cover-news

[LMHT] Kennen Và Sự Trở Lại Ở Đường Trên

18/03/2015 16:16
Trung

\"\"

Tại LCS Bắc Mĩ 2015 Mùa Xuân tuần thứ 7 vừa qua, Kennen xuất hiện trong những lượt cấm/chọn 9 trên 10 trận. Đây là một con số rất lớn và đáng mơ ước với bất cứ vị tướng nào. Những đội tuyển tại LCS Châu Âu thì dè dặt hơn khi chỉ lựa chọn chú ninja này 3 lần. Cũng phải thôi bởi mặc dù được xuất hiện nhiều nhưng tỷ lệ thắng của Kennen chỉ vào khoảng 50%. Vậy tại sao Kennen lại bỗng nhiên tỏa sáng mãnh liệt như vậy?

 

Cân bằng đến hoàn hảo

Khi cầm Kennen, bạn hoàn toàn có thể lên theo hai hướng khác nhau, pháp sư hoặc xạ thủ (không khuyến khích). Với lối lên đồ pháp sư thường thấy, Kennen có khả năng đi đường rất ổn, hầu như không ngán bất cứ đối thủ nào. Có chiêu thức chạy trốn, có chiêu thức farm từ xa, có chiêu thức cấu rỉa máu, còn gì có thể tuyệt hơn? Một điều vô cùng quan trọng nữa là việc Kennen không sử dụng năng lượng (dùng nội năng). Vì thế, nếu như không quá lạm dụng, người chơi sẽ chẳng bao giờ phải lo không đủ nội năng để tung chiêu.

Tuy nhiên, điểm làm nên tên tuổi của Kennen chính là chiêu cuối của anh ta, Bão Sấm Sét. Với khả năng làm choáng diện rộng và nhiều mục tiêu, chỉ cần Đồng Hồ Cát Zhonya, Kennen hoàn toàn có thể lao vào trước, mở giao tranh và khuấy đảo đội hình địch.

“Kennen thực sự rất mạnh dù chỉ cần Đồng Hồ Cát Zhonya và một đồ xuyên kháng phép. Ở meta game hiện tại, Kennen có thể thắng hầu hết những vị tướng đường trên. Trong trận đấu với Team SoloMid, chúng tôi biết rằng Dyrus rất mạnh với Kennen nên quyết định dùng vị tướng này để hạn chế sức mạnh của anh ta.

Nói vậy không có nghĩa là Kennen “vô địch thiên hạ”. Vị tướng này rất phụ thuộc vào chiêu cuối, trong giao tranh mà thiếu nó, Kennen khá vô dụng. Bên cạnh đó, muốn sử dụng tốt Kennen, bạn cũng cần phải sử dụng tốt phép bổ trợ Dịch Chuyển và cùng với đó, đồng đội cũng phải kết hợp ăn ý nữa.” Avalon, người đi đường trên của Winterfox nói.

Sự linh hoạt

Với bộ chiêu thức mạnh mẽ của mình, Kennen gần như có thể lắp ghép vào bất cứ đội hình nào, đặc biệt là những đội hình tập trung giao tranh tổng. Người đi đường trên của Impulse, Jung ‘Impact’ Eon-yeong nói: 

“Tôi chọn Kennen bởi khả năng gây sát thương và làm choáng diện rộng của vị tướng này. Ở thời điện hiện tại, khó có vị tướng nào có thể phù hợp với đội hình giao tranh tổng hơn Kennen.”

Một ví dụ khác về sức mạnh của Kennen tại đấu trường chuyên nghiệp. Hãy để ý sức mạnh của chú ninja tí hon này trong những pha giao tranh hay “lừa tình” nghệ thuật. Với sự cơ động đến từ Tốc Độ Sấm Sét, Kennen dễ dàng ra vào và quấy rối.

Những người đồng đội ưa thích của Kennen

  • Team Impulse: Kennen, Lee Sin, Karthus, Graves, Leona
  • Liquid: Kennen, Rek’Sai, Lissandra, Corki, Braum
  • Winterfox: Kennen, Jarvan IV, Viktor, Corki, Leona

Kennen cực kì yêu thích những vị tướng đỡ đòn có thể lao vào trước, ép đối phương phải giao tranh như Leona, Braum, Jarvan IV. Đó là đội quân tiên phong, còn với hàng đằng sau, Kennen cần rất nhiều nguồn sát thương chi viện. Đó có thể là Karthus, Graves hay Viktor với hàng tấn chiêu thức gây sát thương diện rộng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

GAM dễ dàng trả thù LOUD để tái hiện lại trận Chung Kết VCS 2023 trên đất nước Hàn Quốc cùng Team Whales

14/10/2023 18:13

Keria chia sẻ chiến thuật "out meta" của T1 tại CKTG 2023, trận thua Gen.G chỉ là test bài

30/11/2023 16:07

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

Ngạo nghễ VCS: GAM cùng Levi tạo nên thành tích khiến các nhà vô địch CKTG cũng phải dè chừng

24/10/2023 11:23

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 1: LPL toàn thắng - Nhánh 0-1 lẫn 1-0 đều cực căng với các cuộc "nội chiến"

20/10/2023 00:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif