cover-news

Người Hàn sẽ thống trị LMHT đến bao giờ?

28/10/2015 11:00
Kcibur
Lại một mùa CKTG nữa các đội tuyển Hàn lại thống trị thế giới khi mà 2 đội tuyển của khu vực này góp mặt tại trận đấu cuối cùng đó là SKT T1 và KOO Tigers. Rất nhiều người đã tỏ ra thất vọng khi mà trận chung kết của giải lại trở thành 1 trận đấu… LCK. Vậy phải đến bao giờ, các vòng CKTG mới thoát khỏi cái bóng của Hàn Quốc? Hay người Hàn sẽ biến sân chơi này trở thành League of Koreans?

Lại một mùa CKTG nữa các đội tuyển Hàn lại thống trị thế giới khi mà 2 đội tuyển của khu vực này góp mặt tại trận đấu cuối cùng đó là SKT T1 và KOO Tigers. Rất nhiều người đã tỏ ra thất vọng khi mà trận chung kết của giải lại trở thành 1 trận đấu… LCK. Vậy phải đến bao giờ, các vòng CKTG mới thoát khỏi cái bóng của Hàn Quốc? Hay người Hàn sẽ biến sân chơi này trở thành League of Koreans?

Từ một kẻ đến sau trở thành một thế lực

Người Hàn rất mạnh trong những tựa game chiến thuật, đó là điều mà cả thế giới đều biết. Thế nên bắt đầu từ mùa giải thứ 2, khi LMHT thâm nhập vào Hàn Quốc  và người Hàn làm quen với nó thì đó cũng là lúc mà rất nhiều nghĩ: “Thôi xong! Tụi Hàn lại bá đạo trò này cho mà xem.” Và có vẻ như điều đó trở thành hiện thực.

\"Người

Cuộc xâm lăng của thế lực Hàn bắt đầu ở mùa giải thứ 2. Họ, những người Hàn Quốc với đại diện Azubu Frost ( tiền thân của CJ Entus hiện nay ) đã tỏ rõ sức mạnh của so với phần còn lại của Thế Giới tại vòng CKTG mùa 2 lúc bấy giờ. Ở thời điểm đó, chỉ có may mắn mới giúp cho TPA  cướp chức vô địch khỏi tay người Hàn. Tuy thất bại tại trận chung kết nhưng người Hàn đã khiến cho các Gaming Châu Âu và Bắc Mỹ phải lo sợ. Cái cách tham dự CKTG của người Hàn giống như bước thăm dò của người ngoài hành tinh trước khi xâm chiếm Trái Đất mà bạn đã từng thấy rất nhiều trên phim Hollywood và nếu so sánh người Hàn là người ngoài hành tinh trong bộ môn E-sport cũng chẳng có gì quá đáng cả.

Rồi tới Chung Kết mùa 3, mùa 4 và tới tận mùa 5, chức vô địch đều rơi vào tay các đội tuyển Hàn Quốc mặc cho khoảng cách trình độ giữa các khu vực đã có  phần được rút ngắn lại. Người hâm mộ, các tập đoàn E-sport lớn trên thế giới lại đặt ra một dấu hỏi – Làm sao để đánh bại được người Hàn và loại sự thống trị của họ ở tựa game League of Legends ?

Những cái tên khả dĩ nhất

\"NgườiEDG là cái có khả năng lớn nhất để lật đổ người Hàn…

Cách đây 2 mùa giải, chúng ta có thể nói rằng Trung Quốc là cái tên khả dĩ nhất có thể đánh bại người Hàn ở CKTG. Nhưng 2 thất bại liên tiếp của Starhorn Royal Club trước SKT T1 và Samsung White tại 2 trận chung kết khiến tất cả phải suy nghĩ lại. Nhìn cái cách mà họ (những người Hàn) thắng dễ ở những trận đấu cuối cùng rồi bước lên ngôi vô địch khiến những nhà làm game Trung Quốc cảm thấy xấu hổ. Và kết quả là, một cuộc cách mạng lớn diễn ra ngay đầu mùa 5 với việc các đội tuyển Trung Quốc đã tuyển mộ hầu hết các siêu sao của Hàn Quốc. Những cái tên nổi tiếng như Pawn, Deft, Dade hay Mata.v.v… gia nhập các gaming lớn của Đại Lục giúp việc hi vọng vào kì tích sẽ có một đội nào đó hạ gục được Hàn Quốc. Hi vọng đó càng được hiện thực hóa bằng chức vô địch MSI sau khi EDG đả bại SKT T1 một cách thuyết phục.

Nhưng kết quả lại một lần nữa khiến người hâm mộ thất vọng

\"Người

Nhưng rồi, với việc ngủ trên chiến thắng quá lâu đã khiến cho EDG nói riêng và các đội tuyển Trung Quốc gục ngã quá sớm tại CKTG mùa 5 lần này. Họ khiến người hâm mộ thất vọng, khiến những hi vọng và niềm tin ở đầu mùa sụp đổ nhanh chóng. “Trung đã bại, vậy còn ai có thể đánh Hàn?” Chỉ còn mỗi Châu Âu mà thôi.

Nhưng cũng không khả dĩ hơn là mấy,  2 đại diện của Châu Âu là FNC và OG cũng lần lượt thất bại thảm hại trước SKT T1 và KOO Tigers.  Lại một lần  nữa, cả Thế Giới phải ngước nhìn người Hàn lên ngôi vô địch trong sự bất lực tột cùng. Phép màu nào  cho  phần còn lại của Thế Giới? Hay những mùa giải sau vẫn là những cái tên quen thuộc kia lên ngôi vô địch?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

TW tiếp tục có một chiến thắng lội ngược dòng tại CKTG 2023 - Bie tiết lộ về sự giúp đỡ của SofM

13/10/2023 10:36

Ngạo nghễ VCS: Riot Games bất ngờ làm video phân tích về lối chơi băng trụ của GAM Levi

01/02/2024 15:46

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif