cover-news

Nhật ký phát triển LMHT: Tướng hình hài con người hay quái vật? (Phần 2)

29/05/2021 09:44
GameTV
Riot Games luôn cố gắng tạo ra những điều mới mẻ để làm hài lòng người chơi.

Loài Người Trỗi Dậy

Sau khi đã nói về lý do Riot Games thiết kế tướng mới, và cách mà chủ đề ảnh hưởng đến độ phổ biến của tướng, hãy nói về con đường dẫn chúng ta đến đây.

Như đã nói, Riot Games đã thay đổi chiến thuật trong năm 2017 nhằm làm rõ độ phổ biến mà tướng mới hướng đến. Sau đó, trong năm 2018, Đội Phát Triển Tướng đã đặt ra một tỉ lệ chính thức là 70% tướng mới sẽ là tướng phổ biến, và 30% sẽ là tướng dị. Riot Games cũng bao gồm Làm Lại Tướng trong đây bởi chúng cũng đặt lại độ phổ biến của một tướng và thường sẽ mang đến những cơ chế mới.

Quay lại với mục tiêu chính dành cho tướng (mức độ tiếp cận), nếu Riot Games làm ra toàn tướng dị trong một năm, thì mức độ tiếp cận trò chơi sẽ giảm xuống ở mức rất thấp. Vì vậy, lý do Riot Games làm ra nhiều tướng con người và dễ tiếp cận hơn cũng bắt đầu từ năm 2018.Nhưng gần đây, có một lý do khác khiến Riot Games ra mắt rất nhiều tướng con người. Lý do là sự phản ảnh là tiêu chí lớn hơn của Đội Phát Triển Tướng trong vài năm trở lại đây, cụ thể là cúng tôi muốn làm ra nhiều tướng lấy cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Dù Runeterra không phải là Trái Đất—và mục tiêu của Riot Games cũng không phải là làm ra những vị tướng hệt như trên thế giới—Riot Games vẫn muốn tạo ra các vị tướng lấy cảm hứng từ các khu vực khác nhau. Riot Games muốn tất cả người chơi đều có thể thấy chính họ trong trò chơi, và cả ở trong các vị tướng.

Đó là một trong những mục tiêu mà Đội Phát Triển Tướng rất thích, và cũng là điều mà bạn thấy ở rất nhiều vị tướng gần đây (và sắp tới). Ví dụ, Samira được lấy cảm hứng từ văn hóa Ba Tư, trong khi Viego được lấy cảm hứng từ thời kỳ chinh phục Tây Ban Nha,… Để thể hiện đúng văn hóa, Riot Games hẳn là phải làm tướng con người, hoặc ít nhất là những vị tướng có hình dáng gần với con người để người chơi có thể liên hệ và xác định danh tính của họ. Đó cũng là một lý do mà các vị tướng con người xuất hiện rất nhiều gần đây.

Dù vậy thì…

Dù vậy, Riot Games vẫn công nhận là mình đang hơi thiên vị cho loài người hơn trong một vài năm trở lại đây. Gần đây Riot Games chỉ ra mắt một vị tướng không phải người mỗi năm, nhưng nó cũng bao gồm các vị tướng giống người (như yordle), nửa người (như Lillia), và các sinh vật khác như Yuumi. Vì vậy, Riot Games quyết định chia ra tướng thành 3 nhóm khác nhau thay vì 2 (người và không phải người). 3 nhóm ở hiện tại là người, hình người, và sinh vật.

Người bao gồm những vị tướng là người, hoặc rất gần với người, ví dụ như Lucian, Senna, Yone, Pyke, hay Jhin. Hình Người bao gồm những vị tướng nửa người, hoặc có cấu trúc cơ thể giống với con người, như Lillia, Urgot, Renekton, Aatrox, yordle,… Cuối cùng là các Sinh Vật, những vị tướng không có điểm nào giống người, như Rek’Sai, Vel’Koz, Yuumi, Skarner. Cũng cần phải lưu ý rằng sẽ có một số trường hợp ngoại lệ (như Zac là sinh vật hay hình người?), nhưng các phân lớp tổng quát này cũng khá hữu ích.

“Quái Vật” không phải là một trong những phân lớp vì nó mang tính thẩm mỹ hơn là là cấu trúc. Aatrox hay Renekton là ví dụ của những tướng Hình Người Quái Vật, nhưng Yuumi thì ngược lại, cô là một Sinh Vật, nhưng không hề là quái vật.

Riot Games dự định sẽ ra mắt một tướng sinh vật trong năm 2022, bởi cũng chúng đã vắng bóng từ khi Yuumi ra mắt đến giờ. Dù Yuumi là một chủ đề hợp lý bởi trò chơi khá thiếu những sinh vật đáng yêu, nhưng sinh vật tiếp theo mà Riot Games ra mắt sẽ khá đen tối. Điều này không có nghĩa là Riot Games sẽ tiếp tục làm mỗi năm một sinh vật, bởi như thế thì quá cứng nhắc, nhưng Riot Games cũng đang hướng đến việc ra mắt nhiều tướng “không phải người” hơn.

Riot Games nghĩ rằng bài viết đã dài và đủ thông tin về việc vì sao Riot Games lại ưa chuộng ra mắt tướng con người hơn, dù có lẽ một vài người trong số các bạn sẽ không đồng tình với lý do Riot Games đưa ra. Nếu bạn là fan của các tướng quái vật, 2022 sẽ có một vài tướng hấp dẫn dành cho bạn đấy, dù chúng có thể ở trong phân lớp hình người.

>>> Katarina đang quá mạnh trong Tốc Chiến, Galio và Corki cũng khủng không kém

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Deft tiết lộ thời điểm giải nghệ và mức lương bản thân hiện hưởng tại LCK

05/12/2022 09:29

Riot Games xác nhận vai trò đi rừng là vị trí biến động mạnh nhất tại Tiền Mùa Giải 2023

14/11/2022 10:08

Waifu xúng xính váy áo trong ngày ra mắt hòm Collector's Cache TI11

23/11/2022 13:11

XinQ đăng thông báo tìm team mới, PSG.LGD sắp tam đàn xẻ nghé?

19/11/2022 09:30

Hanwha Life Esports bổ sung 2 nhà vô địch CKTG 2022, sẵn sàng biến mình thành ông lớn trong mùa giải 2023

25/11/2022 15:18

LoL Esports Manager xuất sắc giành giải Game Of The Year của Apple

02/12/2022 09:26

Nữ tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc khiến cư dân mạng xôn xao

30/12/2022 15:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg