cover-news

LMHT: Những gì đã biến mất trong năm 2015

24/12/2015 14:25
Mai

Năm 2015 là năm Liên minh huyền thoại có nhiều sự thay đổi nhất từ trước đến nay. Rất nhiều trang bị, quái cũng như tướng đã bị biến mất mãi mãi.

Dàn Creep cũ:

\"LMHT:

Hình ảnh các Game thủ thấy về lính đánh xa, đánh gần, pháo to,... đều được nâng cấp từ hệ thống cũ kĩ khi xưa. Không chỉ các đòn đánh, bước di chuyển, hình ảnh đường đạn,... mà còn cả tất cả quần áo, giày dép, vũ khí,... đều thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải thứ 5. Nhờ vậy, liên minh huyền thoại trông đẹp hơn hẳn diện mạo những ngày đầu.

Baron Nashor cũ\"LMHT:

Mẫu Baron cũ đã quen thuộc với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại từ mùa 1 trở đi. Sang mùa 5, Riot Games quyết định khai tử và "lột xác" hoàn toàn cho Baron mới. Sang bản mới, Baron được nâng cấp hình ảnh lẫn chiêu thức nhưng bùa Baron không còn lợi hại như xưa và chia sẻ sức mạnh cho Bùa Rồng 5. Dù sao đi chăng nữa, Baron bản mới cũng dễ ưa hơn rất nhiều.

Phép bổ trợ Hồi Sinh 

Vì không được trọng dụng trên đấu trường công lí cũng như dẫn tới một số hệ lụy khôn lường, Riot quyết định hủy bỏ phép bổ trợ Hồi Sinh. Vậy là hết cái để nghịch khi bật “Troll Mode” lên, đặc biệt khi kết hợp với Hồi Sinh!!!

Bùa Đầu Lâu

\"LMHT:

Nhằm giảm sức mạnh của những pháp sư kiểu "phồng tôm" ( 1 phát chết luôn), Bùa Đầu Lâu bị xóa sổ khỏi Liên Minh Huyền Thoại. Và cùng với đó là dọn đường cho trang bị mới Vọng Âm Luden. Khi Tin tức khai tử Bùa Đầu Lâu ra khỏi đấu trường công lý, Riot nhận được hàng loạt “Gạch đá” đến từ game thủ trên toàn thế giới. Hàng loạt pháp sư sát thủ như Syndra, Leblanc, Ahri, Katarina, Alistar, Shaco,... đều phải chuyển đổi lối chơi hoặc bị giảm sức mạnh một cách nặng nề.
Đây có thể là tiếc nuối lớn nhất của game thủ vì Bùa Đầu Lâu tồn tại trong suốt mấy năm vừa qua, đem lại cảm giác “Cực Phiêu” với những ai yêu thích phong cách sát thủ. Dần dần, mọi người đều quên đi mất mát của Bùa Đầu Lâu nhưng kí ức một thời vẫn còn y nguyên trong tâm trí của giai đoạn hoàng kim.

Ezreal Phù Phép Cổ Kiếm

\"LMHT:

Với những ai gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại giữa mùa 5, chắc chắn họ đều biết đến trào lưu Ezreal Runeglaive (Runeglaive là trang bị Phù Phép Cổ Kiếm). Lúc đó, Ezreal cầm trừng phạt tại vị trí đường giữa, lên trang bị Phù Phép Cổ Kiếm và Vọng Âm Của Luden. Sau khi hoàn thành Combo này, Ezreal tận hưởng được hàng loạt ưu điểm có trong 1 vị tướng: Phép bổ trợ có thời gian hồi chiêu ngắn, kiểm soát mục tiêu lớn tốt, cấu rỉa và đẩy đường kinh điển lại sở hữu sát thương không thua kém gì sát thủ. Chỉ cần một Combo chuẩn xác, người chơi có thể tiễn một đối thủ lên bảng đếm số ngay lập tức, thậm chí chỉ cần 3 chiêu thôi.
Vì quá mạnh, Riot quyết định thay đổi cách thức hoạt động của trang bị Vọng Âm Luden. Vọng Âm Luden không tác dụng với chiêu thức sát thương vật lí có hiệu ứng trên đòn đánh nữa (Quyền Trượng Linh Hồn Nasus, Phát Bắn Thần Bí Ezreal,...) nên sức mạnh bị giảm đi đáng kể. Dần dần, trào lưu vừa lỗi thời, vừa bị giảm sức mạnh và mất tích trong thời gian ngắn.

Fiora, GangPlank, Poppy và Mordekaiser cũ

\"LMHT:Fiora, Gangplank, Poppy và Mordekaiser là những vị tướng đuợc làm lại hoàn toàn bộ chiêu thức trong năm 2015. Theo đánh giá của nhiều người thì sau khi được làm lại - Gangplank, Fiora và Poppy đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao hơn. Nhưng nếu bạn thực sự làm quen và chơi tốt thì những vị tướng này có sức mạnh tăng tiến rất kinh khủng. Ví dụ điển hình là cả ba vị tướng Fiora,GangPlank và Mordekaiser vốn không đựoc ai sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp bỗng dưng trở thành hot ban/pick tại CKTG mùa 5.
Những tồn tại nào khiến bạn tiếc nuối nhất trong năm 2015?

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

Riot tung cinematic cho mùa giải LMHT 2024, hé lộ skin mới của Yasuo khi về già

11/01/2024 16:52

Những thay đổi đáng chú ý trong bản cập nhật LMHT 13.19 - Phiên bản chính thức mùa CKTG 2023

02/10/2023 15:24

Huyền thoại Archie trở lại mái nhà xưa với vai trò Huấn luyện viên trưởng của GAM Esports

08/12/2023 16:13

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif