cover-news

LNG icon:"Tôi thực sự nghĩ rằng những người đi đường giữa tại LPL mạnh nhiều hơn so với LCK"

06/10/2021 09:59
GameTV
Trong cuộc trả lời phỏng vấn cho trang Inven Global sau ngày thi đấu đầu tiên của vòng khởi động, người đi đường giữa icon đã không ngần ngại tuyên bố rằng những người đi đường giữa tại LPL ở thời điểm hiện tại xuất sắc hơn nhiều so với những người đồng nghiệp tại LCK.

Trong số rất nhiều người chơi đường giữa tài năng tại CKTG 2021, thật khó để có thể bỏ qua Xie "icon" Tian-Yu của LNG Esports. Là một trong số những người chơi có nhiều kinh nghiệm nhất trong đội, tuyển thủ sinh năm 1996 cũng là người có lối chơi tương đối độc đáo. Với bể tưởng rộng, nhiều lựa chọn "dị", icon được cho là người đi đường giữa linh hoạt nhất thế giới. 

Sau ngày thi đấu đầu tiên, trang tin Esports Inven Global đã có cơ hội phỏng vấn người chơi nhiều kinh nghiệm gần nhất trong đội hình của Bầy Kỳ Lân Tô Châu để trao đổi về đội tuyển của mình, phong cách chơi của anh và cách chơi của tuyển thủ này trong thời gian tới.

So với những người đi rừng bạn từng thi đấu cùng trong quá khứ, làm thế nào để bạn có thể phối hợp tốt với Tarzan trong vai trò của người đường giữa?

So với Tarzan, những người chơi đi rừng khác mà tôi từng thi đấu cùng thường không có quá nhiều kinh nghiệm. Đôi lúc, họ không biết mình phải làm gì trong ván đấu đó. 

Rất nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn cho rằng Tarzan là một tuyển thủ vô cùng xuất sắc - điều đôi khi không được phản ánh quá cụ thể qua những con số thống kê. Theo bạn, Tarzan đóng góp thế nào lên lối chơi của toàn đội? Và đâu là điều anh ấy làm tốt nhất trong vai trò của một người đi rừng?

Tarzan tập trung vào việc farm các bãi quái rừng và có thể carry rất tốt. Vậy nên, trong các trận đấu, chúng tôi thường giúp cậu ấy đôi chút và cố gắng đánh theo nhịp độ cũng như lối chơi của Tarzan để có thắng lợi. 

Bạn là người chơi có bể tướng rộng nhất trong khu vực của mình. Vậy ban huấn luyện thường có quá trình cấm - chọn như thế nào để lựa chọn được vị tướng phù hợp với bạn? Làm tế nào để bạn có đủ tự tin để đưa ra những lựa chọn có phần mạo hiểm như vậy?

Tôi thường đưa ra lựa chọn tướng cho riêng mình bởi tôi thực sự cảm thấy ưu tiên cho đường giữa là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, nếu tôi được quyền chọn tướng trước cho riêng mình, tôi chủ động lựa chọn những vị tướng cho mình nếu bản thân biết được đối thủ sẽ chọn gì. Tôi sẽ lựa chọn những vị tướng mang lại lợi thế cho mình trong giai đoạn đi đường.

Ngoài ra, tôi cảm thấy rằng, việc lựa chọn vị tướng đường giữa để có thể kết hợp với người đi rừng cho những tình huống giao tranh 2 vs 2 cũng rất quan trọng. Vì vậy, toàn đội thường lựa chọn tướng dựa trên việc chúng tôi có thể sử dụng bộ đôi đi rừng - đường giữa để gánh trận đấu đó, hoặc có thể giao tranh nhỏ lẻ liên tục trong giai đoạn đầu trận. 

icon sở hữu bể tướng rộng nhất tại LPL Mùa Hè vừa rồi

Kennen đi đường giữa là một lựa chọn mà người hâm mộ thường chỉ thấy ở khu vực LPL. Tại sao lại như vậy? Tại sao vị tướng này lại được các đội LPL yêu thích đến vậy?

Tôi cảm thấy những người lựa chọn Kennen là những người có khả năng đi đường rất tốt, đồng thời con bài này có thể giúp họ có lợi thế trong giai đoạn đi đường. Tại LPL, bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt luôn là bùa lợi quan trọng mà các đội muốn hướng tới trong các pha giao tranh và Kennen có thể đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng trong những pha giao tranh này. Vậy nên, đó là lý do tại sao các đội tại LPL thích sử dụng Kennen đường giữa trong rất nhiều trận đấu.

Thực tế mà nói có rất nhiều người hâm mộ cảm thấy hào hứng với sự xuất hiện của Doinb tại CKTG năm nay. Nhưng nhìn chung, hầu hết mọi người đều đánh giá người đi đường giữa của LCK cao hơn so với LPL. Bạn nghĩ thế nào về sự so sánh giữa mình, Cryin và Scout với những người đi đường giữa của LCK?

Tôi thực sự cảm thấy người đi đường giữa của LPL mạnh hơn của LCK, dựa trên kinh nghiệm của bản thân trong xếp hạng đơn và tất cả các trận đấu tập, bởi vì tôi cũng đã từng thi đấu với những người chơi đường giữa của khu vực khác. 

icon không ngần ngại tuyên bố đường giữa LPL > LCK

Bạn là người chơi có tuổi đời và tuổi nghề cao nhất trong đội. Vậy bạn kèm cặp, nâng đỡ những người chơi trẻ tuổi, có ít kinh nghiệm hơn mình trong năm nay như thế nào? Có như bạn mong đợi không?

Tất cả họ đều vô cùng tiềm năng và luôn thi đấu rất tốt trong các trận đấu. Vì vậy, thi đấu với họ là một trải nghiệm rất thú vị đối với tôi. 

Nếu toàn đội vượt qua vòng khởi động, đâu là đối thủ bạn muốn gặp nhất nếu có cơ hội lựa chọn bảng đấu?

Tôi muốn được gặp T1 bởi nhiều người cho rằng họ là một đội rất mạnh. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn có cơ hội được đối mặt với Faker. 

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đối đầu với Faker? Bạn có nghĩ mình mạnh hơn anh ấy vào lúc này không? 

Không, nhưng tôi nghĩ tôi và Faker có lối chơi khác nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng lối chơi của riêng mình để cố gắng giành chiến thắng trong mỗi trận đấu. 

Các bạn đã có thắng lợi quan trọng trước Hanwha Life Esports. Trong đội hình của họ có Chovy là người chơi được đánh giá rất cao tại giải đấu này. Vậy ấn tượng của bạn khi đối đầu với cậu ấy là gì? 

Trong trận đấu này, chúng tôi không có nhiều làm những tình huống solo tay đôi. Chúng tôi giành chiến thắng dựa trên kế hoạch mà toàn đội đã đề ra. Vì vậy, nếu có dịp gặp lại HLE một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ lựa chọn một số vị tướng mạnh mẽ hơn để đối đầu với cậu ấy ở đường giữa. 

>>> Sau quãng thời gian úp mở, nữ MC nóng bỏng của Liên Quân công khai hạnh phúc bên tình yêu mới làm trái tim của hàng loạt "fanboy" tan vỡ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Xạ thủ Fnatic Academy bị đuổi thẳng cổ sau khi để tên của “trùm phát xít"

18/07/2023 09:57

ĐTCL mùa 9: Leo hạng thần tốc với sát thương hỗn hợp Aphelios - Gwen

24/07/2023 10:56

ĐTCL mùa 9: Đi tìm những đội hình được các Thách Đấu sử dụng tại vòng loại khu vực Việt Nam

25/07/2023 10:19

Người hâm mộ Trung Quốc phát nản với đội hình LMHT tham dự Asian Games 2022

27/06/2023 07:00

Nhìn EDG đánh như gà mắc tóc, thật khó để Uzi có “vũ điệu cuối” ngọt ngào như Deft

27/07/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng Jinx reroll - “Chân ái” để leo xếp hạng trong phiên bản 13.14

20/07/2023 10:36

Nhận thấy tỷ lệ thắng 54% của Rell vẫn là quá ít, Riot quyết định chỉnh sửa thêm

26/06/2023 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif