Mới đây, trưởng đội cân bằng gameplay Matt "Phroxzon" Leung-Harrison những thay đổi cho phiên bản 12.18 - phiên bản sẽ chính thức được sử dụng cho kỳ Chung Kết Thế Giới 2022 sắp tới.
Theo đó, có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi trong bản 12.18 sẽ không ảnh hướng quá nhiều đến meta hiện tại, tuy nhiên sẽ nhắm vào những cái tên đã phần nào “mất kiểm soát” sau bản 12.17.
Tiêu biểu cho đợt giảm sức mạnh trong phiên bản 12.18 là các vị tướng Miss Fortune, Hecarim, Kalista, Lulu và Kayn (Rhaast). Đặc biệt, sau khi có những chỉnh sửa đôi chút về kỹ năng trong phiên bản 12.17, MF và Hecarim đã thực sự trở thành những con quái vật không thể bị ngăn cản. Chính vì vậy mà việc đưa ra một số thay đổi nhỏ để giúp cân bằng sức mạnh của Hecarim và Miss Fortune là điều hoàn toàn hợp lí.
MF và Hecarim sẽ nhận đợt giảm sức mạnh trong phiên bản 12.18
Trong khi đó, Kalista đang là Xạ Thủ làm mưa làm gió trong các giải đấu lớn suốt Mùa Hè vừa qua khi trở thành một trong những hot pick ở khu vực đường dưới. Vì vậy việc bị giảm sức mạnh trước thềm CKTG sẽ giúp các đội tuyển đa dạng hóa các lựa chọn xạ thủ.
Ở chiều hướng ngược lại, 4 vị tướng sẽ được tăng sức mạnh trong bản cập nhật 12.18 sắp tới bao gồm Ashe (Xạ Thủ), Leesin, Thresh và Nasus. Ngoại từ Nasus, 3 vị tướng còn lại đều là những cái tên quen mặt trong các trận đấu chuyên nghiệp.
Đặc biệt với Thresh và Lee Sin - hai vị tướng luôn được lựa chọn rất nhiều trong các kỳ Chung Kết Thế Giới, việc được tăng sức mạnh trở lại cho thấy tham vọng của Riot muốn biến meta tại CKTG 2022 sắp tới trở nên đa dạng hơn. Trong đó, việc tạo đột biến từ những người chơi có kỹ năng cao đang là điều nhà phát hành game hướng tới ở kỳ CKTG sắp tới diễn ra tại Mexico và Mỹ.
Dự kiến, bản cập nhật 12.18 sẽ cập bến vào ngày 21/9 sắp tới. Các đội tuyển sẽ có khoảng 1 tuần để làm quen trước khi giải đấu chính thức khởi tranh vào ngày 29/9.
Bài viết liên quan
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
Sau 1 tuần thi đấu, Vòng Thăng Hạng VCS 2024 đã xác định được 2 cái tên cuối cùng sẽ góp mặt tại giải đấu tới.
Điều mà các fan của VKE nói riêng hay VCS nói chung mong chờ nhất đã tới.
GAM chính thức trở thành nhà vô địch của VCS 2024 Mùa Xuân sau chiến thắng 3-1 trước VKE, một mình SofM không thể 'giải cứu' VKE trong màn tái xuất VCS lần này.
Chỉ mới ngày thi đấu đầu tiên nhưng vòng Swiss CKTG 2024 đã mang lại cho khán giả những cảm xúc thăng hoa và kết quả đầy bất ngờ.
LCK sẽ áp dụng thể thức Fearless Draft trong năm 2025, và giải đấu đầu tiên LCK Cup 2025 sẽ khởi tranh từ ngày 15/01/2025 với sự góp mặt của 10 đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc.
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
Đọc nhiều