
Có một sự thật mà ai chơi LMHT lâu năm cũng có thể dễ dàng nhận ra, đó là Riot Games rất thích tạo ra các đấu sĩ chống chịu hoặc sát thủ lối trong game. Bạn hẳn còn nhớ những con quái vật có khả năng chống chịu siêu hạng, đứng cho xạ thủ đối phương bắn thoải mái mà vẫn bất tử như: Cho'Gath, Ornn, Sion, Udyr hay mới đây là K'Sante.
Hoặc trong quá khứ, các sát thủ với khả năng "nhất kích tất sát" cực kỳ đáng sợ như: Zed, Kassadin, Rengar, Kha'Zix, Leblanc cũng một thời là nỗi ám ảnh với những hỗ trợ mang thiên hướng buff hay các xạ thủ.
Là hai trong số những người chơi đường giữa bậc thầy trên thế giới, ShowMaker cùng Nemesis đã chỉ ra những vấn đề nổi cộm mà Pháp Sư đang phải đối mặt trong metagame. Vào ngày 15/01 vừa qua, Nemesis đã giải đáp cho fan về thực trạng đường giữa hiện tại.
Nemesis đã lấy ví dụ về Xerath của ShowMaker thua trận và dựa vào đó để trút bầu tâm sự. Trong đoạn video đó, ShowMaker tỏ ra bất bình với việc các Pháp Sư bị đối xử tàn tệ trong nhiều năm qua khiến lớp tướng này phải đối mặt với gần 20 vấn đề không thể tháo gỡ một sớm một chiều bao gồm:
- Thiếu sát thương lên những đối thủ sở hữu Vỏ Bọc Thích Nghi trừ khi đã có Trượng Hư Vô
- Gần như bắt buộc phải mua Giày Pháp Sư và không thể lên nhiều trang bị sinh tồn
- Cần phải có Dịch Chuyển
- Không có Kháng Hiệu Ứng
- Nếu buộc phải hoàn thành Giày Thủy Ngân tức là sẽ không có sát thương
- Mặt Nạ Thống Khổ Liandry quá yếu
- Bão Tố Luden vô hại với các tướng chống chịu
- Vương Miện Suy Vong dễ bị phá vỡ Nội Tại trước khi nó thực sự có tác dụng trong giao tranh
- Băng Trượng Vĩnh Cửu quá yếu và khả năng trói chân bị giảm sức mạnh
- Các tướng cơ động kiểu Lee Sin vốn đã khó sốc sát thương nay lại có quá nhiều Kháng Hiệu Ứng nhờ Giày Thủy Ngân
- Quyền Trượng Đại Thiên Sứ chẳng có tác dụng gì ngoài cho thêm năng lượng
- Đồng Hồ Cát Zhonya bị nerf thê thảm và cung cấp quá ít SMPT
- Mũ Phù Thủy Rabadon quá đắt đỏ
- Trượng Pha Lê Rylai và Trượng Trường Sinh không mang lại hiệu quả cao
- Phần lớn các tướng đường giữa không sử dụng được Lưỡi Hái Bóng Đêm, Kiếm Tai Ương hay Nanh Nashor.
Sau khi xem xong video, Nemesis tiếp tục giải thích rằng Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Trượng Trường Sinh chỉ dành cho Sylas và Kassadin chứ những tướng đường giữa khác thì chẳng có tác dụng gì.

Trượng Trường Sinh thực sự là nỗi thất vọng của Riot kể từ khi làm lại
Bất chấp thực tế có phần ảm đạm, Nemesis cho hay rằng việc Riot giảm lượng Kháng Hiệu Ứng tối đa ở bản cập nhật 13.1 mới nhất sẽ phần nào đó giúp ích cho các Pháp Sư. Thế nhưng lớp tướng này vẫn còn một chặng đường dài nữa để lấy lại ánh hào quang như đã từng gánh kèo về late-game không vết xước.
Bài viết liên quan
First Stand 2025 - giải đấu quốc tế mới nhất kể từ mùa giải 2025 diễn ra từ ngày 10/03 - 16/03 tại LoL Park, Seoul, Hàn Quốc.
Riot Games tiếp tục khiến cộng đồng LMHT chú ý khi hé lộ bộ kỹ năng của tướng mới Locke, hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Corvin Locke – Thầy Trừ Tà Tro Tàn. Đây là vị tướng mới mang màu sắc u tối, bí ẩn và được xây dựng theo hướng pháp sư sát thủ cơ động, hứa hẹn tạo ra nhiều biến động khi xuất hiện trong bản cập nhật 26.13.
SofM sẽ có lần đầu tham dự ASIAD với tư cách tuyển thủ sau khi từng giữ vai trò HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam tại kỳ Á vận hội 2022 ở Trung Quốc.
Người hâm mộ đã được chứng kiến cảnh tượng 'trăm năm có một' khi 'Quốc bảo' của Hàn Quốc là Faker công khai tỏ tình với 'Vợ quốc dân' Karina.
T1 đã đánh bại TOP Esports 3-1 trong trận Chung kết Esports World Cup 2024 bộ môn LMHT để giành chức vô địch với giải thưởng 400.000 USD. Faker một lần nữa có thêm kỷ lục mới.
Không những không muốn xóa bỏ lối chơi pháp sư thay thế xạ thủ, Riot còn khẳng định đây vẫn là một phần quan trọng trong định hướng cân bằng của LMHT.
Với việc Team Whales hiện đang gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu VCS 2024 Mùa Hè về mặt nhân sự, đội tuyển này đã nhanh chóng có sự bổ sung quen thuộc với khán giả.
Đọc nhiều