cover-news

[LMHT] Khắc chế cặp đôi Sona – Taric theo cách của G2 Esports!

15/04/2019 10:28
GameTV
Trong game đấu mở màn, OG đã đưa ra lựa chọn dị cho Bot Lane của họ, đó chính là cặp đôi đang làm mưa làm gió tại các máy chủ: Sona – Taric. Tuy nhiên, với chiến thuật còn dị hơn thế, G2 đã khắc chế hoàn toàn chiến thuật mà OG đã đưa ra. Sau đây, hãy cùng GameTV phân tích cách khắc chế của G2 Esports nhé!

Trong game đấu mở màn, OG đã đưa ra lựa chọn dị cho Bot Lane của họ, đó chính là cặp đôi đang làm mưa làm gió tại các máy chủ: Sona – Taric. Tuy nhiên, với chiến thuật còn dị hơn thế, G2 đã khắc chế hoàn toàn chiến thuật mà OG đã đưa ra. Sau đây, hãy cùng GameTV phân tích cách khắc chế của G2 Esports nhé!

Đầu tiên, hãy cùng phân tích điểm mạnh và điểm yếu của cặp đôi Sona – Taric trước đã!

Điểm mạnh

Khả năng đi đường cực mạnh

Là 2 vị tướng theo thiên hướng hỗ trợ dạng Buff thế nên cả 2 vị tướng này bổ trợ rất tốt cho nhau về khoản máu khi đi đường. Với Sona, cô nàng này có chiêu W – Giai điệu khích lệ luôn sẵn sàng kích hoạt cho Taric bên cạnh. Còn Taric, anh chàng cũng sở hữu những kỹ năng Buff máu và giáp siêu hạng từ Q – Ánh sáng tinh túW – Pháo đài kiên cố.

Không chỉ mạnh về hồi phục, bộ đôi này còn cực kì khó chịu khi đi đường – đặc biệt là Sona với chiêu thức cấu rỉa từ xa, kỹ năng Q – Anh hùng ca có tầm sử dụng khá xa nên thoải mái kích hoạt để tấn công vào Xạ thủ đối phương, vừa để cấu máu, vừa kiếm tiền khi lên Nanh Băng.

Chiêu cuối có tầm ảnh hưởng lớn

Tạo ra rất nhiều khó chịu trong những cấp độ đầu, khi lên Level 6, Sona và Taric còn khó chịu gấp bội khi có cho mình 2 Ultimate Vũ trụ rạng ngờiKhúc cao trào. Một bên sẽ mang lại bất tử còn một bên là gây hiệu ứng khống chế trên diện rộng kèm theo lượng sát thương không hề nhỏ.

Kiểm soát bản đồ tốt

Một điểm nữa mà chúng ta cũng cần phải nhắc đến đó là khả năng cắm mắt của cả 2 – đây là yếu tố quan trọng khiến các đội tuyển chuyên nghiệp cũng đã bắt đầu sử dụng Sona – Taric ở đường dưới.

Với việc cả 2 đều khởi đầu bằng những món đồ hỗ trợ: Sona – Lưỡi gươm đoạt thuật và Taric – Khiên cổ vật thì lượng mắt có được khi cả 2 món trang bị được nâng cấp lên mắt là cực kì nhiều (mỗi người là 4 con nếu nâng cấp lên tối đa).

Điểm yếu

Tuy có khả năng đi đường cực kì khó chịu, nhưng chiến thuật này sẽ bị vô hiệu hóa khi Sona là mục tiêu để đối phương dồn chết trong một nốt nhạc khi không có cho mình 2 chiêu cuối là Vũ trụ rạng ngờiKhúc cao trào. Lúc ấy, với một mình Taric, anh chàng này chẳng khác nào một bia chịu sát thương của đối thủ.

Đẩy đường cũng là một vấn đề khá nan giải của cặp đôi này khi cả 2 vị tướng đều không có các kỹ năng để clear lính thực sự tốt. Điều này dẫn tới việc kiểm soát đợt lính không theo ý muốn và dễ để đối phương nắm thế chủ động khi đi đường.

Tuy mạnh là vậy, nhưng trong trận đấu gặp OG với cặp bot Sona – Taric, G2 vẫn có thể hóa giải cặp đôi này với một chiến thuật đã từng rất hot không kém: chiến thuật “funnel” – dồn tài nguyên.

Cụ thể, G2 đã chọn cho mình vị tướng AD vô cùng khỏe về cuối trận là Xayah và mang Phép bổ trợ Trừng Phạt, lấy luôn vị tướng hỗ trợ Rakan, tạo cặp bài trùng công thủ toàn diện. Bên cạnh đó, họ chọn 2 vị tướng Support khác là Morgana và Pyke với khả năng gây khống chế cực lớn rồi mang xuống đường dưới, đối đầu với Sona – Taric.

Đầu tiên, với việc mang Trừng Phạt cho Xayah và đưa cặp đôi Xayah – Rakan ra mid, họ tận dụng tối đa nguồn tài nguyên cả ngoài đường lẫn trong rừng, nhằm giúp Xayah đạt được ngưỡng sức mạnh của mình nhanh nhất có thể.

Việc không phải đối đầu với Sona – Taric khiến cho quá trình đi đường của Xayah không gặp chút khó khăn nào. Đồng thời, dùng 2 vị tướng đánh với 1 tại Mid Lane cũng khiến Yasuo của OG bị thọt kha khá so với đối thủ của mình.


G2 hóa giải pha gank Mid của đối thủ bằng First Blood!

Tiếp theo, bằng việc mang 2 vị tướng có khống chế cứng cũng như lượng sát thương không hề nhỏ là Morgana và Pyke xuống Bot để đối đầu với Sona – Taric, G2 luôn luôn sẵn sàng để tổ chức một pha gank nhằm tiêu diệt một trong hai vị tướng Sona hoặc Taric, phá vỡ sức mạnh của cặp đôi này.

 
Pha gank của G2 khiến cho cả Taric lẫn Sona đều phải lên bảng đếm số!

Với việc không phát huy được sức mạnh của cặp đôi Sona – Taric khi đi đường, cùng với việc không thể kiểm soát được sức mạnh của vị tướng Xayah, kế hoạch đặt ra ban đầu của OG đã bị đổ bể hoàn toàn. Đó là nguyên nhân dẫn tới thất bại của họ trong ván đấu này.

Qua đây, ta có thể biết thêm một cách để khắc chế cặp đôi siêu khó chịu Sona – Taric khi gặp trong quá trình leo rank hoặc thậm chí là ví dụ rõ ràng để cho các đội tuyển chuyên nghiệp khác áp dụng vào thi đấu! Chúc các bạn vận dụng thành công!

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18

ĐTCL mùa 8: Aphelios mới thực sự là tướng 5 tiền gánh đội mạnh nhất

15/02/2023 09:06

ĐTCL mùa 8: Những đội hình leo rank mạnh nhất trong phiên bản 13.5

13/03/2023 10:46

Dota 2 Update 7.32e Vietsub Phần 1: Các tính năng mới, Gameplay update và Item updates

07/03/2023 14:42

Ả Rập Xê Út đã sẵn sàng cho nhiều giải đấu eSports với tổng tiền thưởng lên tới 30 triệu đô la

03/02/2023 08:54

Lịch thi đấu vòng bảng VCS Mùa Xuân 2023 mới nhất

17/02/2023 09:44

Bạn có biết: Lời thoại mới của Ahri được Riot tạo nên từ 10 ca khúc K-Pop nổi tiếng này

12/01/2023 13:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg