cover-news

Meta xạ thủ hỗ trợ chuẩn bị "một đi không trở lại"

02/02/2023 09:43
Duke
Chẳng cần tới Riot phải ra tay, khả năng cao meta xạ thủ hỗ trợ vốn đang "làm mưa làm gió" suốt thời gian qua sắp bị các tuyển thủ cho "trôi vào dĩ vãng".

Trong một meta mà các xạ thủ đi hỗ trợ đang cho thấy sự nổi lên đáng gờm với hàng loạt những lựa chọn như: Ashe, Caitlyn hay thậm chí kể cả Kalista, không ít những người chơi mong muốn Riot Games hãy ngay lập tức xóa bỏ điều này và trả lại vị thế vốn có trước đây cho các xạ thủ. 

Không ít người trong số đó đã lập tức nhận ra lý do vì sao xạ thủ đi hỗ trợ lại đang được các đội tuyển ưu tiên lựa chọn đến vậy. Đó là bởi sự kết hợp giữa điểm ngọc tái tổ hợp Mưa Kiếm và trang bị Dao Hung Tàn.

"Để tôi nói cho các bạn nghe làm thế nào để cái meta cầm xạ thủ đánh hỗ trợ kết thúc nhé. Chỉ cần nerf điểm ngọc Mưa Kiếm và Dao Hung Tàn đi là xong. Khi đó chúng ta sẽ không bao giờ thấy xạ thủ đánh hỗ trợ bao giờ nữa, meta cấu rỉa ở đường dưới sẽ bị loại bỏ và các xạ thủ truyền thống sẽ quay trở lại." - xạ thủ Gumayusi của T1 chia sẻ trong một buổi livestream mới đây. 

Với Gumayusi, chỉ cần nerf Mưa Kiếm và Dao Hung Tàn là meta xạ thủ đi hỗ trợ sẽ biến mất

Một nguyên nhân khác buộc các xạ thủ phải được lựa chọn trong vai trò hỗ trợ là bởi sự nổi lên của Heimerdinger trong vai trò hỗ trợ. Vị tướng này cho thấy khả năng đi đường vô cùng khó chịu và khiến cho các vị tướng hỗ trợ có khả năng mở giao tranh hay thiên về lối chơi bảo kê gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu trận. Điều này từng bị hỗ trợ của T1 Keria chỉ trích là bởi sự mất cân bằng giữa hai trang bị hỗ trợ: Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và Khiên Cổ Vật.

"Tôi nghĩ rằng các trang bị hỗ trợ khởi đầu hiện nay đang cho thấy sự mất cân bằng. Rõ ràng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật tỏ ra có giá trị hơn nhiều so với Khiên Cổ Vật. Với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, bạn chỉ cần đánh trúng tướng địch là sẽ nhanh chóng có được vàng. Trong khi đó, nhiều khi bạn chẳng thế farm lính để lấy được vàng từ Khiên Cổ Vật. Rõ ràng giá trị của hai món đồ này đang cho thấy sự mất cân bằng."  - nhà vô địch CKTG 2020 và 2022 BeryL chia sẻ trên livestream.

Với BeryL - người biến Heimerdinger trở nên phổ biến trong vai trò hỗ trợ, sự mất cân bằng trong các trang bị hỗ trợ đã khiến các xạ thủ đi hỗ trợ trở nên phổ biến

Để những hỗ trợ truyền thống mang khả năng mở giao tranh như: Thresh, Leona, Nautilus hay Alistar trở lại meta, Riot Games sẽ cần phải cân bằng lại điểm ngọc Mưa Kiếm, giảm tầm ảnh hưởng của Dao Hung Tàn hay Lưỡi Gươm Đoạt Thuật ở những phiên bản sắp tới

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Học hỏi đội hình siêu dị "Sona gánh team" từ các cao thủ Đấu Trường Chân Lý

23/12/2022 11:09

"Ông hoàng Genshin Impact" BeryL nêu lý do khiến LCK khó lòng bảo vệ chức vô địch CKTG 2023

13/01/2023 09:33

Tụt dốc không phanh, Resolut1on chuẩn bị tìm đường tháo chạy khỏi Team Secret?

10/02/2023 09:31

Khán giả LMHT "uất hận" vì sự bất công "Ngài" Morgan đang phải chịu đựng

17/02/2023 15:29

Giải quyết lùm xùm thành công với EDward Gaming, Scout gia nhập LNG Esports

30/12/2022 09:32

Hé lộ kỹ năng của tướng mới Milio: Bảo kê cực xịn với khả năng giải mọi hiệu ứng khống chế

07/03/2023 13:45
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif