
Có một sự thật mà ai chơi LMHT lâu năm cũng có thể dễ dàng nhận ra, đó là Riot Games rất thích tạo ra các đấu sĩ chống chịu hoặc sát thủ lối trong game. Bạn hẳn còn nhớ những con quái vật có khả năng chống chịu siêu hạng, đứng cho xạ thủ đối phương bắn thoải mái mà vẫn bất tử như: Cho'Gath, Ornn, Sion, Udyr hay mới đây là K'Sante.
Hoặc trong quá khứ, các sát thủ với khả năng "nhất kích tất sát" cực kỳ đáng sợ như: Zed, Kassadin, Rengar, Kha'Zix, Leblanc cũng một thời là nỗi ám ảnh với những hỗ trợ mang thiên hướng buff hay các xạ thủ.
Là hai trong số những người chơi đường giữa bậc thầy trên thế giới, ShowMaker cùng Nemesis đã chỉ ra những vấn đề nổi cộm mà Pháp Sư đang phải đối mặt trong metagame. Vào ngày 15/01 vừa qua, Nemesis đã giải đáp cho fan về thực trạng đường giữa hiện tại.
Nemesis đã lấy ví dụ về Xerath của ShowMaker thua trận và dựa vào đó để trút bầu tâm sự. Trong đoạn video đó, ShowMaker tỏ ra bất bình với việc các Pháp Sư bị đối xử tàn tệ trong nhiều năm qua khiến lớp tướng này phải đối mặt với gần 20 vấn đề không thể tháo gỡ một sớm một chiều bao gồm:
- Thiếu sát thương lên những đối thủ sở hữu Vỏ Bọc Thích Nghi trừ khi đã có Trượng Hư Vô
- Gần như bắt buộc phải mua Giày Pháp Sư và không thể lên nhiều trang bị sinh tồn
- Cần phải có Dịch Chuyển
- Không có Kháng Hiệu Ứng
- Nếu buộc phải hoàn thành Giày Thủy Ngân tức là sẽ không có sát thương
- Mặt Nạ Thống Khổ Liandry quá yếu
- Bão Tố Luden vô hại với các tướng chống chịu
- Vương Miện Suy Vong dễ bị phá vỡ Nội Tại trước khi nó thực sự có tác dụng trong giao tranh
- Băng Trượng Vĩnh Cửu quá yếu và khả năng trói chân bị giảm sức mạnh
- Các tướng cơ động kiểu Lee Sin vốn đã khó sốc sát thương nay lại có quá nhiều Kháng Hiệu Ứng nhờ Giày Thủy Ngân
- Quyền Trượng Đại Thiên Sứ chẳng có tác dụng gì ngoài cho thêm năng lượng
- Đồng Hồ Cát Zhonya bị nerf thê thảm và cung cấp quá ít SMPT
- Mũ Phù Thủy Rabadon quá đắt đỏ
- Trượng Pha Lê Rylai và Trượng Trường Sinh không mang lại hiệu quả cao
- Phần lớn các tướng đường giữa không sử dụng được Lưỡi Hái Bóng Đêm, Kiếm Tai Ương hay Nanh Nashor.
Sau khi xem xong video, Nemesis tiếp tục giải thích rằng Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Trượng Trường Sinh chỉ dành cho Sylas và Kassadin chứ những tướng đường giữa khác thì chẳng có tác dụng gì.

Trượng Trường Sinh thực sự là nỗi thất vọng của Riot kể từ khi làm lại
Bất chấp thực tế có phần ảm đạm, Nemesis cho hay rằng việc Riot giảm lượng Kháng Hiệu Ứng tối đa ở bản cập nhật 13.1 mới nhất sẽ phần nào đó giúp ích cho các Pháp Sư. Thế nhưng lớp tướng này vẫn còn một chặng đường dài nữa để lấy lại ánh hào quang như đã từng gánh kèo về late-game không vết xước.
Bài viết liên quan
Giải đấu VCS 2024 Mùa Hè sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu LCK và LPL. Sau "drama lớn nhất lịch sử VCS", giải đấu lần này chỉ còn lại 7 đội tuyển tham dự và đây cũng chính là "mùa cuối cùng" của VCS.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Giải đấu LCK Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh Vòng Bảng từ ngày 12/06 và kéo dài tới 18/08 với sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc.
Thị trường chuyển nhượng LPL cũng có những giai đoạn vô cùng sôi động và nhiều đội tuyển LMHT lớn đã thay đổi nhân sự của mình trong 2024.
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
Faker và T1 sẽ phải đánh bại 4 nhà vô địch ở 4 khu vực lớn nếu muốn giành chức vô địch MSI 2024, và đối thủ đầu tiên là Team Liquid.
Tuần thi đấu cuối cùng trong giai đoạn Vòng Bảng của VCS 2024 Mùa Xuân bất ngờ bị hoãn khiến cộng đồng không khỏi bàn tán xôn xao.
Đọc nhiều