Lỗi bug cực kỳ nghiêm trọng trong bản 11.9 đang được sử dụng cho MSI 2021 bị cộng đồng LMHT phát hiện

Lỗi bug cực kỳ nghiêm trọng trong bản 11.9 đang được sử dụng cho MSI 2021 bị cộng đồng LMHT phát hiện
NeerxoooxGkucf - 11:43, 11/05/2021

Mới đây, cộng đồng đã phát hiện bug liên quan đến chỉ số hút máu toàn phần vốn xuất hiện từ lâu vẫn được Riot Games chừa lại trên phiên bản 11.9.

Bug là một trong những vấn đề cực kỳ nhức nhối đối với đội ngũ phát triển Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games. Về chi tiết, chỉ số hút máu toàn phần sẽ cho phép người chơi có khả năng hồi phục khi gây sát thương lên kẻ địch, bất kể đó là sát thương vật lý hay phép thuật, từ đòn đánh thường hay từ kỹ năng.

Tuy nhiên, bug sẽ xảy ra khi người chơi sử dụng những vị tướng có kỹ năng gây hiệu ứng đòn đánh như Fiora, Camille, Ezreal, Samira, Gangplank..  khi mua những trang bị có chỉ số hút máu toàn phần. Cụ thể, nếu gây sát thương bằng kỹ năng gây hiệu ứng đòn đánh như Phát bắn thần bí (Q) của Ezreal, Lao tới (Q) của Fiora, Đàm phán (Q) của Gangplank, Hỏa ngục liên xạ (R) của Samira,… người chơi sẽ không nhận được lượng hồi phục tương ứng từ hút máu toàn phần.

Lỗi này đã có từ các phiên bản trước, vào những thời điểm đầu của mùa giải 11. Tuy nhiên theo như mô tả thì trong bản cập nhật 11.9, bug này lẽ ra đã được Riot chỉnh sửa, thế nhưng có vẻ như mọi chuyện vẫn y như cũ.

LMHT: Bug lớn ở phiên bản 11.9 có thể khiến giải đấu MSI 2021 tạm hoãn!
Samira với 23% khả năng hút máu cũng không tăng 1 giọt sau khi sử dụng kỹ năng Ult của mình

Đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng và được cộng đồng lẫn các kỹ sư Riot đánh giá theo thang điểm 4/5 (để so sánh tương ứng, bug của vị tướng Viego vừa qua thuộc thang điểm 5/5 tức cực kỳ nghiêm trọng). Đối với Riot, các bug có thang điểm 3/5 có thể ảnh hưởng nhiều đến ván đấu, nhưng đối với một bug có thang điểm 4/5 có thể ảnh hưởng cả một giải đấu.

Đặc biệt hơn nữa, bản cập nhật 11.9 là phiên bản được sử dụng để thi đấu trong giải đấu MSI 2021. Hy vọng Riot Games sẽ sớm có động thái sửa lỗi trước khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Hoặc tệ hơn, Riot có thể phải tạm hoãn giải đấu MSI 2021 lại một vài ngày cho đến khi đưa ra bản vá lỗi sớm nhất có thể.

>>> Flazers gáy cực mạnh sau chiến tích của đội nhà tại ĐTDV Mùa Xuân 2021: "Mấy ông bảo Team Flash hết thời đâu rồi?"

Bình luận về bài viết: