cover-news

MC Sjokz: "Tôi mong G2 eSports sẽ là nhà vô địch CKTG 2019"

27/10/2019 15:00
Andy
Nếu bạn đã theo dõi CKTG 2019 năm nay, bạn không thể không bắt gặp Eefje "Sjokz" Depoortere - Nữ hoàng của LEC - với công việc phân tích các trận đấu

Invenglobal đã có buổi trò chuyện với với MC xinh đẹp Sjokz giữa thời điểm CKTG diễn ra. Cô nói rằng việc tổ chức vòng bảng thực sự khác rất nhiều so với vòng khởi động. Hơn nữa, cô bày tỏ quan điểm về sức mạnh của các đội tuyển đến từ châu Âu hiện tại, kể cả màn trình diễn của G2 tại MSI có phải chỉ là sự may mắn của họ và về trận chung kết trong mơ mà cô mong muốn.

Nữ hoàng của LEC

Bạn cảm thấy thế nào khi đứng trên bàn phân tích CKTG năm nay?

Điều đó thật sự tuyệt vời. Tôi đã tạm dừng công việc phỏng vấn ở khu vực châu Âu một thời gian rồi, nhưng chưa từng được tham gia vào sự kiện chính của CKTG bao giờ. Vài năm trước tôi cũng đã từng làm công việc này ở vòng khởi động, vì vậy tôi thực sự rất vui khi có cơ hội tham gia vào vòng bảng năm nay. Trải nghiệm thực sự khác nhau rất nhiều. Phỏng vấn và phân tích là hai công việc tách biệt nên lúc nào tôi cũng phải sẵn sàng. Các BLV được đặt vào tình trạng họ phải bình luận cả ba trận đấu. Cùng lúc thì việc phân tích phải làm trong toàn bộ thời gian các trận đấu diễn ra.

Thêm vào đó, là một người phân tích, bạn phải nắm được mọi thứ xảy ra. Khi bắt đầu, bạn họp với đạo diễn sản xuất và các bình luận viên khác để phân chia các phân đoạn chương trình, sau đó tất cả phải giữ liên lạc cả ngày ... Vì vậy, đó là một trong những việc khó nhất phải làm, nhưng tôi thích điều đó.

Đây phải là một trải nghiệm cực kì khác với bạn, khi chọn làm ở vòng bảng thay vì vòng khởi động đúng không?

Tôi thường ít kiếm được thông tin về các đội ở vòng khởi động, vì vậy tôi phải học rất nhiều. Tôi nghĩ rằng một điều thực sự quan trọng là phải chú ý nhiều đến việc xây dựng các tướng của những người đó, còn cho cả những người không biết các đội đó. Đối với các đội vòng bảng, bạn có rất nhiều đội mà bạn dường đã biết khá rõ về hộ, vì vậy tôi không phải tìm kiếm thông tin mới và tập trung nhiều hơn vào việc phân tích chiến thuật.

Bên cạnh đó tôi cũng dễ bị stress hơn. Sẽ nhiều ánh mắt hướng về tôi hơn, mặc dù trong vòng khởi động khán giả ở một số khu vực như Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ tỏ ra cực phấn khích. Họ dõi theo bạn từng khắc một. Vì vậy, tất cả đều gây áp lực dù bằng cách nào đó. Là người dẫn chương trình, bất kì ai đang xem trên sóng, phải có một khoảng cách giữa sở thích của bạn và thực tế trận đấu là bạn phải duy trì sự thiên vị trong bình luận của mình với các khu vực đó. Một vài lúc, không ai trách bạn về sự thiên vị của mình, nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn không vượt qua ranh giới khoảng cách đó.

Tôi xem xét mọi thứ rất kĩ trên bàn phân tích, bởi vì tôi nghĩ trong các cuộc phỏng vấn bạn sẽ nói chuyện dễ dàng hơn vì bạn là người trực tiếp phỏng vấn. Trên bàn phân tích bạn có những người từ khu vực khác và bạn phải rất cẩn thận lời nói của mình. Đó là điều khiến tôi không ngừng phấn đấu hơn và sự phấn khích khi một đội châu Âu chiến thắng đảm bảo mọi thứ đi đúng ý bạn mong muốn.

CKTG năm nay có tính cạnh tranh cực lớn. Một số đội còn nói rằng đó là một đối thủ xứng tầm nhất họ từng có. Bạn có đồng ý không?.

Khá để nói ra. Nhưng tôi chắc chắn đồng ý với bạn trước. Nhưng bây giờ, khi bạn nhìn vào các Bảng, khả năng ba đội LPL sẽ vào vòng trong, và ba đội LCK cũng sẽ đi tiếp. Trước khi Splyce thi đấu, có lẽ ... là một team Bắc Mỹ sẽ đi tiếp - TL? Team Liquid ở một bảng khá khó khăn, Clutch Gaming đã không làm tốt trong các trận đấu cho đến nay, Splyce từng thất bại, Fnatic thì đang không tìm thấy lối đi của họ ... khi ban huấn luyện đề ra chiến thuật. Nhưng phần tôi thích nhất ở giải đấu là việc có một đội châu Âu được nhiều người mến mộ nhất, đó là một bước tiến lớn. Tôi không nghĩ điều đó đã từng xảy ra, ngoại trừ Moscow Five ngày xưa.

Câu hỏi tiếp theo của tôi, Châu Âu năm nay có một đội mang đẳng cấp thế giới: bạn có nghĩ rằng đây chỉ là sự tiến bộ ngẫu nhiên, hay là đến từ toàn bộ khu vực?

Theo tôi, bạn nghĩ vậy nếu bạn nhìn vào thực tế rằng năm nay là năm đầu tiên châu Âu thắng MSI. Nhưng sau đó bạn nhìn vào Fnatic, đội đã lọt vào chung kết Thế giới năm ngoái. Tôi nghĩ nói chung, các đội châu Âu thể hiện khá tốt tại hầu hết các kì CKTG. Tất nhiên không phải là trường hợp năm 2014, rồi nhìn vào năm 2015, 2016 và năm ngoái. Nhưng giờ đó là sự bứt phá của G2. Câu hỏi còn lại với tôi là: Phần còn lại của khu vực đã thực sự cải thiện bao nhiêu, sau G2? đầu tiên tôi nghĩ rằng nó thực sự là nhiều đó. Fnatic đã chiến đấu với G2 một cách quyết liệt trong một kèo BO5. Splyce, hạt giống thứ ba, mặc dù bị nhiều người coi thường, nhưng vẫn cạnh tranh cực mạnh trong nửa đầu mùa giải.

Tôi sẽ buồn nếu chúng tôi có G2 tiến cực sâu mà sau đó hai đội khác của chúng tôi không làm được gì cả. Và tôi phải nói rằng Fnatic đã làm tôi thất vọng trong lượt đi vòng bảng. Họ gây thất vọng là điều tất nhiên. Tôi không ở trong đội của họ, vì vậy tôi không chắc nhưng tôi có cảm giác như họ đang quăng lợi thế cho các đội mà họ cho là giỏi hơn họ với SKT và RNG. Thật khó để đánh giá mặc dù họ có đội ngũ huấn luyện tốt và vì có thể họ biết họ đang làm gì. Nhưng đó là những gì nhìn từ bên ngoài.

Năm nay chúng ta đã có sự chuyển đổi từ LCS EU sang LEC. Điều đó có ảnh hưởng đến khu vực về sự phát triển và khả năng cạnh tranh không?

Tôi nghĩ thật khó để nói về khả năng cạnh tranh giữa các khu vực. Trong một năm, bạn cũng không thể thấy ảnh hưởng của việc nhượng quyền thương mại và quan hệ của các đối tác lâu dài về phía các đội tới đội hình của họ. Trên tầm nhìn của khu vực châu Âu, tôi nghĩ điều đó chắc chắn có ích. LEC là trong suy nghĩ của mọi người, mọi người đang nói về nó. Điều đó hoàn toàn trùng hợp với sự thành công của G2, một đội hàng đầu khu vực, và nó thực sự đã đem lại hiệu quả. Cuối cùng, bạn có thể nói: đó là LEC. Nhưng chúng tôi luôn có một hệ thống để người chơi có thể được phát triển hơn nữa. G2 và Fnatic là những ví dụ tuyệt vời về điều đó. Đó là sự thay đổi thật hạnh phúc mà cả hai đem đến trong cùng một năm.

LEC

Bạn đã đề cập trước đó rằng châu Âu vẫn luôn không được đánh giá thấp tại CKTG. Bây giờ bạn thấy mức độ sức mạnh của các khu vực nằm ở đâu?

Thật khó để nói về cả một khu vực. Đầu tiên, khi bạn nhìn vào các đội LPL, có vẻ mọi thứ khá tốt ở đây, nó giống như: Ok 3 đội hạt giống luôn thi đấu tối tốt. Điều tương tự đối với LCK, khu vực đã có một năm “tạm nghỉ ngơi”, điều đó sẽ phát triển như thế nào? Nhưng với tôi lại muốn thấy phần còn lại. Nhiều người đang nói rằng đó chỉ là một điểm dừng, và năm 2018 là một năm nghỉ ngơi của LCK. Bên cạnh đó SKT đang có phong độ tốt trong năm nay,  và điều đó tương tự với Griffin và DAMWON. Tôi nghĩ sau CKTG, chúng ta có thể nói liệu năm 2018 có phải là năm tồi tệ của LCK hay không, nếu họ trở lại hoặc nếu họ trở lại nhưng các khu vực khác cũng đã bắt kịp. Điều đó có thể tát lại vào mặt tôi ngay bây giờ, nếu DAMWON nghiền nát giải đấu này.

Tất nhiên bạn không thể làm phép bắc cầu như thế. Điều đó không hề có hiệu quả. Chúng tôi thấy rằng một số nhà phân tích đã nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội vì đã nói những điều như vậy. Tôi nghĩ rằng bạn chỉ cần nhìn vào kết quả. Đó là cách an toàn nhất. G2 đánh bại SKT, vì vậy bây giờ họ vẫn còn đang mạnh hơn. Nếu họ gặp nhau ở cặp BO5 tại CKTG lần này, điều đó có thể không còn đúng nữa. Điều đó sắp có thể sảy ra, nhưng tôi chỉ tin vào kết quả.

Câu hỏi cuối cùng cho buổi phỏng vấn này: Đầu tiên,  Bạn hy vọng ai sẽ là nhà vô địch lần này? Một cách khách quan nhé…

G2 Esports! Đó là những gì bất cứ ai muốn từ khu vực của mình. Tôi nghĩ trận chung kết hoàn hảo của tôi sẽ là SKT đấu với G2. Một bên sẽ có câu chuyện SKT, câu chuyện trở lại của họ, hay kỉ nguyên của Faker trở lại, nó sẽ thật tuyệt vời. Với kì tích của MSI vừa rồi, bởi vì đó sẽ là sự trả thù ngọt ngào của SKT. Hoặc nó sẽ là bằng chứng cho sức mạnh của G2. Tôi cảm thấy giống như rất nhiều người, sau trận chung kết MSI, và nó đang đến cực gần và sẽ không bị thuyết phục đâu. Tôi nghĩ đó là công bằng nhất đối với tôi, G2 đã thắng MSI, nhưng để vô địch CKTG, họ phải làm nhiều hơn thế.

Và bạn nghĩ ai sẽ chiến thắng CKTG?

Ơ, SKT hoặc G2 mà! [Cười] Thật khó để tôi đoán. Đôi khi mọi thứ hoàn toàn ngược lại, phải, nhưng hai đội đó thực sự là những đội mạnh nhất đối với tôi.

Theo InvenGlobal

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44

Lịch thi đấu VCS 2024 Mùa Hè mới nhất: Top 3 hiện tại gọi tên GAM, VKE và TS

18/06/2024 10:37

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif