Ngán ngẩm với VCS, một siêu sao đang tính đường sang LPL như SofM

Ngán ngẩm với VCS, một siêu sao đang tính đường sang LPL như SofM
NeerxoooxGkucf - 13:39, 01/07/2021

Mới đây, cộng đồng game thủ Việt đã chia sẻ thông tin về đoạn tin nhắn của Slayder gửi cho SofM, với nội dung hỏi thăm về điều kiện để chuyển sang thi đấu tại LPL. Có thể thấy, tuyển thủ ngôi sao của Team Secret dường như đã hạ quyết tâm về việc tìm đường xuất ngoại để có cơ hội được thi đấu tại một sân chơi lớn và đẳng cấp hơn.

Phản hồi thắc mắc của người đàn em, điều kiện mà SofM chia sẻ là Slayder buộc phải đạt Thách Đấu 1000 điểm tại máy chủ Hàn Quốc, và phải có người giới thiệu. Nghe qua thì có phần hơi thiếu công bằng, nhưng thực tế là đối với những tuyển thủ từ khu vực yếu như Slayder hay SofM, thì vận may là một yếu tố rất quan trọng nếu họ muốn gia nhập một khu vực lớn như LPL.

Đội ngũ tuyển trạch của LPL thường chỉ nhắm đến khu vực Hàn Quốc, nếu muốn chiêu mộ ngoại binh. Để nâng cao chất lượng đội hình, nghiễm nhiên họ chỉ lựa chọn tìm kiếm tài năng ở một khu vực có sức mạnh ngang bằng hoặc hơn.

SofM cũng là một trường hợp đặc biệt. Dù đã được Flash Wolves và một số đội Bắc Mỹ nhắm đến từ trước, nhưng cũng phải đến khi Clearlove đề xuất với đội tuyển trạch của Snake Esports (EDward Gaming và Snake Esports có mối quan hệ cực kỳ thân thiết trong quá khứ), đội tuyển này mới bắt đầu chú ý đến SofM.

Dĩ nhiên, tài năng của SofM là không phải bàn cãi, và anh đã hoàn toàn chinh phục được Ban lãnh đạo SS chỉ trong một thời gian ngắn. Vấn đề ở đây là nếu không có lời giới thiệu của Clearlove thì chưa chắc các tuyển trạch viên của SS đã chịu bỏ thời gian để quan sát SofM, bởi theo lối tư duy của LPL khi ấy, một tuyển thủ đến từ wild-card thì dù có đạt bậc rank ấn tượng đến mấy, cũng chỉ là "phong độ nhất thời".

Và hiện thực đã chứng minh rằng ngoài SofM thì Levi và Zeros đều đã thất bại trong việc chứng tỏ mình tại LPL (Levi không thể cạnh tranh vị trí thi đấu chính thức tại JD Gaming, trong khi Zeros không thể thuyết phục Victory Five bỏ ra số tiền lương lớn hơn 10.000 USD/tháng cho màn thể hiện của mình trong thời gian thử việc).

Như trong đoạn tin nhắn trao đổi giữa SofM và Slayder, SofM cũng chia sẻ rằng hiện tại để được thi đấu ở LPL thì nếu không phải là siêu sao Hàn Quốc, chỉ có một con đường duy nhất là đi từ LDL (giải hạng 2) lên.

Với tư cách là một xạ thủ tài năng bậc nhất của VCS, Slayder hoàn toàn xứng đáng có cơ hội được thử sức tại các đấu trường lớn hơn. Tuy vậy, anh lại vô cùng đen đủi khi chưa hề có cơ hội thể hiện tài năng ở đấu trường quốc tế như Levi hay Zeros, và cũng không có được khả năng leo rank ấn tượng như SofM. Vì thế, thẳng thắn mà nói thì cơ hội dành cho Slayder ở LPL là có, nhưng rất mong manh.

Tuy nhiên, Slayder cũng thể hiện quyết tâm của mình với người đàn anh, bằng việc sẵn sàng thi đấu ở LDL với mục đích vừa trau dồi kinh nghiệm vừa tranh thủ học ngoại ngữ. Và biết đâu được, số phận mỉm cười với Slayder, khi tuyển thủ này vẫn đang thể hiện khát khao chiến đấu và chiến thắng, ngay cả khi trước mắt anh là một đấu trường khắc nghiệt như LPL.

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý

Bình luận về bài viết: