[LMHT - LCS] Echo Fox đang chuẩn bị bán suất tham dự LCS!

[LMHT - LCS] Echo Fox đang chuẩn bị bán suất tham dự LCS!
GTV News - 15:45, 24/07/2019

Riot đang xem xét đề nghị bán suất LCS của Echo Fox cũng như những đối tác tiềm năng.

Riot đang xem xét đề nghị bán suất LCS của Echo Fox cũng như những đối tác tiềm năng.

Riot ngày hôm nay đã ra thông báo rằng Echo Fox, đội tuyển tại LCS đã đạt được thỏa thuận sẽ bán suất thi đấu của mình tại giải đấu này. Riot hiện đang xem xét các điều khoản thỏa thuận và sẽ gặp những người chủ mới tiềm năng. Họ cũng từ chối cung cấp thông tin về danh sách các cá nhân/công ty này.

Điều này đánh dấu cho kết thúc của vụ bê bối mà Echo Fox gặp phải với một trong những người chủ sở hữu của mình suốt nhiều tháng qua. Vào tháng 5, Riot đã ra thời hạn cho tổ chức này 60 ngày để chia tay một trong những cổ đông sở hữu của họ là Amit Raizada, người đã bị các cổ đông khác đặc biệt là nhà sáng lập Rick Fox cáo buộc có những lời lẽ phân biệt chủng tộc và đe dọa đối. Đối tượng chính mà Raizada nhắm tới trong những phát biểu của mình là Jace Hall, người sản xuất video và chính Rick Fox.

Riot Games cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử của LCS. Họ đưa cho tổ chức này hai lựa chọn: loại bỏ Raizada hoặc bỏ vị trí của họ tại LCS. Nếu họ lựa chọn cách thứ 2, họ sẽ kết thúc giải mùa hè ngay tại thời điểm Riot hoàn thành việc bán suất tham dự của họ đồng thời đội sẽ nhận được một tỉ lệ lợi nhuận chưa được tiết lộ.

Theo ESPN, kế hoạch đầu tiên của Fox là chuyển nhượng cổ phần sở hữu của Raizada và chuyển quyền sở hữu cho một thành viên gia đình Raizada. Ban quản trị đội tuyển đã đệ trình đề xuất này ban đầu. Tuy nhiên, Riot không đồng ý với đề xuất này và ra thời hạn cho Echo Fox thoái vốn hoàn toàn cổ phần của Raizada.

Echo Fox khi đó được cho thêm 7 ngày để đưa ra bản dự tháo đáp ứng các yêu cầu của Riot. Các phương án khả thi nhất đều đã được đưa ra, bao gồm cả việc bán suất tham dự của Fox. Những vụ bán suất gần đây tại LCS đều được định giá xấp xỉ 20 triệu $.

Điều này đánh dấu lần thứ ba một tổ chức tại LCS bán suất tham dự kể từ tháng 6/2019. Immortals mới đây đã bán suất cho Optic Gaming với giá hơn 35 triệu $ còn Dignitas cũng từng sang nhượng cho Clutch Gaming với giá 20 triệu $.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

Bình luận về bài viết: