cover-news

Mr V - người bị Zeros tố giật dây hãm hại hàng loạt siêu sao VCS là ai?

18/05/2021 15:55
Ngọc
Rất nhiều thông tin xoay quanh nhân vật V. này đang gây sự thắc mắc và tò mò đối với cộng đồng LMHT Việt Nam.

Như đã đưa tin, vào tối qua, ban tổ chức của giải đấu LMHT cao nhất Việt Nam Vietnam Championship Series (VCS) đã đưa ra án phạt đối với những cá nhân vi phạm ở mùa giải vừa rồi.

Đáng chú ý chính là việc người đi đường giữa của SBTC Esports Lê "Dia1" Phú Quý đã chính thức phải nhận bản án cấm thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp 1 năm do hành vi "đi đêm" với SBTC Esports khi vẫn còn hợp đồng với GAM Esports.  

Ngay khi thông tin về án phạt chính thức được công bố, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã vô cùng bất ngờ trước những gì vừa xảy ra. Mọi thứ còn trở nên tồi tệ hơn khi mới đây, Zeros - cựu tuyển thủ của SBTC Esports đã lên sóng livestream và tố cáo mọi hành vi mà anh đã được chứng kiến. 

Cụ thể, theo những gì Zeros tuyên bố trong buổi livestream vào tối ngày 17/5, ông V trước kia là chủ sở hữu của GAM trước khi đội tuyển này chính thức chuyển giao cho NRG Esports cách đây vài tuần. Khi còn tại vị tại GAM Esports, ông này được cho là có động thái triệt hạ nhân tài của nền LMHT và Dia1 là nạn nhân mới nhất. 

Thậm chí, Ma Vương 2K còn đưa ra những sự việc khiến cho nhiều người hâm mộ không khỏi cảm thấy kinh hãi khi cho biết thêm rằng hồi còn làm trưởng ban tổ chức VCS và trưởng ban phát triển các giải đấu Thể thao điện tử của Garena, chính ông V đã triệt hạ vô số những tài năng của LMHT Việt Nam. Điển hình như những trường hợp của King of War, Minas, RoW (giờ là ProE của Liên Quân Mobile) chỉ bởi ông này không thích những cái tên này xuất hiện trong giải đấu LMHT cao nhất Việt Nam.  

Về việc bản thân mình và một số các thành viên khác trong GAM giai đoan mùa hè 2019 - mùa hè 2020 bị nợ lương, cựu tuyển thủ từng ba lần vô địch VCS cho biết đây là câu chuyện hoàn toàn có thật và các thành viên của đội dù rất muốn đòi nhưng lại sợ quyền lực của ông V. 

 "Tôi vô địch VCS được có 16 triệu đồng, Kiaya đánh cả mùa được 17 triệu. Quay sang team Team Secret Top 4 chúng nó được 40 triệu đồng. Lúc đó tôi với Hieu3 có rủ Địa mà Địa nó kêu muốn đánh với anh Khánh mùa nữa. Còn Easylove thì không thể đi được rồi, Easylove phải ở đó vì nó vướng mắc hợp đồng. Lương được có 5 - 7 triệu đồng thôi", Zeros bày tỏ.  

Thậm chí, khi cựu HLV của GAM là Dương Nguyễn "Tinikun" Duy Thanh muốn đòi lại công bằng cho các học trò về vấn đề lương thưởng của toàn đội, chủ sở hữu V của GAM khi ấy được cho là đã nhờ các tuyển thủ xuống hỏi dò kèm theo máy ghi âm để xem Tinikun có gì sơ hở không để có thể kiện ngược lại. 

Ông V từng là Trưởng Ban tổ chức VCS và trưởng ban tổ chức các giải đấu Thể thao điện tử trước kia của Garena Việt Nam. Sau đó, đến mùa hè 2019, ông V trở thành chủ sở hữu của GAM Esports. Dù cho GAM Esports hiện tại đã được bán cho NRG thế nhưng người đàn ông này vẫn là tâm điểm của cộng đồng LMHT Việt Nam. 

>>> SỐC: Có hay không việc chủ cũ của GAM Esports lộng quyền, bảo kê cho việc cày thuê tại VCS?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

LCK 2025 - Road to MSI: GEN và T1 là hai đội đại diện khu vực LCK đến với MSI 2025

15/06/2025 21:45

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49

Team Whales chính thức công bố 2 ngoại binh Hàn, liệu thế trận VCS 2024 Mùa Hè có đảo chiều?

16/07/2024 11:01

Kết quả vòng Thụy Sĩ CKTG 2024: Lộ diện 8 cái tên bước vào Tứ kết đầy bất ngờ

14/10/2024 09:48

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

GAM thay đổi đội hình nhưng vẫn tiếp tục thắng TW trong mùa giải mới

22/01/2024 17:16

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10
Xem thêm