Ngay sau khi tiếp nhận GAM, NRG Asia đã vướng ngay drama quịt tiền người môi giới

Ngay sau khi tiếp nhận GAM, NRG Asia đã vướng ngay drama quịt tiền người môi giới
makeyourmaker - 11:28, 14/05/2021

Ngay sau thương vụ mua bán bom tấn với GAM Esports, cộng đồng game thủ đang rất hoang mang khi xuất hiện thông tin nghi án nợ tiền môi giới của NRG!

Chuyện là trong thương vụ thâu tóm này, NRG Esports đã nhờ vả một trung gian tên Tuấn có tiếng nói trong giới Esports Việt Nam nhằm tạo mối quan hệ với GAM Esports. Theo như anh Tuấn khẳng định “..Sau buổi đầu tiên thì (NRG) đã đồng ý với phần môi giới là 10% deal tuy nhiên sau này giảm còn 5% và mình đồng ý. Sau đó thoái thác trách nhiệm và quỵt tiền không trả..”. Thậm chí, anh còn khẳng định có đầy đủ các đoạn ghi âm và bằng chứng cụ thể!

Theo như anh Tuấn giải thích, ban đầu anh chỉ làm việc với NRG Asian về chi phí môi giới chứ không làm việc với GAM Esports! Tuy nhiên sau khi thương vụ được ký kết thành công. NRG Asia lại thoái thác trách nhiệm và giải thích rằng bên người bán – tức phía GAM Esports – phải có trách nhiệm phải chi trả 5% chi phí môi giới đó. Điều này khiến mọi chuyện trở nên rắc rối với anh Tuấn và cả với chủ sở hữu trước của GAM Esports là anh Vinh.

Bên cạnh đó, anh Tuấn còn chia sẻ chi phí môi giới đó là một con số rất lớn. Bởi lẽ chi phí mà GAM Esports đưa ra ban đầu là khoảng 400,000 USD – tức hơn 9 tỷ VND. Tuy nhiên sau vài lần trao đổi và dàn xếp, số tiền này đã giảm đi ít nhiều, xuống còn khoảng 200,000 USD – gần 4,7 tỷ VND. Thế nên, 5% chi phí môi giới của anh Tuấn có thể lên đến hơn 200 triệu VND.

Anh cũng tâm sự “trước đây mình đã từng thực hiện qua nhiều thương vụ môi giới như vậy rồi, nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp quỵt tiền như lần này. Những lần trước các bên đều chuyển tiền rất nhanh chóng và uy tín, nhưng lần này thì mình không ngờ họ lại thiếu uy tín đến vậy. Họ thậm chí còn dây dưa và đẩy việc sang các bên khác.”.

Ngược lại, phía bên chủ cũ của GAM Esports vẫn rất thẳng thắn, cởi mở hỗ trợ và giúp đỡ anh Tuấn trong việc liên lạc và làm việc với NRG Asia nhằm giải quyết vấn đề. Hiện tại phía bên NRG Asia vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo hoặc giải thích nào cho vấn đề này.

>>> Thông tin chính thức của Đấu trường chân lý phiên bản giữa mùa cùng kỳ CKTG ĐTCL Mùa 5

Bình luận về bài viết: