cover-news

[LMHT] Giới hạn nào cho việc Trash Talk?

24/07/2019 18:58
GameTV
"Nó khiến mọi người phải nói về trận đấu. Nó tạo ra một cuộc thảo luận", đó là chia sẻ của tuyển thủ Doublelift - một người nổi tiếng với những lời trash talk.

"Nó khiến mọi người phải nói về trận đấu. Nó tạo ra một cuộc thảo luận", đó là chia sẻ của tuyển thủ Doublelift - một người nổi tiếng với những lời trash talk.

Trash talk là một thuật ngữ để chỉ những lời nói mang tính khích bác, chê bai đối thủ, thậm chí là... cả đồng đội, nhằm mục đích tự đề cao bản thân so với người khác. Trash talk đã xuất hiện từ khá lâu trong các trò chơi đối kháng, và khi eSports ra đời, những tựa game mang tính cạnh tranh cao như Dota và Liên Minh Huyền Thoại lại trở thành "miền đất hứa" cho trash talk phát triển, kể cả trong cộng đồng game thủ lẫn cả thi đấu chuyên nghiệp.

Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ tới Doublelift - xạ thủ tài năng nhưng nổi tiếng vì màn trash talk để đời của mình - "I'm the greatest, everyone else is trash - Tôi là người giỏi nhất, những người còn lại chỉ là đồ bỏ đi mà thôi!". Sau câu nói này, mỗi khi nhắc đến trash talk, người ta lại nhớ đến anh. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, Doublelift vẫn chia sẻ:

"Tôi nghĩ rằng trash talk có thể giúp khán giả cảm thấy thú vị và cũng giúp chính bản thân bạn cảm thấy vui khi đang phải đối mặt với quá nhiều áp lực. Rất nhiều người đã hiểu sai về nó. Họ thường chờ cho đến khi họ dành chiến thắng để nói ra những câu như “Haha, đội tuyển đó thực sự quá kém“. Tôi thường trash talk trước khi trận đấu diễn ra bởi điều đó giúp tôi có động lực hơn. Sau khi bạn thấy tuyển thủ yêu thích của mình dành chiến thắng, và khi đó bạn chê bai đối phương, đó không phải là động lực … Và đó cũng không phải là cách khiến cho bản thân tôi cảm thấy vui."

Trở lại với vấn đề trash talk tại VCS - giải đấu LMHT chuyên nghiệp nhất của Việt Nam, trước mỗi cặp trận tâm điểm sẽ có một màn trash talk vừa để thu hút người xem cho trận đấu, vừa tạo sự phấn khích cho khán giả và động lực cho các tuyển thủ thi đấu. Tuy nhiên, mới đây, VETV - đơn vị tổ chức giải đấu VCS, đồng thời là kênh truyền thông LMHT lớn nhất tại Việt Nam - đã phải lên tiếng xin lỗi đến cá nhân và đội tuyển vì chính màn trash talk mà họ tạo ra.

Cụ thể: VETV đã phải "gửi lời xin lỗi chân thành tới anh Văn Tân (tức Yuna - hiện đang làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển GAM Esports), vì đã đăng các thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng tới danh dự và công việc của anh." Đồng thời, VETV hứa sẽ "gỡ video tâm điểm trận đấu giữa QG và GAM xuống và chỉnh sửa lại cho phù hợp với nội dung" và "xin rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ tránh lặp lại những sự cố này trong tương lai."


Nguồn: Lienminh360

Sau sự cố này xảy ra, bên phía đội tuyển GAM gồm HLV Tinikun cùng các fan đã tỏ ra rất bất bình trước những gì được đề cập trong video. HLV Tinikun đã đăng status Facebook phản ứng khá gay gắt. Dù không chỉ đích danh bất kỳ cá nhân nào, nhưng nội dung của status cũng đủ để cộng đồng hiểu rằng HLV của GAM đang ám chỉ tới phát ngôn của QTV. Trong khi đó, những fan của GAM cũng không hề đồng tình với việc làm của VETV.


Chia sẻ của HLV Tinikun


Các fan cũng tỏ ra rất bất bình!

Liệu rằng sau sự việc này, sẽ còn những điều gì sắp xảy ra xung quanh vấn đề về trash talk? Liệu rằng các tuyển thủ có còn những màn phỏng vấn mang tính "gây hấn" như vậy nữa không?

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Hóa vàng đội hình Gangplank - Kayle leo xếp hạng cực đơn giản

20/02/2023 09:23

Keria nhắc nhở fan đầy âu yếm về việc lựa chọn Varus hỗ trợ

28/02/2023 10:12

Rammus nhận đợt tăng sức mạnh khẩn cấp sau khi tỷ lệ thắng "chạm đáy xã hội"

16/01/2023 10:03

Riot Games nói gì khi cinematic khởi đầu mùa giải 2023 bị chê bai thậm tệ

12/01/2023 09:40

Custom game mắc phải lỗ hổng bảo mật giúp hacker truy cập vào máy tính của người chơi!

13/02/2023 09:23

ĐTCL mùa 8: Top 3 vị tướng hứa hẹn được tranh giành gắt gao trong phiên bản 13.1

10/01/2023 11:33

Nàng thơ Liên Quân "vạn người mê" Phương Thảo úp mở khả năng vắng mặt tại ĐTDV Mùa Xuân 2023

03/02/2023 15:04
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg