cover-news

MadLife: “Tôi sẽ trở lại tại KeSPA Cup”

05/11/2015 10:30
Tuan Duc
Hỗ trợ huyển thoại Madlife chia sẻ về CKTG 2015 và KeSPA sắp tới.

Chỉ chút nữa là các bạn đã giành được chiếc vé tham dự CKTG 2015 nhưng lại để tuột mất. Bạn cảm thấy thế nào?

Vòng loại khu vực Hàn Quốc đã trôi qua lâu rồi nên thú thực tôi không còn thấy buồn nữa. Khi CJ không giành được vé tham dự CKTG năm ngoái, đó là khoảng thời gian rất khó khăn và thậm chí tôi không thể xem bất cứ trận đấu nào. Tuy nhiên năm nay, tôi không buồn như trước. OGN đã muốn tôi tham gia bàn phân tích vào những thời điểm nóng nhưng tôi đã từ chối. Tôi cho rằng có thể sẽ quá buồn để có thể đưa ra bất cứ lời phân tích có giá trị nào.

Tôi cũng không xem các trận đấu vòng bảng trên các kênh Hàn Quốc năm nay. Khi tôi nghe các bình luận viên và nhà phân tích, tôi lại nhớ về thất bại của tôi trên con đường giành vé tới CKTG. Tôi xem các trận đấu trên Azubu. Tôi không hiểu các bình luận Tiếng Anh và có thể tập trung vào trận đấu. Tuy nhiên, khi tôi xem các đội Hàn Quốc thi đấu, tôi thậm chí tắt luôn tiếng bình luận. Tôi chỉ xem các chi tiết quan trọng trong trận đấu như thói quen di chuyển của các người chơi hỗ trợ và cách họ phối hợp với người đi rừng để kiểm soát tầm nhìn thôi.

\"CJ

Zaqueri “Aphromoo” Black của CLG đã chơi Blitzcrank ở vòng bảng – vị tướng được cho là thương hiệu của bạn. Bạn có xem trận đấu đó không?

Có, tôi có xem trận đấu đó. Nó rất thú vị. Khi tập luyện với các đội phương Tây, họ sử dụng Blitzcrank khá nhiều. Mặc dù vậy họ tỏ ra không thành thục vị tướng này. Thật lòng mà nói, nếu Blitzcrank không lăn quả cầu tuyết từ giai đoạn đi đường, hắn tỏ ra không hiệu quả ở cuối trận và khá vô dụng. Đôi khi giống như bạn phải 4 đấu 5 vậy. Tôi nghĩ CLG muốn tạo bất ngờ cho KOO Tigers với lựa chọn Blitzcrank, nhưng cuối cùng, nó khiến CLG thất bại thảm hại. Bum-Hyun “GorillA” Kang đã sử dụng Morgana để khắc chế Blitzcrank rất tốt.

CJ Entus đã có mùa giải 2015 rất thất vọng. Bản cảm thấy thế nào?

Rất nhiều lần tôi đã cảm thấy thất vọng tột cùng. Điều tệ nhất xảy ra khi chúng tôi thất bại trước SKT T1 tại vòng loại trực tiếp LCK Mùa Xuân. Bị lội ngược dòng thực sự khiến chúng tôi đau đớn. Nếu chúng tôi cấm/chọn tốt hơn mọi thứ đã khác, chúng tôi có thể đã có thể xuất hiện tại Châu Âu và tôi sẽ không ở đấy thể thực hiện buổi phỏng vấn này (cười)

\"CJ_2015_Spring\"

Bạn có thể chia sẻ những lí do khác khiến các bạn thua trận đấu đó không?

Tôi cho rằng sự trở lại của Sung Woong “Bengi” Bae là lí dó chính. Bengi đã gặp khó khăn trong suốt quãng thời gian trước đó nên chúng tôi nghiên cứu thói quen đi rừng của Jae Hyun “T0M” Im nhiều hơn, nhưng Bengi đã thi đấu chính thức và khiến chúng tôi bất ngờ. Thật lòng, sự hiện diện của Bengi không khiến chúng tôi mất kiểm soát, nhưng khi Bengi chọn Rek’sai – vị tướng anh ấy rất ít chơi, điều đó thực sự bất ngờ. Phong độ đỉnh cao của Bengi khiến chúng tôi thất bại. Chúng tôi đã mắc sai lầm khi không cấm tướng của Bengi các ván sau đó.

Lý do khiến các đội phương Tây thi đấu tốt tại CKTG 2015?

Khi được hỏi tại sao các đội phương Tây thi đấu tốt trong khi các đội Trung Quốc gây thất vọng, Madlife đã cho rằng đội nào có khả năng áp dụng chiến thuật được chuẩn bị vào thực tế sẽ thành công. Không phải đội nào tập luyện nhiều nhất hay chiến thắng nhiều trận đấu tập nhất, quan trọng hơn là bạn học được gì từ những lần đấu tập, thích nghi với những thay đổi, và áp dụng vào thực chiến. Cũng không phải việc sở hữu những cá nhân xuất sắc, mà chiến thuật cùng khả năng phối hợp mới là yếu tố quyết đinh. Các đội phương Tây có các con bài tẩy, kêu gọi tốt, và có chiến thuật rõ ràng nên đã thành công tại CKTG 2015.

\"MadLife

Cloud9 và Origen đã có những màn trình diễn rất tốt tại CKTG. Bạn đánh giá họ như thế nào?

Các đội Bắc Mỹ và Châu Âu đã đến Hàn Quốc tập luyện và chúng tôi đã đấu tập với họ vài lần. Lối chơi của họ rất đặc trưng. Khi tập luyện, họ tập trung vào thử nghiệm những lựa chọn và chiến thuật mới hơn là cố gắng giành kết quả tốt. Các đội Châu Âu thử nghiệm rất nhiều loại đội hình khác nhau không như các đội Hàn Quốc.

Bạn có thể tiết lộ kết quả tập luyện với các đội phương Tây không?

Tôi cho rằng làm thế sẽ không công bằng với các đội đã đấu tập với chúng tôi. Có thể tôi sẽ tiết lộ sau khi CKTG kết thúc. (Cuộc PV diễn ra khi CKTG chưa kết thúc)

Hãy đi sâu hơn một chút nhé, bạn đánh giá các đội Châu Âu như thế nào?

Tôi nghĩ họ tập trung rất nhiều vào việc thử nghiệm những vị tướng mới. Tôi cho rằng điểm mạnh chính của các đội Châu Âu như Origen là việc họ sở hữu những game thủ dày dặn kinh nghiệm đã thi đấu từ rất lâu và có khả năng đưa ra những lựa chọn không ai có thể ngờ tới và tỏ ra hiệu quả với lượng kiến thức về trò chơi khổng lồ. Ví dụ điển hình là khi Enrique “xPeke” Martinez đem ra Anivia và thể hiện khả năng chơi Twisted Fate trong trận đấu với KT Rolster. Tôi đánh giá xPeke là điểm cốt lõi trong chiến thuật của Origen. Fnatic triển khai lối chơi y như sách giáo khoa vậy. Họ chơi như được lập trình sẵn, giống như “chiến thuật số 1 cho hôm nay nhé!” và chiến thuật số 2 cho ngày tiếp theo. Tôi cho rằng điều đó hiệu quả với họ vì họ sở hữu những cá nhân rất xuất sắc và đa tài.

\"MadLife

Còn điểm đặc trưng của các đội Bắc Mỹ thì sao?

Các đội Bắc Mỹ tập trung rất nhiều cho đường dưới để giành lợi thế. Những người chơi hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn rất tốt. Aphromoo và LemonNation khiến tôi ngạc nhiên với những pha thi đấu của họ. Đôi khi, họ đảo đường hoặc xuất hiện ở những vị trí đáng ra hỗ trợ không nên xuất hiện. Tôi nghĩ CLG phụ thuộc vào Doublelift gánh đội vì tỉ lệ lượng tiền cả đội ưu ái cho anh ấy. Vì điều này, nếu những đường khác của CLG thua, họ thường sẽ thất bại. Điều này xảy ra trong trận đấu với KOO Tigers khi KOO quyết định tập trung vào đường giữa thay vì đường dưới và CLG đã thất bại. TSM có lối chơi khá giống với Fnatic, đường giữa Bjergsen của họ rất xuất sắc. Đồng thời, HLV Locodoco và hỗ trợ Lustboy cũng đã làm rất tốt.

\"madlife\"

Tầm quan trọng của vị trí hỗ trợ tại CKTG 2015?

Tôi cho rằng tại phiên bản 5.18 – phiên bản thi đấu tại CKTG 2015, trận đấu phụ thuộc rất nhiều vào màn trình diễn của đường trên và đường giữa. Đường dưới không có nhiều sự khác biệt. Dandy và Mata. những người đã rời Hàn Quốc sau khi vô địch thế giới năm 2014, chuyển sang Vici Gaming vã đã thất bại. Trong khi đó, PawN và Deft đã khá thành công tại EDG (đường giữa và xạ thủ). Tôi cho rằng đội nào có những người đi đường đơn xuất sắc sẽ có rất nhiều lợi thế.

Những hỗ trợ xuất sắc nhất tại CKTG 2015?

Tôi sẽ chọn 3 hỗ trợ Hàn Quốc (GorillA, Picaboo, và Wolf) và YellowStaR. Năm nay không phải thời điểm để tỏa sáng của vị trí hỗ trợ, nhưng YellowStaR đã thể hiện tầm ảnh hưởng của vị trí hỗ trợ rất tốt.

KeSPA cup, giải đấu mới của Hàn Quốc, sẽ khởi tranh vào tháng 11. Đây là cơ hội cho những game thủ không tham dự CKTG thể hiện bản thân và cơ hội cho các đội tuyển thử nghiệm đội hình mới. Bạn chuẩn bị cho KeSPA cup thế nào?

Chúng tôi đang chuẩn bị cho KeSPA cup. Vì CKTG diễn ra nên có khá ít đội để đấu tập, tôi thường xuyên đánh Xếp Hạng Đơn để tập luyện kĩ năng cá nhân. Chúng tôi cũng đang phân tích meta và chiến thuật mới xuất hiện tại CKTG.

\"CJ-MadLife\"

KeSPA cup sẽ là giải đấu quốc nội đầu tiên. CJ Entus sẽ thể hiện tốt chứ?

Tôi nghĩ CJ sẽ có kết quả tốt. Tất nhiên, tất cả các đội không được tham dự CKTG đều đang rất nóng lòng để trả thù. Trong số các đội đó, tôi nghĩ CJ Entus, Jin Air GreenWings, và Najin e-mFire sẽ là những cái tên khao khát chiến thắng nhất. Tôi cho rằng đây là cơ hội tốt vì quãng nghỉ sau CKTG kéo dài đến 4 tháng. Đó là khoảng thời gian dài trước khi chúng tôi có cơ hội thi đấu trở lại. KeSPA sẽ là giải đấu để chúng tôi thể hiện bản thân và đáp lại tấm thịnh tình của người hâm mộ đã cổ vũ chúng tôi trong suốt năm qua.

Cuối cùng, bạn có chia sẻ điều gì với những người hâm mộ đã chờ đợi sự trở lại của “Madlife” quá lâu rồi không?

Tôi đã khiến những người hâm mộ phải chờ đợi quá lâu. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để giành vé tham dự CKTG nhưng chúng tôi đã thất bại. Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ CJ vì đã khiến họ thất vọng. Chúng tôi đang tập luyện trong quãng nghỉ trước mùa giải để đem lại kết quả tốt hơn cho các bạn trong tương lai gần. Tôi muốn cảm ơn các bạn, những người đã cổ vũ chúng tôi dù chúng tôi thắng hay thua, nhưng hướng về phía trước, tôi sẽ nỗ lực hết mình để sẽ chỉ giành chiến thắng mà thôi. Tôi sẽ thể hiện tốt hơn trong năm tới để không phụ lòng các bạn. Cảm ơn và yêu các bạn!.

Theo Goldper10

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

Gumayusi tiếp tục "gáy" căng sau chức vô địch - Các ngôi sao T1 tiết lộ về skin CKTG 2023

20/11/2023 17:58

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif