LPL thông báo cách tính điểm 4 suất tham dự CKTG, cơ hội rộng mở cho SofM cùng Suning

LPL thông báo cách tính điểm 4 suất tham dự CKTG, cơ hội rộng mở cho SofM cùng Suning
NeerxoooxGkucf - 07:40, 10/06/2021

LPL Mùa Hè 2021 sẽ là nơi SofM cùng các đồng đội tại Suning phải tập trung hết sức.

LPL cùng LCK vẫn là 2 khu vực mạnh nhất về bộ môn Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Cả hai sẽ có 4 đại diện tham dự kỳ CKTG lần thứ 11 được diễn ra tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Sau thành tích xuất sắc của RNG tại MSI 2021, khu vực LPL chắc chắn có thêm 1 suất thi đấu tại CKTG diễn ra vào cuối năm nay. Mới đây, BTC LPL đã đưa ra thông báo liên quan đến việc chia suất tham dự CKTG của khu vực này như sau:

  • Seed 1: Đội vô địch LPL Mùa hè 2021
  • Seed 2: Đội có điểm tích lũy (Xuân + Hè) cao nhất
  • Ngoài đội seed 1 và seed 2, top 4 đội có điểm tích lũy cao nhất sẽ tham gia vòng loại khu vực để chọn ra 2 đội có đủ tư cách để tham gia CKTG 2021 – cạnh tranh seed 3-4.

Với việc có tới 4 suất tham dự CKTG 2021 sắp tới, giải đấu LPL mùa Hè 2021 chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Những ông lớn như RNG, TES, EDG, FPX sẽ “chạy đua” cùng với các đội tuyển tiềm năng như Suning,  JD Gaming hay Invictus Gaming để giành lấy cơ hội này.

Còn đối với khu vực VCS, cơ hội để tham dự CKTG là không cao khi hầu hết các giải đấu gần nhất, Riot phối hợp cùng BTC VCS đều không thể đưa được các đại diện Việt Nam tham dự. Chưa rõ trách nhiệm thuộc về ai nhưng trong thời buổi dịch bệnh phức tạp, VCS không góp mặt CKTG 2021 cũng là điều dễ hiểu. 

>>> Cựu HLV SKT: "Tôi không bao giờ chấp nhận việc các game thủ chuyên nghiệp cảm thấy mệt mỏi"

Bình luận về bài viết: