu hết là như vậy) vòng bảng đến từ cách kiểm soát và giữ được lợi thế mà Levi mang lại. Bạn có thể thấy cách Levi thi đấu không còn giống như năm 2017, không phải là một Levi thường xuyên đi gank từ rất sớm nữa, bởi anh hiểu rõ đồng đội của mình còn quá trẻ và chưa đủ kinh nghiệm để chuẩn bị cho các tình huống set-up ở phút thứ 3 hay phút thứ 4 như vậy. Levi có thể xanh xao, nhưng không bao giờ anh cố gắng lấy đi thật nhiều điểm hạ gục nếu đồng đội của anh có thể...hứng được.
Nhìn vào giai đoạn đầu mùa giải, khi GAM thua và thua liên tục, nhiều người nghĩ Levi đã hết thời và không còn phù hợp với VCS nữa. Tất cả đã phải câm nín khi chứng kiến những tình huống xuất hiện ở The Penta mà Levi tạo ra, với cả chất tướng chống chịu mở giao tranh (Sejuani) lẫn những vị tướng yêu cầu kĩ năng cá nhân rất cao (Lee Sin, Nidalee, Elise...). Levi có tên trong đội hình đồng nghĩa với áp lực cực lớn sang phía người đi rừng đối thủ, kể cả khi giáp mặt hay cùng Levi đi vào cuộc chiến kiểm soát nhịp độ.
Hai vị tướng mà Levi ưa thích sử dụng nhất là những vị tướng có khả năng kiến tạo giao tranh (Make Play) rất mạnh là Gragas và Lee Sin. Đó cũng chính là cách mà Levi giúp 2 đường đơn của mình cực kỳ thoải mái đè đường từ ngay những phút đầu tiên.
Thực lực của Levi, kinh nghiệm của Levi hay bể tướng có thể chơi được của Levi là rất lớn. Điều quan trọng là Levi có đủ tinh tế để huỷ diệt được DNK bên phía LK - một trong những tuyển thủ trường thành nhất trong đội hình đội đứng thứ 3 giai đoạn vòng bảng?
Lowkey Esports có thể được coi là môi trường luyện tập và thi đấu trong mơ với tất cả các tuyển thủ trẻ tuổi. Bên cạnh những tuyển thủ đã có kinh nghiệm thi đấu rất lâu như Celebrity, Venus hay KingJ, LK là một trong những đội tuyển có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất ngay từ từng vị trí của Ban huấn luyện.
Cả NIXWATER, Aci hay Jinkey - 3 HLV của LK đều là những người có kinh nghiệm với bộ môn LMHT từ rất lâu rồi, 2 trong số đó thậm chí từng lên ngôi ở giải đấu VCS thời gian trước kia. Vậy nhưng không phải lúc nào niềm tin của họ cũng được DNK đền đáp.
DNK của VCS Mùa Hè 2019 nếu xét trên phương diện con số thì có thể coi là một phiên bản DNK tốt hơn, cách kiểm soát không còn quá đặt nặng vào việc di chuyển mạo hiểm vào phần rừng đối phương để cắm những con mắt vô thưởng vô phạt chỉ để lấy chỉ số cắm mắt tốt nhất (LK là một trong những đội có số mắt trung bình thấp nhất giải đấu). Bù lại, DNK cực kỳ chăm can thiệp vào các đường và trao cho họ những lợi thế to lớn. Một khi LK có lợi thế, việc họ bị đánh bại là rất khó, bởi cả Artifact và Celebrity đều cho thấy hiệu quả khi đã có lượng trang bị đủ tốt.
Vấn đề quay trở lại với DNK, anh chịu áp lực bắt buộc phải đem về cho đội càng nhiều lợi thế càng tốt. Kể cả khi những lợi thế đó khiến anh bị đối phương vượt trội về chỉ số đi rừng. Kèo đấu quan trong nhất vòng bảng VCS Hè vừa qua của LK có lẽ chính là cuộc đối đầu với DBL, khi mà Meliodas luôn vượt lên về chỉ số quái rừng nhưng DNK mới là người đi rừng thi đấu hiệu quả hơn.
Đây là cách mà người đi rừng hiện đại nào cũng cần hướng tới - khi đã xác định đánh nhanh là ép buộc phải giành được lợi thế nhiều nhất có thể. DNK đã làm tốt, nhưng không phải ở tất cả các ván đấu. Đó chính là lý do cho những trận thua tương đối khó hiểu của LK trước EVS hay QG. Liệu có phải DNK đang có tất cả nhưng lại thiếu đi niềm tin vào chính bản thân mình?
DNK chưa bao giờ vượt lên là người đi rừng số 1 VCS, kể cả khi anh Debut (ra mắt) đúng vào thời điểm Levi đã rời VCS. Tất cả những người đi rừng của VCS có thể đánh bại Levi cùng các đồng đội ở thời điểm hiện tại trong 1 kèo đấu Bo5 đều có thể được coi là "thần rừng" - cái tên đầy mĩ miều mà người hâm mộ VCS để dành cho người đi rừng số 1 khu vực.
YiJin đã được coi như vậy vào xuân 2018, sau đó là sự xuất sắc của cặp đôi Xuhao và Meliodas, tất nhiên trước đó vào năm 2017 là Levi...Liệu DNK có thi đấu đủ tốt để xứng đáng cho cái tên đó ở giai đoạn mùa hè 2019? Điều đó sẽ được hé lộ vào 16h00 ngày 24/8/2019 - khi GAM Esports đối đầu Lowkey Esports ở trận bán kết 1 VCS Hè 2019.
Theo Captain America
Bài viết liên quan
Xạ Thủ trẻ người Việt Nam – Trần “LazyFeel” Bảo Minh sẽ không thể thi đấu vòng Playoffs LCK CL 2025 Kickoff cùng các đồng đội ở DRX Challengers.
Gen.G Esports mới đây đã vô tình "đụng chạm" đến đất nước tỉ dân và có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối.
GEN là nhà vô địch của MSI 2024 sau chiến thắng 3-1 trước BLG trong trận Chung kết Tổng, đồng nghĩa với việc GEN sẽ chắc chắn có tấm vé đến với CKTG 2024 và khu vực LCK sẽ có thêm slot đi CKTG.
Với việc Slayder chạm trán Doggo trong Champions Queue khu vực APAC, cộng đồng fan LMHT đã có dịp nhắc đến màn so sánh của hai Xạ Thủ này. Bên cạnh đó, Siêu Xạ Thủ đã có quyết định tạm nghỉ thi đấu VCS Mùa Xuân 2024.
Giải đấu khởi động LCK Kick-off 2024 đã diễn ra với nhiều trận đấu thú vị, trong đó không thể không kể đến những màn trình diễn đầy bất ngờ của Quỷ Vương Faker.
Trận đấu tâm điểm mở màn cho lượt đi của LCK Mùa Xuân 2024 giữa T1 và Gen.G đã đem đến cho cộng đồng LMHT một trận đấu vô cùng hấp dẫn và căng thẳng.
Tưởng chừng như sẽ là một cặp trận đầy căng thẳng cho tới ván thi đấu thứ 5, nhưng thế trận hoàn toàn nghiêng về BLG khiến T1 "hơi ngộp" và phải nhận cái kết đắng.
Đọc nhiều